Kim Jong Un đi xe lửa đặc biệt đến Bắc Kinh?

Địa điểm nơi giới chức cao cấp Bắc Hàn đến ở tại Bắc Kinh được bảo vệ kỹ càng. (Hình: AP)

TOKYO, Nhật (AP) – Nguồn tin từ giới truyền thông Nhật hôm Thứ Hai cho hay một chuyến xe lửa đặc biệt từ Bắc Hàn đã đến Bắc Kinh trong sự canh phòng cẩn mật bất thường, cho thấy có thể có phái đoàn cao cấp của Bình Nhưỡng trên chuyến xe này.

Một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng bà không hay biết gì về việc này và không có lời bình luận. Hệ thống truyền thông nhà nước Bắc Hàn cũng không đề cập gì về việc có phái đoàn đi Trung Quốc.

Hệ thống truyền hình Nhật NTV và đài NHK cho hay về việc chuyến xe lửa đặc biệt tới Bắc Kinh và nói rằng việc bảo vệ an ninh chặt chẽ cho thấy có giới chức cao cấp trên xe.

Các nguồn tin này tạo sự đồn đoán cho rằng lãnh tụ Kim Jong Un có thể ở trên chiếc xe lửa này. Kim dự trù sẽ có cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in vào cuối Tháng Tư và với Tổng Thống Mỹ Donald Trump vào Tháng Năm.

Tuy nhiên, cho đến nay không hề có tin cho rằng Kim Jong Un muốn có cuộc họp thượng đỉnh ở Bắc Kinh.

Các tin tức từ giới truyền thông Nhật nói rằng việc bảo vệ an ninh trên Cầu Hữu Nghị khi đoàn xe lửa từ Bắc Hàn vào Trung Quốc đã rất nghiêm ngặt, cũng như ở một số trạm khác trên đất Trung Quốc về tới Bắc Kinh.

Đài NTV cho hay đoàn xe sơn màu xanh vàng có 21 toa có vẻ rất giống xe mà Kim Jong Il, cha của Kim Jong Un từng sử dụng để đến Bắc Kinh năm 2011. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.

Hoa hậu Mỹ bị ‘ném đá’ vì chọc quê hoa hậu Việt Nam và Cambodia

Cô Sarah Summers, hoa hậu Mỹ, hôm Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, đưa ra lời xin lỗi trên Instagram, sau khi bị “ném đá” tơi bời trên mạng.