LOS ANGELES, California (NV) – Việc đội Los Angeles Rams đang làm mọi thứ để sân nhà không biến thành “lãnh thổ” của đối thủ trong trận đấu Chủ Nhật này có thể dẫn đến một kết cục không như mong muốn.
Theo Yahoo! Sports ngày 27 Tháng Giêng, cách làm của đội “Dê Núi” hiện nay đang khiến cổ động viên của đội “Người Tìm Vàng” càng có động lực giành vé xem trận tranh chức vô địch NFC.

Anh Shane Stern, một cổ động viên của đội 49ers, không muốn để cho Rams cố tìm cách giới hạn việc mua vé của các cổ động viên, đã ghi danh mua vé bằng thẻ tín dụng ở Los Angeles.
Anh Stern đăng trên Twitter hôm Chủ Nhật tuần trước rằng anh “rất sẵn lòng mua vé cho mọi người” với địa chỉ giao dịch của mình ở Thousand Oaks nếu các “fan” của 49ers đặt tiền trước cho anh.
Anh Stern không kiểm tra tin nhắn cho đến chiều hôm ấy, khi cùng vợ con đi mua sắm, anh mới phát hiện “cơn lốc” tin nhắn của các “fan” 49ers ngập điện thoại.
Anh nói với Yahoo! Sports rằng: “Thật là kinh ngạc. Họ hỏi tôi họ có thể ngồi ở đâu, chuyển tiền như thế nào… Tôi đã giúp được một số người trước khi Rams dỡ bỏ ‘lệnh ngăn sông cấm chợ.’”
Trước khi 49ers cố phá tan giấc mơ tổ chức Super Bowl 56 trên vận động trường mới tinh của mình, trận bán kết đầu tiên của NFC Championship đã “đốt cháy” thị trường vé ở đây.
Một mặt, Rams làm mọi cách để bảo vệ lợi thế sân nhà, trong khi phía bên kia, các cổ động viên của 49ers, hơn bao giờ hết, quyết biến sân nhà của Rams thành “đỏ và vàng,” màu biểu tượng của 49ers.
Rất nhiều người hâm mộ 49ers sống ở ngoài vùng Nam California nhờ anh em, bạn bè sống ở Los Angeles mua giúp vé hoặc ghi danh mua bằng PayPal hay bằng thẻ tín dụng dùng một lần.
Thế rồi, hôm Thứ Hai, 24 Tháng Giêng, khi Rams dỡ bỏ quy định hạn chế mua vé sau khi loại vé bán trước đã được mua sạch, các “fan” của 49ers lập tức lao vào săn lùng thị trường vé chợ đen.
“Rams không nên ngăn cản những ai muốn mua vé. Những gì họ đang làm khiến người hâm mộ 49ers thêm tức giận. Quý vị muốn ngăn chúng tôi ư? Được thôi, giờ mới là lúc chúng tôi thật sự hành động,” ông Joe Leonor, người sáng lập Niner Empire, một tổ chức người hâm mộ 49ers với hơn 100 chi nhánh trên toàn thế giới, nói.
Thật khó để đoán biết chính xác sân SoFi Stadium vào Chủ Nhật này sẽ như thế nào, nhưng với những gì đang diễn ra cho thấy sẽ ngập tràn màu đỏ trên khán đài.
Stubhub, một công ty bán vé, cho biết vé của trận bán kết NFC Championship bán chạy chưa từng thấy trong lịch sử 22 năm hoạt động của công ty. Có đến 3/4 số vé do Subhub bán ra được cư dân California mua, trong số đó 57% người mua là cư dân Nam California và 43% sống ở Bắc California.
Theo thống kê ban đầu của một công ty bán vé khác là Vivid Seats, 65% cổ động viên trên sân SoFi Stadium hôm Chủ Nhật này sẽ là người ủng hộ 49ers. Dự đoán này khá trùng hợp và gây ngạc nhiên với Spiewak vì Vivid Seats ước tính trong số những người theo dõi giải đấu của NFL, có từ 85% đến 90% người ủng hộ đội nhà.

E ngại sân SoFi bị “nhuộm” đỏ-vàng chính là điều thúc đẩy Rams thực hiện việc hạn chế bán vé cho trận đấu hôm Chủ Nhật và cầu xin người hâm mộ không bán chỗ ngồi của họ. Quả thật, Rams không muốn lập lại trận chung kết mùa giải thường niên cách đây ba tuần khi thống kê thấy số lượng người hâm mộ 49ers đông hơn số người ủng hộ Rams.
Rams đã tạo được lòng tin kể từ năm 2016 khi trở lại Los Angeles nhờ mua huấn luyện viên trẻ và uy tín hơn, đồng thời xây dựng một sân vận động mới. Rams làm tất cả chỉ để nhắm tới Super Bowl.
Và ngay cả khi Rams giành được quyền tổ chức Super Bowl, việc bán đi chiếc vé xem trận đấu ngày Chủ Nhật này, đối với nhiều người đã mua được, là điều quá cám dỗ. Giá trung bình một chiếc vé trên Stubhub là $1,187. Một chỗ ngồi hạng bét hiện đang được bán hơn $600.
Ông Jose Diaz, chủ tịch chi nhánh Los Angeles của Niner Empire, đang nỗ lực làm hết sức mình giúp các “fan” hâm mộ 49ers thực hiện mơ ước của họ. Ông Diaz tổ chức một buổi tiệc ngay tại chỗ đậu xe của sân SoFi Stadium trước khi trận đấu diễn ra. Ông nói ông nhận được cả hàng chục tin nhắn, email trên Instagram từ những người hâm mộ ở London và từ Đức hỏi xem có cách nào giúp họ đến xem trận đấu vào Chủ Nhật này.
“Họ chưa mua được vé nhưng hy vọng tìm được vé khi đến đây,” ông Diaz nói. (KV) [đ.d.]



























































































