Hủy bỏ giải U.S. Open Cup vì đại dịch COVID-19

NEW YORK, New York (NV) – Giải vô địch bóng tròn Hoa Kỳ U.S. Open Cup 2020 chính thức bị hủy bỏ vì tình trạng lây lan của đại dịch COVID-19, Liên Đoàn Bóng Tròn Hoa Kỳ (USSF) vừa tuyên bố hôm Thứ Hai, 17 Tháng Tám.

Theo ESPN, với tuyên bố này, USSF cho biết đại dịch đã gây nhiều khó khăn cho việc di chuyển của các đội bóng, giới hạn hay hoàn toàn không cho khán giả vào sân theo dõi các trận đấu, và áp dụng những biện pháp ngăn ngừa phòng chống cần thiết. Chính những yếu tố này đã buộc Ủy Ban Tổ Chức Giải U.S. Open Cup của USSF phải hủy bỏ giải đấu.

Osvaldo Alonso (phải) của Minnesota United tranh chấp bóng với Eric Remedi của Atlanta United trong trận chung kết U.S. Open Cup diễn ra trên sân Mercedes Benz Stadium, Atlanta, Georgia, ngày 27 Tháng Tám, 2019. (Hình: Carmen Mandato/Getty Images)

Quyết định mới chẳng đặng đừng này có nghĩa giải bóng tròn quốc gia dành cho tất cả các đội bóng của Hoa Kỳ của các league, từ Major League Soccer (MLS) cho đến các league thấp hơn, đều có thể tham dự, được tổ chức mỗi năm kể từ 1914 – ngay cả trong thời gian có chiến tranh – giờ đã phải tạm ngưng.

Ông Paul Marstaller, ủy viên điều hành giải, tuyên bố: “Mặc dù giải đấu phải tạm ngưng, nhưng điều quan trọng và rõ ràng là giải Vô Địch Bóng Tròn Hoa Kỳ do USSF tổ chức tiếp tục phát triển, và chúng tôi hướng tới giải đấu trong năm 2021 vào mùa Xuân có đến 100 đội tham dự như năm nay. Mỗi đội bóng có cơ hội thi đấu để giành cơ hội giơ cao chiếc cúp vô địch quốc gia quan trọng và như vậy U.S. Open Cup sẽ chờ đến sang năm.”

Ủy ban cũng hủy bỏ các trận đấu vòng loại giải 2021 Open Division, theo dự trù diễn ra vào mùa Thu năm nay cho những đội bóng của các league nghiệp dư địa phương muốn góp mặt tại giải đấu trong năm tới.

Các đội bóng của 38 Open Division từ những trận vòng loại địa phương cùng với National Leagues (National Premier Soccer League, USL League Two) đạt được điều kiện dự giải 2020 và những đội được dự Open Cup năm tới sẽ tự động được mời tham dự giải 2021.

Còn chiếc vé dự giải 2021 CONCACAF Champions League dành cho đội vô địch U.S.Open Cup sẽ được quyết định trong thời gian tới, mặc dù Liên Đoàn Bóng Tròn Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribbean (CONCACAF) đồng ý cho đội bóng Portland Timbers của Major League Soccer được tham dự giải này với tư cách vô địch giải MLS Is Back trong thời gian mới đây.

Thật ra việc hủy bỏ giải U.S. Open Cup được nghĩ đến từ lâu kể từ khi giải này bị ngưng trong Tháng Ba, khi các league của các bộ môn thể thao khác nhau đều chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19, đều phải tạm ngưng. Sau đó, hai league nghiệp dư – giải hạng tư USL League Two và National Premier Soccer League – đã hủy bỏ mùa bóng.

Chỉ những giải sau đây được chọn lựa tiếp tục thi đấu như là MLS, USL Championship, USL League One và NISA đều mong muốn thi đấu càng nhiều trận càng tốt của mùa chính thức. Và với tình hình dịch bệnh diễn ra tại Hoa Kỳ hiện nay, vẫn chưa rõ tương lai các giải tiếp tục này sẽ như thế nào. (TTC) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT