Kim Jong Un đi xe lửa đặc biệt đến Bắc Kinh?

Địa điểm nơi giới chức cao cấp Bắc Hàn đến ở tại Bắc Kinh được bảo vệ kỹ càng. (Hình: AP)

TOKYO, Nhật (AP) – Nguồn tin từ giới truyền thông Nhật hôm Thứ Hai cho hay một chuyến xe lửa đặc biệt từ Bắc Hàn đã đến Bắc Kinh trong sự canh phòng cẩn mật bất thường, cho thấy có thể có phái đoàn cao cấp của Bình Nhưỡng trên chuyến xe này.

Một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng bà không hay biết gì về việc này và không có lời bình luận. Hệ thống truyền thông nhà nước Bắc Hàn cũng không đề cập gì về việc có phái đoàn đi Trung Quốc.

Hệ thống truyền hình Nhật NTV và đài NHK cho hay về việc chuyến xe lửa đặc biệt tới Bắc Kinh và nói rằng việc bảo vệ an ninh chặt chẽ cho thấy có giới chức cao cấp trên xe.

Các nguồn tin này tạo sự đồn đoán cho rằng lãnh tụ Kim Jong Un có thể ở trên chiếc xe lửa này. Kim dự trù sẽ có cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in vào cuối Tháng Tư và với Tổng Thống Mỹ Donald Trump vào Tháng Năm.

Tuy nhiên, cho đến nay không hề có tin cho rằng Kim Jong Un muốn có cuộc họp thượng đỉnh ở Bắc Kinh.

Các tin tức từ giới truyền thông Nhật nói rằng việc bảo vệ an ninh trên Cầu Hữu Nghị khi đoàn xe lửa từ Bắc Hàn vào Trung Quốc đã rất nghiêm ngặt, cũng như ở một số trạm khác trên đất Trung Quốc về tới Bắc Kinh.

Đài NTV cho hay đoàn xe sơn màu xanh vàng có 21 toa có vẻ rất giống xe mà Kim Jong Il, cha của Kim Jong Un từng sử dụng để đến Bắc Kinh năm 2011. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sau vụ thảm sát 50 người, New Zealand cấm súng trường

New Zealand hôm Thứ Tư, 20 Tháng Ba, chính thức cấm súng trường, chưa tới một tuần sau vụ thảm sát khủng khiếp nhất quốc gia này...

Thành phố Westminster và độc giả giúp đỡ người phụ nữ thất nghiệp vì… ‘không tắm’

Ngồi nói chuyện trong căn phòng do thành phố Westminster mướn cho, chị Ngọc trông rạng rỡ và tươi tỉnh hơn rất nhiều...

Little Saigon: Một phụ nữ gốc Việt không nhà, thất nghiệp vì… không có chỗ tắm

“Con gái tôi gây tai nạn, rồi bị giấy phạt, nên bao nhiêu tiền cứ lo trả những vụ đó, đến lúc không còn tiền để trả thuê nhà, phải sống trên xe.”

Cựu phụ tá tin cẩn của TT Trump sẽ hợp tác với điều tra của Hạ Viện

Cô Hope Hicks, cựu giám đốc truyền thông và là người tin cẩn lâu năm của TT Trump, dự trù sẽ nộp các tài liệu cho Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện...

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công cố Thượng Nghị Sĩ John McCain

Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công cố TNS John McCain: “Tôi đã giúp ông McCain có một quốc tang như ý muốn. Thế nhưng không ai cảm ơn tôi.”

Giết con gái 9 tuổi ở Hacienda Heights, người mẹ bị truy tố

Mẹ của bé gái bị giết ở Hacienda Heights cách đây hai tuần vừa bị truy tố vì có liên quan đến sự việc này.

Nổ một tòa nhà ở Canoga Park, 2 người bị thương

Hai người bị thương trong một vụ nổ ở một tòa nhà tại khu thương mại ở Canoga Park, California, sáng Thứ Tư, 20 Tháng Ba.

Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16

Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16video
Việt Nam 24 giờ 20/03/2019: Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16

Phi công ‘đi nhờ’ cứu mạng Boeing 737 Max của Lion Air ngay trước ngày rơi

Một phi công đi nhờ trên chiếc Boeing 737 MAX của hãng Lion Air đã nhận ra điều gây trở ngại và cứu mạng tất cả mọi người trước đó 1 ngày.

Hiếu Thảo, bé gái không tay, không chân, vẫn vượt qua nghịch cảnh

Hiếu Thảo, bé gái không tay, không chân, vẫn vượt qua nghịch cảnhvideo
Tại vùng quê thuộc ấp Sơn Ton, xã An Thạnh 2, khi hỏi đến bé Trần Thị Hiếu Thảo đa số mọi người đều biết bởi hoàn cảnh đặc biệt của em.