French Open: Nadal, Serena Williams tiếp tục tiến bước

 


TỔNG HỢP Mặc dù trời mưa, giải quần vợt French Open 2013 tiếp tục diễn ra trong ngày Thứ Sáu vừa qua, với tay vợt nam bảy lần vô địch Grand Slam, dù bị thua ở ván đầu 4-6 vẫn chứng tỏ tài năng của mình khi đánh bại đối thủ Martin Klizan ba ván sau đó cùng tỷ số 6-3, 6-3, 6-3 để tiến sâu vào giải.










Rafael Nadal của Tây Ban Nha đánh trả trong trận đánh đơn với Martin Klizan của Slovakia diễn ra tại Roland Garros, Paris, Pháp ngày 31 Tháng Năm, 2013. (Hình: Clive Brunskill/Getty Images)


Nadal lên tiếng chỉ trích ban tổ chức vẫn xếp giờ thi đấu của anh với Klizan vào xế ngày Thứ Năm mặc dù tiên đoán trước là trời mưa. Tiên đoán khí tượng đã đúng nên buộc ban tổ chức phải hoãn trận đấu lại một ngày, trong khi tay vợt kế tiếp so tài với Nadal – Fabio Fagnini – có được trận thắng vào sáng Thứ Năm như vậy sẽ có thêm một ngày nghỉ ngơi để gặp Nadal trong trận ngày Thứ Bảy hôm nay.

Nadal lên tiếng: “Thật không công bằng. Ngày hôm nay (Thứ Sáu) tôi thi đấu suốt ba tiếng trên sân trong khi đối thủ kế tiếp của tôi lại ngồi xem truyền hình ở phòng thay đồ (locker room).”


Bởi vì trận đấu vòng thứ hai với Klizan bị hoãn một ngày nên Nadal phải thắng tất cả sáu trận trong 10 ngày mới đăng quang chức vô địch.

Trong khi Nadal không vui chút nào về lịch đấu của mình thì hai danh thủ quần vợt khác, Roger Federer và Serena Williams dễ dàng có mặt ở vòng thứ tư. Còn đương kim vô địch giải Maria Sharapova cũng vượt qua trận thứ hai có khoảng thời gian gián đoạn vì trời mưa, để ra sân trận vòng thứ ba.










Serena Williams của Hoa Kỳ đánh trả trong trận đơn nữ giữa Serena và Sorana Cirstea của Romania diễn ra tại Roland Garros, Paris, Pháp ngày 31 Tháng Năm, 2013. (Hình: Clive Brunskill/Getty Images)


Trước khi bước vào giải French Open, Nadal chỉ thua 14 ván trong 53 trận của giải này. Nhưng giờ đây, ở hai trận đầu tiên, tay vợt này đều bị thua ở cả hai ván đầu.

Trong khi đó, tay vợt nam hạt giống thứ hai Federer dễ dàng bước vào vòng thứ tư khi đánh bại đối thủ Julien Benneteau của Pháp với tỷ số 6-3, 6-4, 7-5.

Nếu đoạt giải lần này, Federer sẽ lập kỷ lục với chức vô địch Grand Slam lần thứ 18 và là lần đầu tiên kể từ giải Wimbledon năm rồi.

Ở một trận đấu khác, tay vợt trẻ 20 tuổi của Hoa Kỳ, Jack Sock thất bại trước tay vợt số 12 thế giới Tommy Haas 7-6,6-2, 7-5. Tommy Haas trở nên tay vợt nam 35 tuổi đầu tiên có mặt ở vòng thi đấu thứ ba kể từ năm 2007. Ðịch thủ kế tiếp của Haas sẽ là tay vợt Hoa Kỳ xếp thứ 19 thế giới, John Isner, đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, bị dẫn trước hai ván nhưng thắng lại ba ván sau cùng trước đối thủ đồng hương Ryan Harrison: 5-7, 6-7, 6-3, 6-1, 8-6.

Về đơn nữ, tay vợt nữ Hoa Kỳ số một thế giới Serena Williams, hy vọng có được giải French Open đầu tiên kể từ 2002, đã dễ dàng đánh gục Sorana Cirstea trong hai ván trắng 6-0, 6-2 và chỉ thua 6 game trong ba trận đấu.
Nữ hoàng da đen này tuyên bố: “Tôi thi đấu rất tốt. Ðó là điều quan trọng đối với tôi vì tôi muốn có chiến thắng ở đây.”

Còn người đẹp Nga Maria Sharapova, chỉ cần 15 phút là kết thúc trận đấu với tỷ số 6-2, 6-4 trước đối thủ 19 tuổi Eugenie Bouchard. Trận đấu này bị tạm hoãn trong đêm thứ Năm trước đó khi Sharapova đang dẫn trước 4-2 ở ván thứ hai.

Người đẹp này thố lộ: “Ngày hôm qua quả là ngày quá dài, và rõ ràng luôn luôn gặp khó khăn khi trở lại.” (TD)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT