Xe đò chở khách Trung Quốc gặp tai nạn, 36 chết, 13 bị thương

(Hình minh họa: STR/AFP/Getty Images)

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Một xe đò đường trường đâm vào tường một đường hầm xuyên núi ở vùng Tây Bắc Trung Quốc, làm thiệt mạng ít nhất 36 người và làm bị thương 13 người khác, theo tin từ các cơ quan truyền thông nhà nước hôm Thứ Sáu.

Đầu mũi chiếc xe đò bị bể nát sau khi đâm vào bức tường bên ngoài lối vào đường hầm có bốn lằn xe chạy, theo nguồn tin trên.

Vụ này xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây sau nửa đêm hôm Thứ Sáu, khi chiếc xe đò được phép chở tối đa 51 người này đang trên đường từ Thành Đô (Chengdu), tỉnh lỵ tỉnh Tứ Xuyên tới Lạc Dương thuộc tỉnh Hà Nam.

Các xe đò chạy đường trường này là phương tiện di chuyển thường thấy ở Trung Quốc, nhất là cho giới lao động nhập cư và người có lợi tức thấp.

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc, cùng các cơ quan truyền thông khác cho hay chỉ có chiếc xe đò này bị thiệt hại trong tai nạn vừa qua.

Tai nạn xa lộ xảy ra thường xuyên ở Trung Quốc vì tài xế lái ẩu với tốc độ nhanh, bám sát đuôi không để có khoảng cách an toàn.

Tổ Chức Y Tế Quốc Tế (WHO) cho hay mỗi năm có khoảng 260,000 người thiệt mạng trong các tai nạn giao thông ở Trung Quốc, nghĩa là khoảng 18.8 cho mỗi 100,000 người, trong khi ở Mỹ là 10.6. (V.Giang)

California: Tòa bắt nhà tỉ phú phải cho dân xuống biển chơi

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.