Kim Jong Un đi xe lửa đặc biệt đến Bắc Kinh?

Địa điểm nơi giới chức cao cấp Bắc Hàn đến ở tại Bắc Kinh được bảo vệ kỹ càng. (Hình: AP)

TOKYO, Nhật (AP) – Nguồn tin từ giới truyền thông Nhật hôm Thứ Hai cho hay một chuyến xe lửa đặc biệt từ Bắc Hàn đã đến Bắc Kinh trong sự canh phòng cẩn mật bất thường, cho thấy có thể có phái đoàn cao cấp của Bình Nhưỡng trên chuyến xe này.

Một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng bà không hay biết gì về việc này và không có lời bình luận. Hệ thống truyền thông nhà nước Bắc Hàn cũng không đề cập gì về việc có phái đoàn đi Trung Quốc.

Hệ thống truyền hình Nhật NTV và đài NHK cho hay về việc chuyến xe lửa đặc biệt tới Bắc Kinh và nói rằng việc bảo vệ an ninh chặt chẽ cho thấy có giới chức cao cấp trên xe.

Các nguồn tin này tạo sự đồn đoán cho rằng lãnh tụ Kim Jong Un có thể ở trên chiếc xe lửa này. Kim dự trù sẽ có cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in vào cuối Tháng Tư và với Tổng Thống Mỹ Donald Trump vào Tháng Năm.

Tuy nhiên, cho đến nay không hề có tin cho rằng Kim Jong Un muốn có cuộc họp thượng đỉnh ở Bắc Kinh.

Các tin tức từ giới truyền thông Nhật nói rằng việc bảo vệ an ninh trên Cầu Hữu Nghị khi đoàn xe lửa từ Bắc Hàn vào Trung Quốc đã rất nghiêm ngặt, cũng như ở một số trạm khác trên đất Trung Quốc về tới Bắc Kinh.

Đài NTV cho hay đoàn xe sơn màu xanh vàng có 21 toa có vẻ rất giống xe mà Kim Jong Il, cha của Kim Jong Un từng sử dụng để đến Bắc Kinh năm 2011. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump xác nhận luật sư Cohen đại diện ông trong vụ ‘tài tử phim X’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm xác nhận rằng luật sư riêng của ông là Michael Cohen đã đại diện ông để thương thảo "vụ giàn xếp điên khùng Stormy Daniels", dù rằng trước đó từng chối bỏ không hề hay biết gì về số tiền ông Cohen trả cho nữ tài tử phim X

Ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh xin rút tên

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson hôm Thứ Năm xin rút tên khỏi danh sách ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh, nói rằng "các tố cáo không chứng cớ" về cá nhân ông đang gây cản trở cho công việc của cá nhân ông cũng như cho chính phủ Trump.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’video
Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Giới chủ nhân Mỹ tạo thêm 103,000 việc làm trong Tháng Ba

Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ tuần qua xuống tới mức thấp nhất trong hơn 48 tuần, hồi tuần qua, cho thấy sự trì trệ trong mức phát triển việc làm hồi Tháng Ba chỉ có tính cách tạm thời.

Singapore sắp có chuyến bay thẳng 20 giờ đến New York

Vào cuối năm nay, Singapore Airlines sẽ có chuyến bay liên tục 20 giờ, thẳng tới New York.

Luật sư của TT Trump không khai trong vụ kiện của Stormy Daniels

Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, sẽ sử dụng Tu Chính Án số 5, tức không đưa ra lời khai có thể có hại cho chính mình sau này.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vừa có thêm 31 người bị bệnh vì nhiễm vi khuẩn E. coli có liên quan đến rau xà lách “romaine,” theo USA Today.

Nhờ DNA, tìm ra hung thủ từng giết người hàng loạt ở California

Việc thử nghiệm và có được sự trùng khớp mẫu DNA trong sáu ngày qua đã giúp giới hữu trách tìm ra nghi can của ít nhất 12 vụ giết người và 45 vụ hiếp dâm trong thập niên 70 và 80, với hung thủ có thể là một cựu cảnh sát viên.

Việt Nam rộ tin Trần Đại Quang ‘sắp bị Nguyễn Thiện Nhân thay thế’

Sau gần một tháng tiếp tục vắng mặt bất thường trong, hôm 25 Tháng Tư có tin Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang “sắp bị thay thế” bằng ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim bí thư Thành Ủy Sài Gòn.

Hầm núi Bắc Hàn thử bom nguyên tử đang bị sập

Hầm núi nơi Bắc Hàn dùng làm địa điểm thử nghiệm nguyên tử nay đang bị sụp một phần, sau vụ thử quả bom lớn hồi năm ngoái, theo các chuyên gia địa chấn học của Trung Quốc.