Trùm xúc xích Nga ‘té lầu’ chết tại một khách sạn Ấn Độ

RAYAGADA, Ấn Độ (NV) – Ông Pavel Antov, “vua” của ngành công nghiệp xúc xích Nga, vừa chết vì “té lầu” từ cửa sổ một khách sạn ở Ấn Độ hôm Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Hai.

Fox News đưa tin này hôm Thứ Hai, đồng thời lưu ý rằng số các nhà tài phiệt Nga chết một cách bí ẩn đang tăng lên trong năm 2022. Hầu hết trong số họ là những người phản đối cuộc chiến xâm lược Ukraine do Nga khởi xướng.

Khách sạn Sai International ở thành phố Rayagada, Ấn Độ, nơi nhà tại phiệt Nga Pavel Antov chết hôm Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Hai. (Hình: Google Maps)

Ông Antov là sáng lập viên của một nhà máy chế biến thực phẩm lớn của Nga. Ông nhanh chóng trở thành một triệu phú mới nổi lên của quốc gia Đông Âu này.

Cảnh sát tìm thấy ông Pavel Antov, 65 tuổi, chết tại khách sạn Sai International ở thành phố Rayagada, Ấn Độ. Chỉ vài ngày trước, ông Antov vừa tổ chức tiệc mừng sinh nhật 65 của mình.

Truyền thông Nga đưa tin nhà triệu phú Nga này chết vì rơi từ cửa số của khách sạn. Một người cùng đi với ông Antov, ông Vladimir Budanov, cũng chết tại cùng khách sạn hôm Thứ Sáu. Cảnh sát cho rằng ông Budanov chết vì đột quỵ; và ông Antov đã bị “khủng hoảng tâm lý” sau cái chết của bạn mình.

Ông Pavel Antov là một trong những nhà tài phiệt Nga lên tiếng chỉ trích ông Vladimir Putin, tổng thống Nga, vì đã khởi xướng cuộc chiến xâm lược Ukraine. Vào Tháng Sáu, sau khi Nga tấn công hỏa tiễn vào Kiev giết nhiều thường dân, ông Antov nhắn tin trên mạng xã hội WhatsApp: “Khó có thể dùng từ nào khác ngoài ‘khủng bố’ để mô tả hành động này…”

Nhiều doanh nhân Nga khác phải chịu cùng số phận với ông Antov trong vài tháng qua. Vào ngày 1 Tháng Chín, ông Ravil Maganov, chủ tịch tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Lukoil, chết vì té từ cửa số tầng sáu của một bệnh viện ở Moscow. Trước đó, ông Maganov kêu gọi Tổng Thống Putin kết thúc cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine.

Cũng trong Tháng Chín, vào ngày 12, ông Ivan Pechorin, tổng giám đốc tập đoàn hàng không Corporation For The Development Of The Far East And Arctic, được báo cáo chết vì té khỏi một thuyền cao tốc ngoài khơi Vladivostok.

Theo Euro News, ít nhất tám nhà nhà tài phiệt Nga đã chết trong những tình huống kỳ lạ tương tự như trên trong vài tháng qua. Họ chết có vẻ là do tự sát. (HD) [qd]