TORONTO, Canada (NV) — Thủ Tướng Canada Justin Trudeau thử nghiệm dương tính với COVID-19 lần thứ nhì, chỉ ít ngày sau khi gặp Tổng Thống Joe Biden, theo AP.
Ông Trudeau thông báo việc này hôm Thứ Hai, 13 Tháng Sáu, qua bản tweet và kêu gọi mọi người hãy chích ngừa.

Ông nói rằng cảm thấy khỏe mạnh và cho hay đó là vì đã được chích ngừa. Ông cũng nói sẽ tuân hành mọi hướng dẫn y tế về việc nhiễm COVID-19 và sẽ tự cách ly.
Việc có kết quả thử nghiệm dương tính xảy ra sau khi Thủ Tướng Trudeau gặp Tổng Thống Joe Biden và các nhà lãnh đạo khác tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Châu Mỹ ở Los Angeles. Tổng Thống Biden đứng chụp hình chung với ông Trudeau hôm Thứ Sáu và cũng gặp riêng ông một ngày trước đó.
Thủ Tướng Trudeau cũng từng có kết quả dương tính với COVID-19 hồi Tháng Giêng năm nay.

Ông Trudeau, năm nay 50 tuổi, cũng từng phải cách ly tại nhà trong những tháng đầu của đại dịch, sau khi vợ ông thử nghiệm dương tính.
Canada là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số chích ngừa COVID-19 cao nhất thế giới, nhờ đó số người mắc bệnh hoặc bệnh trầm trọng đến nỗi phải vào bệnh viện hoặc tử vong đã không quá cao như các quốc gia đã phát triển khác. (V.Giang) [kn]































































