TỔNG HỢP – Ðúng như những tin đồn được đưa ra trong giới truyền thông báo chí sau mùa giải trắng tay ở cả ba giải đấu lớn: La Liga, Copa del Rey và UEFA Champions League, giới lãnh đạo đội bóng câu lạc bộ “đại gia” Tây Ban Nha, Real Madrid đã có quyết định chính thức sa thải huấn luyện viên Carlo Ancelotti vào đầu tuần này.

Huấn luyện viên đội Real Madrid: Carlo Ancelotti. (Hình: Getty Images)
Ancelotti, 55 tuổi, huấn luyện viên từng đưa đội Real Madrid đoạt chức vô địch lần thứ 10 giải bóng tròn Châu Âu cấp câu lạc bộ – Champions League – mùa bóng năm rồi nhưng đã bị cho nghỉ việc sau khi để đội bóng không thể vượt qua Barcelona ở giải La Liga và thua cả Juventus của Italy ở bán kết UEFA Champions League.
Ngoài ra, Real Madrid cũng không có mặt trong trận chung kết giải Cúp Nhà Vua năm nay.
Chủ tịch đội bóng Real Madrid, ông Florentino Perez, chính thức tuyên bố trong cuộc họp báo tại sân nhà Santiago Bernadeu, Madrid, cựu huấn luyện viên của các đội AC Milan, Chelsea và Paris Saint Germain sẽ không được tiếp tục ngay sau khi mùa giải năm nay kết thúc.
Perez cho biết: “Hội đồng quản trị đã có quyết định ngưng nhiệm vụ dẫn dắt Real Madrid của ông Carlo Ancelotti. Ðây là quyết định rất khó khăn… nhưng đòi hỏi của Real Madrid cực kỳ cao và chúng tôi tin đây là thời điểm cho một vị huấn luyện viên mới.”
“Ðã đến lúc cần sự thay đổi hướng đi cho phép chúng tôi đoạt được nhiều giải vô địch hơn và đạt đến đỉnh cao nhất trong các cuộc tranh tài trước thời đại mới.” Ông Perez đã nói thẳng như thế và giải thích với đội Real Madrid mang tầm vóc quốc tế và không ai dẫn dắt đội này có thể mong đợi đây là thời gian dễ dàng cả.
Ngay sau khi nhận được quyết định từ giới lãnh đạo Real Madrid, huấn luyện viên Ancelotti đã cho đăng trên Twitter của mình cám ơn tất cả các cầu thủ cũng như những cổ động viên về thời gian đáng nhớ mà ông có mặt tại Bernabeu.
Ông nói: “Những gì còn lại đối với tôi là kỷ niệm của hai năm tuyệt vời tại Real Madrid. Cám ơn đội bóng, cám ơn các cổ động viên và các cầu thủ của tôi.”
Huấn luyện viên Ancelotti là người kế nhiệm Jose Mourinho để dẫn dắt Real Madrid trong tháng 6, 2013. Ông buộc phải ra đi sau khi thất bại trong việc duy trì thành tích huy hoàng của mùa bóng vừa qua.
Với Ancelotti, Real Madrid đã đoạt chức vô địch giải Club World Cup trong một chuỗi 22 trận thắng liên tiếp từ tháng Chín đến tháng 12, cộng thêm danh hiệu vô địch Copa del Rey và vô địch UEFA Champions League. Tổng cộng thành tích là bốn chiếc cúp trong năm 2014.
Nhưng rồi sau đó, đội bóng thành Madrid này bị Barcelona giành lấy ngôi số một La Liga 2015, bị Atletico Madrid loại ở giải Copa del Rey.
Cơ hội cuối cùng của Ancelotti để giữ được chiếc ghế nóng cũng kết thúc khi để thua Juventus, đội bóng Italy mà ông từng dẫn dắt trước đây, ở bán kết Champions League 2014-15.
Tất cả các thất bại nói trên đã quá đủ cho sự kiên nhẫn của giới lãnh đạo Real Madrid mặc dù ông Ancelotti rất được lòng các cầu thủ lẫn các cổ động viên.
Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới – World Player of the Year – Cristiano Ronaldo, đưa lên trên Twitter những lời ủng hộ vị huấn luyện viên này sau khi Real Madrid có chiến thắng đậm đà trước Getafe 7-3 vào ngày thứ Bảy vừa rồi kết thúc mùa giải: “Ancelotti là huấn luyện viên tuyệt vĩ đại và một người được kính trọng. Hy vọng chúng tôi tiếp tục làm việc với ông mùa bóng tới.”
Tuy nhiên hy vọng của Ronaldo không thể thành hiện thực khi giới lãnh đạo Real Madrid hiện đang ráo riết tìm kiếm vị huấn luyện viên mới. Theo giới truyền thông báo chí, người kế nhiệm nhiều phần trăm sẽ là vị huấn luyện viên Tây Ban Nha, Rafael Benitez vừa mới từ giã đội Napoli vài ngày qua.
Ðiều này được củng cố khi ông Perez nói thêm: “Thật quá tốt nếu vị tân huấn luyện viên nói tiếng Spanish.”
Quyết định chính thức sẽ được đưa ra trong thời gian gần tới đây.
Trong khi đó ông Ancelotti cho biết, ông sẽ nghỉ ngơi một năm và thực hiện cuộc giải phẫu lưng khi rời khỏi Real Madrid.
Ông nói: “Tương lai tôi ở phía trước. Tôi sẽ nghỉ ngơi một năm để giải phẫu lưng điều trị chứng đau hai bàn tay của tôi. Tôi không biết thời gian hồi phục kéo dài bao lâu. Tôi có thể bảo đảm là tôi có được nhiều đề nghị từ Italy, Anh, Ðức.”
“Ðây là bóng tròn, đặc biệt với một đội bóng như Real Madrid là bình thường khi phải nghi ngờ sau một mùa bóng chơi không tốt. Tuy nhiên tôi tiếp tục tự tin về khả năng của mình bởi vì tôi yêu thích nghề huấn luyện viên.” (TTC)



























































































