Paris tiếp tục báo động lụt: 1,000 người phải di tản

Nước sông Seine dâng cao ở Paris. (Hình: AP Photo/Thibault Camus)

PARIS, Pháp (NV) – Số người phải di tản do lụt ở thủ đô Paris lên tới 1,000 người hôm Thứ Bảy và khoảng 1,200 căn nhà bị mất điện sau khi nước sông Seine tràn bờ.

Báo động lụt vẫn còn được duy trì nhưng giới hữu trách hy vọng rằng nước sẽ rút xuống do trời ngưng mưa hôm Thứ Sáu, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Lúc đầu có sự lo ngại là mực nước sẽ lên hơn 20 feet ( khoảng 6 thước) so với mức bình thường. Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng nói rằng điều này sẽ không xảy ra, trừ phi lại có thêm mưa trút xuống.

Lần sau cùng khi mực nước lên cao hơn 20 feet so với mức bình thường là vào năm 2016, khiến gây lụt trầm trọng. Hôm Thứ Bảy, mực nước lên tới khoảng 19 feet cao hơn mức thường.

Để đề phòng lụt, hai bệnh viện ở Paris phải di chuyển bệnh nhân tới các bệnh viện khác. Nước lụt cũng gây trở ngại cho một số hoạt động của xe điện ngầm trong thủ đô. Các con đường và lối đi bộ gần bờ sông Seine cũng bị đóng cửa, theo UPI.

Hôm Chủ Nhật cũng là ngày kỷ niệm thiên tai lớn nhất xảy ra ở Paris.

Vào ngày 28 Tháng Giêng, 1910, nước sông Sein lên gần 28 feet cao hơn bình thường, làm thiệt mạng 5 người và khiến hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, cũng theo UPI. (V.Giang)

Mời độc giả xem phỏng vấn “Andy Nguyễn – Chủ nhân Afters Ice Cream và hàng chục nhà hàng ở Orange County thu hút giới trẻ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.