Siêu sao Cristiano Ronaldo bị truy tố tội trốn thuế

Siêu sao tiền đạo Ronaldo (giữa) của đội tuyển Bồ Đào Nha trong buổi tập dượt tại sân Kazan Arena, Kazan, Nga ngày 17 Tháng Sáu, chuẩn bị cho trận đấu với Mexico giải Confederations Cup 2017. (Hình: Getty Images)

TỔNG HỢP – Sau Messi, Neymar giờ đây đến lượt siêu sao bóng tròn thế giới Cristiano Ronaldo bị chính quyền Tây Ban Nha sờ gáy về tội gian lận thuế.

Theo một công tố viên Tây Ban Nha, ngôi sao Real Madrid, Cristiano Ronaldo bị tố cáo không đóng 14 triệu euros tiền thuế.

Một bảng tuyên bố được công tố viên đưa ra cho biết tiền đạo Ronaldo bị phạm bốn tội danh gian lận thuế từ năm 2011 đến 2014.

Phòng công tố cáo buộc Ronaldo đã sử dụng một công ty chỉ có tên mà không có bất cứ hoạt động nào (shell company) ở Virgin Islands để giấu một số tiền kiếm được, tránh bị đánh thuế.

Theo bảng tuyên bố này, “Ronaldo đã lợi dụng từ một công ty ‘hữu danh vô thực’ trong năm 2010 để qua mặt sở thuế, cất giấu một số tiền kiếm được từ những bản quyền hình ảnh ở Tây Ban Nha.”

Có những tin tức cho rằng các giới chức sở thuế đã và đang chú ý đến tình hình tài chính của Ronaldo trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, đại diện của ngôi sao bóng tròn này cho rằng Ronaldo đã cập nhật sau khi điều chỉnh và trả thêm khoảng thuế 6 triệu euros trong năm 2014.

Khi được hỏi về những tin tức trong tháng vừa qua, Ronaldo bác bỏ tất cả và nói rằng anh không có gì phải lo lắng hay sợ hãi.

Những vụ gian lận thuế đã dính líu đến những cầu thủ hàng đầu tại Tây Ban Nha bao gồm Lionel Messi. Ngôi sao Barcelona đã bị kết tội gian lận thuế trong mùa Hè vừa qua và bị kết án 21 tháng tù, nhưng Messi không phải ngồi trong song sắt nhà tù bởi vì án tù không quá hai năm và là lần đầu tiên bị kết án. (TD)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.