Xác ‘động vật lạ’ tấp vào bờ biển Philippines

Xác một động vật biển lạ mà giới khoa học Philippines cho là thuộc giống bò biển (dugong) hay lợn biển (manatee). (Hình: Teodoro L Alipayo)

DINAGAT ISLANDS (NV) – Xác của một động vật biển lạ vừa tấp vào một bờ biển ở Philippines.

Theo trang mạng Sky News, động vật lạ được tìm thấy tại bờ biển của Barangay Poblacion, Cagadianao, trên đảo Dinagat Islands của Philippines, có chiều dài chừng 4.5 mét.

Cơ Quan Ngư Nghiệp và Thủy Sản (BFAR) có trụ sở đặt tại thủ đô Manila tin rằng sinh vật này thuộc giống bò biển (dugong) hay lợn biển (manatee), hầu hết chỉ ăn rong.

Ông Teodoro L Alipayo, người chụp hình được xác con vật, cho biết có gửi một mẩu da cho cơ quan BFAR để xác định nó thuộc loại gì và vì sao bị chết.

Sau khi khảo sát mẩu da, các khoa học gia nhận xét con vật có vẻ thuộc loại bò biển (dugong), vốn từng được trông thấy nhiều lần trước đây trong khu vực.

Thông thường chúng có trọng lượng từ 250kg đến 900kg.

Xác con vật đã thối rữa nặng khi người dân địa phương khám phá vào chiều hôm Thứ Tư. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.