Gia tăng ca bệnh COVID-19, Nam Hàn đưa lại các biện pháp giới hạn khoảng cách

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Chính phủ Nam Hàn hiện đang đưa lại các biện pháp giữ khoảng cách trong khu vực thị tứ quanh thủ đô Seoul sau khi số trường hợp mới nhiễm bệnh ở quốc gia này tăng vọt, lên mức cao nhất từ gần hai tháng nay, theo lời bộ trưởng Y Tế Park Neung-hoo hôm Thứ Năm.

Bắt đầu từ ngày Thứ Sáu, các nơi công cộng như công viên, viện bảo tàng, rạp chiếu bóng sẽ bị đóng tại khu vực Seoul, gồm thủ đô, tỉnh Gyeonggi cạnh đó và thành phố cảng Incheon, cho tới ngày 14 Tháng Sáu.

Các trường học ở nơi này, vốn khởi sự mở cửa từ tuần qua, sẽ vẫn tiếp tục hoạt động nhưng có thể bị đóng nếu mức lây lan tiếp tục gia tăng, theo ông Park.

“Khu vực thị tứ Seoul đang thấy có các ổ dịch, và nếu chúng tôi không thể kiểm soát các ổ dịch này, có thể đưa đến tình trạng lây lan trong các trường học và phải đóng các lớp học ở trường,” theo ông Park trong cuộc họp báo hôm Thứ Năm.

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Nam Hàn (KCDC) báo cáo có 79 trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới hôm Thứ Năm, cao nhất từ ngày 5 Tháng Tư.

Nhiều ca bệnh thấy có nguồn gốc từ một kho hàng ở thành phố Bucheon, nằm về phía Tây của Seoul, làm giới chức y tế lo ngại rằng sẽ có nhiều trường hợp lây lan trong cộng đồng từ nơi đây.

Tính đến sáng Thứ Năm, có 82 trường hợp bệnh được coi là có liên hệ tới kho hàng này, do công ty Coupang, công ty bán hàng qua mạng lớn nhất Nam Hàn, làm chủ. Ông Park nói rằng nơi này đã bị đóng cửa và phần lớn trong số hơn 4,000 người làm việc nơi này đã được thử nghiệm. (V.Giang) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT