WASHINGTON, DC (NV) – Ngôi sao bóng đá nữ của Mỹ, Alex Morgan, hôm Thứ Năm, 23 Tháng Năm, nói rằng cô sẽ từ chối đến thăm Tòa Bạch Ốc nếu đội tuyển Hoa Kỳ bảo vệ thành công chức vô địch thế giới trong năm nay.
Cô Morgan, người từng chỉ trích chính sách của Tổng Thống Donald Trump trước đây, nói với tạp chí Time rằng cô sẽ không chấp nhận bất cứ lời mời nào trong trường hợp đội tuyển Mỹ thắng giải, được tổ chức ở Pháp vào Tháng Sáu.
“Tôi không chịu nổi nhiều vấn đề mà chính quyền này đang đang làm,” nữ cầu thủ Morgan nói với tạp chí Time.
Cô cũng vừa xuất hiện trên trang bìa của Time trong số mới nhất.
Nữ tuyển thủ bóng đá Mỹ 29 tuổi này cũng nói cô không ngại bày tỏ quan điểm chính trị.
“Chúng ta không nên bị ở trong tình trạng phải im lặng,” cô Morgan, người cũng đang khoác áo đội Orlando Pride, nói. “Có nhiều người nói, hàng trăm lần, với các vận động viên thể thao, nói về chính trị, rằng ‘chỉ nên nói về thể thao thôi.’ Thực ra, chúng tôi còn nói nhiều hơn chính trị nữa.”

Kể từ khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống, chuyện các đội thể thao vô địch được mời đến Tòa Bạch Ốc trở thành một đề tài chính trị.
Gần đây nhất, huấn luyện viên Alex Cora (người Puerto Rico) của đội bóng chày Boston Red Sox từ chối đến Tòa Bạch Ốc sau khi đội của ông được mời vì vừa thắng giải World Series.
Ngoài ra, ba cầu thủ gốc Phi Châu của đội này – Mookie Betts (cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018), David Price, và Jackie Bradley Jr – cũng không tham dự buổi lễ trong Tòa Bạch Ốc.
Theo một thống kê, trong số 20 đội thể thao chuyên nghiệp và đại học từng vô địch tại Mỹ, có một nửa không được mời hoặc từ chối lời mời đến Tòa Bạch Ốc, mà đáng chú ý nhất là đội bóng rổ Golden State Warriors, vô địch NBA 2017 và 2018, và đội Philadelphia Eagles, vô địch Super Bowl 2018.
Nhiều đội có đến Tòa Bạch Ốc, nhưng với thành phần không đầy đủ. (Đ.D.)
Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật
Copyright © 2018, Người Việt Daily News



























































































