Tấn công tự sát tại Afghanistan, 5 lính Mỹ bị thương

Lực lượng an ninh chính phủ Afghanistan đi tuần trong thủ đô Kabul. (Hình: AP Photo/Rahmat Gul)

KABUL, Afghanistan (NV) – Có năm lính Mỹ bị thương hôm Thứ Hai sau khi một kẻ lái xe bom đâm vào một đoàn quân xa bên ngoài căn cứ không quân Bagram ở vùng Bắc Afghanistan, theo giới hữu trách cho Fox News hay.

Các binh sĩ này đang đi trên các xe bọc thép và chỉ bị các vết thương nhẹ như gãy xương và bị bất tỉnh, theo một giới chức quốc phòng Mỹ. Một binh sĩ Georgia và bốn thường dân Aghanistan cũng bị thương trong cuộc tấn công này.

Bản tin Fox News nói rằng cuộc tấn công xảy ra lúc 1 giờ trưa, giờ địa phương, trong ngày kỷ niệm năm thứ 16 xảy ra cuộc tấn công 9/11, do thành phần khủng bố xuất phát từ al-Qaeda ở Afghanistan thi hành.

Hiện có khoảng 11,000 lính Mỹ đồn trú tại đây và Ngũ Giác Đài dự trù sẽ gửi thêm khoảng 3,500 quân trong thời gian tới, cũng theo Fox News.

Kể từ khi xảy ra cuộc tấn công ngày 11 Tháng Chín năm 2001 đến nay, đã có khoảng hơn 2,000 quân nhân Mỹ thiệt mạng trên chiến trường Afghanistan.

Với chi phí lên tới nhiều tỉ đô la và từng có sự tham chiến của đông đảo binh sĩ Mỹ cùng đồng minh NATO cũng như các quốc gia khác, cuộc chiến Afghanistan cho đến nay vẫn chưa thấy có viễn tượng sớm chấm dứt. (V.Giang)

Đạo diễn ‘Kong: Skull Island’ bị hành hung giữa trung tâm Sài Gòn

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump: Mỹ sẽ ‘tiêu diệt’ nếu Bắc Hàn tiếp tục thách đố thế giới

ổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba khẳng định sẽ “hoàn toàn tiêu diệt” Bắc Hàn nếu chế độ Bình Nhưỡng không ngừng bước trong cuộc thách đố nguyên tử hiện nay, diễu cợt lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un là “ông hỏa tiễn-rocket man” đang trong nhiệm vụ tự sát.

Đường xá tương lai, xe di chuyển tạo điện năng

Các nhà khoa học bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.

Phi công sai lầm, hàng trăm chuyến bay bị hủy

Ryanair, công ty hàng không lớn nhất Âu Châu, hôm Chủ Nhật phải hủy 82 chuyến bay vì thời khóa biểu nghỉ hè của các phi công bị làm lầm lẫn.

Tiền bí mật nổi lên trong nhà vệ sinh tại Genève

Tòa biện lý và cảnh sát thành phố Genève, Thụy Sĩ, đang điều tra tìm hiểu tại sao có những đồng euro từ nhà vệ sinh của một chi nhánh ngân hàng UBS chạy sang lối xóm.

Trung Quốc mua thêm công trái chính phủ Mỹ

Trong Tháng Bảy, Trung Quốc đã cho Mỹ vay thêm gần 20 tỷ đô la dưới hình thức mua công trái, tăng số công khố phiếu Mỹ mà họ làm chủ lên 1.17 ngàn tỷ đô la.

TT Trump họp tại Liên Hiệp Quốc, kêu gọi cải cách

Tổng Thống Donald Trump, lần đầu tiên xuất hiện tại Liên Hiệp Quốc, trong cuộc họp của ủy ban cải cách tổ chức này, hôm Thứ Hai kêu gọi 193 quốc gia thành viên hãy giảm bớt tình trạng hành chánh quan liêu để có thể giảm chi, trong khi định nghĩa rõ ràng nhiệm vụ của mình trên khắp thế giới.