Hoa Kỳ tái đấu với Trinidad and Tobago tại Gold Cup 2019

TỔNG HỢP – Đội tuyển Hoa Kỳ sẽ tái đấu với đội tuyển Trinidad and Tobago trong vòng bảng của giải Gold Cup 2019.

Kết quả của cuộc rút thăm phân bảng giải vô địch bóng tròn khu vực Bắc Trung Mỹ và vùng Caribbean (CONCACAF) Gold Cup, lần đầu tiên trong lịch sử có đến 16 đội tham dự, đã được tuyên bố vào ngày Thứ Tư, 10 Tháng Tư.

Được biết giải 2019 CONCACAF Gold Cup – từ ngày 15 Tháng Sáu đến 7 Tháng Bảy – với phần lớn các trận đấu diễn ra tại Hoa Kỳ cùng với Costa Rica và Jamaica cũng có hai trận đấu liên tiếp diễn ra trên cùng sân cùng ngày ở hai bảng B và C.

Đội tuyển Hoa Kỳ là vô địch giải 2017.

Trước đây chỉ có 12 đội tuyển tham dự giải nhưng trong Tháng Hai, 2018, CONCACAF tuyên bố số đội tham dự giải đấu sẽ được nới rộng từ 12 lên đến 16 đội.

Hoa Kỳ nằm trong bảng D cùng với những đối thủ quen thuộc là Panama, Trinidad and Tobago và Guyana.

Trận đầu tiên của đội tuyển Hoa Kỳ ở bảng D là trận so tài với đội tuyển đảo quốc Guyana vào ngày 18 Tháng Sáu trên sân vận động mới xây Allianz Field, St. Paul, Minnesota. Sau đó bốn ngày, Hoa Kỳ lại tái đấu với Trinidad and Tobago ở Cleveland lần đầu tiên kể từ đoàn quân Soca Warriors bất ngờ thắng Hoa Kỳ 2-1 trong trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup ngay trên sân nhà, khiến cho Hoa Kỳ phải ngồi nhà xem các trận đấu quốc tế diễn ra vào mùa Hè 2018 tại Nga qua màn ảnh nhỏ.

Đội tuyển Trinidad and Tobago trước trận đấu cuối cùng vòng Hex của vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF với đội tuyển Mỹ diễn ra tại Ato Boldon Stadium, Couva, Trinidad And Tobago ngày 10 Tháng Mười, 2017. (Hình: Ashley Allen/Getty Images)

Kết thúc bảng D, vào ngày 26 Tháng Sáu, Hoa Kỳ sẽ đương đầu với đội tuyển xứ kênh đào Panama tại Kansas City.

Đội tuyển lần đầu tiên được tham dự World Cup 2018 Nga nhờ “sự giúp sức” của Hoa Kỳ khi để thua thảm hại 1-2 trước Trinidad như đề cập ở trên.

Trong khi đó, đội tuyển Mexico, nằm trong bảng A sẽ lần lượt so tài với ba đội trong bảng này là Canada, Cuba và Martinique. Những trận đấu bảng này sẽ diễn ra tại Pasadena, California, vào ngày 15 Tháng Sáu, Denver ngày 19 Tháng Sáu, và Charlotte bốn ngày sau đó.

Bảng B, Costa Rica lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia này, sẽ có trận đấu trên sân nhà vào ngày 16 Tháng Sáu đua tài với Nicaragua. Ngay trước đó, cũng trên cùng sân, cùng ngày là trận đấu của Haiti và Bermuda, đội tuyển lần đầu tiên được tham dự giải.

Những trận sau sẽ diễn ra tại Frisco, Texas ngày 20 Tháng Sáu, và Harrison, New Jersey ngày 25 Tháng Sáu.

Bảng C, giống như Costa Rica, Jamaica là quốc gia thứ nhì lần đầu tiên đứng ra tổ chức hai trận đấu liên tiếp trên cùng sân vào ngày 17 Tháng Sáu. Sau đó tại Houston diễn ra hai trận đấu vào ngày 21 Tháng Sáu và sau đó tại Los Angeles sẽ có hai trận đấu cuối cùng của bảng này. Các đối thủ của Jamaica là Honduras, El Salvador và Curacao.

Qua lịch trình thi đấu được công bố, đội tuyển Hoa Kỳ nằm trên con đường tương đối dễ dàng hơn để đi đến trận chung kết mà đối thủ có thể là Mexico hoặc Costa Rica ở con đường của hai bảng A và B. Dù vậy vẫn không có gì bảo đảm cho đội tuyển Hoa Kỳ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình khi mà đã từng thất bại tại vòng loại World Cup 2018 và hai đội Panama cũng như Trinidad and Tobago không phải là đội dễ chơi.

Tiền vệ Mỹ Michael Bradley (trái) và Christian Pulisic của đội tuyển Mỹ buồn bã, thất vọng khi đội tuyển Mỹ thất bại trước đội Trinidad and Tobago 1-2 trong trận đấu cuối cùng vòng Hex của vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF diễn ra tại tại Ato Boldon Stadium, Couva, Trinidad and Tobago ngày 10 Tháng Mười, 2017. Thua trận này, Hoa Kỳ mất vé đến Nga dự World Cup. (Hình: Ashley Allen/Getty Images)

Được biết trong số 16 đội tham dự giải, gồm có 6 đội của vòng cuối cùng (vòng Hex) của vòng loại World Cup và 10 đội còn lại dựa trên thành tích của vòng loại bảng của giải CONCACAF Nations League.

Trận chung kết Gold Cup 2019 sẽ diễn ra trên sân Soldier Field, Chicago vào ngày 7 Tháng Bảy.

Danh sách các đội bốn bảng:

Group A: Mexico, Canada, Martinique, Cuba.

Group B: Costa Rica, Haiti, Nicaragua, Bermuda.

Group C: Honduras, Jamaica, El Salvador, Curacao.

Group D: United States, Panama, Trinidad and Tobago, Guyana. (TTC)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Có thể bạn quan tâm