Niger: Lính Mũ Xanh Mỹ tử trận có thể đã bị xử tử

Quả phụ tử sĩ Johnson nhận lá cờ phủ quan tài chồng. (Joe Raedle/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Hai dân làng, cho hay ở trong số những người đầu tiên tìm thấy thi thể của Trung Sĩ La David Johnson ở Niger hồi tháng qua, nói rằng họ thấy có một vết thương lớn ở sau đầu và hai tay người lính này bị trói, theo nguồn tin truyền thông hôm Thứ Sáu.

Tờ báo Washington Post nói rằng lời khai của dân làng cho thấy có thể là Trung Sĩ Johnson bị bắt trong cuộc phục kích ngày 4 Tháng Mười trước khi bị xử tử.

Adamou Boubacar, 23 tuổi, một nông dân, cho tờ Washington Post hay trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại là anh ta nhìn thấy hai tay Trung Sĩ Johnson bị trói quặt ra phía sau.

Một nhân chứng khác cho tờ báo hay trong cuộc phỏng vấn riêng rẽ là phía sau đầu của nạn nhân bị bể ra, “giống như ai dùng búa lớn đập vào” và “họ lột mất đôi giày của anh ta, chỉ còn lại đôi vớ.”

Anh Johnson, 25 tuổi, là một trong bốn người lính Mũ Xanh bị thiệt mạng trong cuộc phục kích của thành phần phiến quân có liên hệ với ISIS ở Niger. Cuộc tấn công diễn ra bên ngoài một ngôi làng hẻo lánh có tên là Tongo Tongo.

Các phi cơ phản lực của Pháp mất khoảng một tiếng đồng hồ mới tới nơi và các binh sĩ Mỹ, có sự trợ giúp của khoảng 30 lính chính phủ Niger, lúc đó đã gần hết đạn.

Một giới chức quân sự Mỹ, yêu cầu được dấu tên, cho tờ Washington Post hay rằng hai tay Trung Sĩ Johnson không bị trói khi họ nhận lại xác anh, nhưng thân thể bị bầm dập. Giới chức này nói rằng không nên có kết luận quá sớm trước khi cuộc điều tra của quân đội về cuộc phục kích được hoàn tất. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Truyền thông CSVN lần đầu tiên nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Truyền thông CSVN lần đầu tiên nói Trung Quốc 'cưỡng chiếm Hoàng Sa'

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng đột biến

Tại Hà Nội từ đầu năm 2019 tới nay, gần như ngày nào Khoa Truyền Nhiễm , Bệnh Viện Bạch Mai cũng tiếp nhận một vài trường hợp mắc sởi nhập viện điều trị.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết họ chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì? Cũng chưa ai hỏi Trump câu đó.

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Chủ tịch hai ủy ban Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, nói rằng sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Hôm 18 Tháng Giêng, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, báo Lao Động đã phải gỡ link bài “Cảnh sát giao thông thành phố ở Sài Gòn: Năm 2018 toàn thành phố không có ùn tắc giao thông”.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.