Zidane cho biết ‘hoàn toàn kiểm soát Real Madrid’

MADRID, Tây Ban Nha (NV) – “Tôi làm điều tôi muốn, nếu không, tôi sẽ từ chức!”

Đó lời phát biểu của huấn luyện viên Zinedine Zidane của Real Madrid, theo goal.com hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Năm, và “tôi có toàn quyền sắp xếp các cầu thủ trong đội hình.”

Điều này cho thấy, cựu danh thủ người Pháp, cũng từng làm huấn luyện viên cho Real Madrid trước đây, muốn kiểm soát hoàn toàn việc huấn luyện câu lạc bộ của thủ đô Tây Ban Nha.

Việc này cũng làm xóa tan hoài nghi của các cổ động viên là liệu Zidane có thực sự nắm quyền hay không, nhất là sau khi anh được mời về làm huấn luyện viên cho một trong các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của thế giới, sau một loạt giải không thành công.

Hơn thế nữa, sau khi Zidane về với Real Madrid, nhiều tin đồn nói rằng “chắc cựu siêu cầu thủ này cũng chỉ là bù nhìn mà thôi.”

Trong tuần qua, có tin nói là thủ môn Keylor Navas, người Costa Rica, đang định chuyển sang một đội khác, sau khi anh được cho biết sẽ chỉ được chơi dự bị cho thủ môn Thibaut Courtois, người Bỉ, vào mùa bóng tới.

Theo tin ban đầu của La Sexta, và sau đó được goal.com xác nhận, Real Madrid sẽ để thủ môn số một của đội, Thibaut Courtois, giữ khung thành, sau khi sang nhượng anh từ Chelsea về, với giá thấp hơn nhiều.

Đây không phải là lần đầu tiên Navas tranh đấu để được đứng trong khung thành sân vận động Santiago Bernabeu.

Anh luôn tập luyện chăm chỉ để giữ chỗ đứng trong Real Madrid, và có năm mùa bóng thành công với câu lạc bộ này.

Tuy nhiên, thủ môn Courtois lại trẻ hơn thủ môn Navas năm tuổi, và rõ ràng Real Madrid muốn chuẩn bị cho tương lai lâu dài.

Hôm Thứ Bảy, Zidane xác nhận có nói chuyện với thủ môn 32 tuổi người Costa Rica, nhưng không cho biết họ nói chuyện gì.

“Liệu đây có phải là mùa cuối của Navas ở Real Madrid? Tôi không nghĩ vậy, mà tôi cũng không muốn nghĩ đến mùa tới,” huấn luyện viên người Pháp nói. “Có nhiều tin đồn về những gì đang xảy ra, nhưng tôi không muốn nói bất cứ điều gì hết. Không ai biết tôi nói gì với Keylor, ngoại trừ tôi và anh ấy.”

“Tôi sẽ cho biết rõ ai trong đội hình chính thức khi mùa bóng tới bắt đầu. Quý vị nghĩ xem anh đang chịu trách nhiệm cho đội? Rõ ràng là tôi, vì tôi là huấn luyện viên, và tôi sẽ làm điều tôi muốn, nếu không, tôi sẽ từ chức. Rõ ràng là như vậy,” huấn luyện viên Zidane nói.

Zidane nói thêm: “Về vấn đề chuyển nhượng, có những cầu thủ trong đội ở đây, và chúng tôi làm việc cùng với nhau. Là một đội bóng, chọn ai chơi chính thức, ai dự bị, ai được mướn…đó là do tôi và các phụ tá của tôi quyết định.”

“Còn chuyện Antoine Griezmann về Real Madrid thì sao? Tôi không muốn nói chuyện này. Còn Luka Jovic về Real Madrid? Tôi cũng không muốn nói luôn. Tương lai của Isco? Tôi không muốn nói gì cả,” Zidane phát biểu. “Không có câu hỏi nào về trận đấu ngày mai hả?”

Trong trận cuối của mùa bóng giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha vào Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, Real Madrid sẽ gặp Real Betis trên sân nhà, trong khi nắm chắc vị trí hạng ba mùa bóng này. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT