Tèo Tire Club: ‘Những bước chân âm thầm’

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Công Tôn (bìa phải), chủ nhân, và người con trai, với tấm chi phiếu $3,000 do Tèo Tire Club đóng góp cho quỹ One America Appeal. (Hình: moderntiredealer.com)

Câu chuyện chia sẻ tình thương của vợ chồng người Việt trúng số

WESTMINSTER, California (NV) – Mùa Giáng Sinh thường là mùa của yêu thương, của tình người, của sự chia sẻ với những người kém may mắn. Tôi tình cờ đọc được bài báo trên Internet của trang moderntiredealer.com, nói về câu chuyện hy hữu làm đẹp mặt người Việt của vợ chồng chủ nhân tiệm bán vỏ xe “Tèo Tire Club” ở Westminster, California.

Theo bài báo trên, đăng ngày 27 Tháng Mười Một, câu chuyện xảy ra tại hội chợ Sema Show về vỏ xe ở Las Vegas. Hai người Việt may mắn trúng giải tiền mặt lớn nhất, không ai khác hơn là hai vợ chồng chủ nhân Tèo Tire Club. Họ đã cho ban tổ chức biết rằng họ muốn tặng tất cả số tiền $3,000 cho nạn nhân các trận bão Harvey (Texas), Irma (Florida) và Maria (Puerto Rico). Sự kiện này làm mọi người hiện diện vô cùng cảm xúc.

Chúng tôi tìm đến tiệm Tèo Tire Club, số 14941 Dillow St., Westminster, CA 92683, để gặp chủ nhân là ông Công (John) Tôn và người con trai của ông là Bryant.

Ông Công đồng ý chia sẻ chi tiết về câu chuyện được báo Mỹ viết đến, hy vọng làm ấm lòng đồng hương người Việt trong mùa lễ Giáng Sinh.

Hai cha con ông Công Tôn trước cửa tiệm Tèo Tire Club ở Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Vợ chồng tôi đã lấy vé từ lâu để chờ ngày đi nghỉ hè ở Miami, trước cả khi có tin trận bão Harvey xảy ra ở Houston. Nhưng đến khi nghe Miami cũng có bão Irma tàn phá, chúng tôi không đành đi chơi trong khi thiên tai đem lại bao thảm cảnh cho muôn người,” ông kể.

“Chúng tôi quyết định hủy bỏ chuyến đi đã mua với giá $2,000, gởi trọn số tiền này vào ngày 9 Tháng Chín, cho nạn nhân bão lụt qua chương trình cứu trợ quỹ One America Appeal, do đài Little Saigon Radio kêu gọi đóng cho quỹ này của năm vị tổng thống Hoa Kỳ,” ông nói.

“Chưa hết, ngày 25 Tháng Chín cơn bão khác lại đánh vào Việt Nam, nên chúng tôi lại ký chi phiếu $1,000 nữa để xung vào quỹ cứu trợ Chương Trình Hoa Sen của đài truyền hình IBC (chùa Điều Ngự),” ông nói thêm.

Ông cho biết: “Tôi và Yến, vợ tôi, ban đầu có ý tặng $5,000 cho các nạn nhân, nhưng chúng tôi đã ghi danh trước để tham dự  Hội Chợ Vỏ Xe ‘Sema Show’ ở Las Vegas vào Tháng Mười Một, nên chỉ mới tặng $2,000 do tiền hủy bỏ chuyến du lịch. Ai ngờ, chúng tôi lại trúng giải $3,000 tiền mặt ở hội chợ!”

Hình chụp bài báo Mỹ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Khi trúng giải, không do dự, chúng tôi nói tặng toàn bộ số $3,000 tiền trúng giải cho quỹ One America Appeal của năm vị Tổng Thống Hoa Kỳ, để giúp các nạn nhân của ba nơi có nhiều nạn nhân bão lụt, ở Texas, Florida và Puerto Rico, bao người mất nhà, cả sản nghiệp trôi theo dòng nước lũ. Ngay khi trúng giải, như có ơn kêu gọi, tôi nghĩ ngay đến việc tặng lại tất cả, để thực hiện việc muốn đóng góp $5,000, như chúng tôi tâm nguyện từ trước,” ông giãi bày tâm sự.

“Tôi còn nhớ, ngay khi ban tổ chức tuyên bố các người trúng giải thưởng, vợ chồng tôi là người trúng giải duy nhất đã tự nguyện tặng lại hết cho những người kém may mắn trong mùa Giáng Sinh, thể hiện tình người và lòng biết ơn với đất nước đã cưu mang chúng tôi,” ông tâm sự.

Nhân mùa Giáng Sinh, chắc hẳn ở một nơi nào đó cũng có những bước chân âm thầm đóng góp, chia sẻ với những người bất hạnh, như vợ chồng chủ nhân Tèo Tire Club.

Bài báo Mỹ nói trên được đăng tại địa chỉ: http://www.moderntiredealer.com/news/726470/tire-dealer-turns-tire-s-warehouse-winnings-into-hurricane-relief

Trang web của Tèo Tire Club là www.TeoTireClub.com.

Cựu chiến binh TQLC bị trục xuất 15 năm trước, được trở lại Mỹ đoàn tụ gia đình


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

LIULI -Thương hiệu crystal nghệ thuật nổi tiếng thế giới

Chỉ tại gian hàng LIULI Gallery sang trọng, khách sành điệu mới có thể tìm được bộ sưu tập pha lê nghệ thuật 'cửu đinh.'

BT Insurance – Cung cấp mọi dịch vụ về Bảo Hiểm & Tài Chánh

BT Insurance là văn phòng cung cấp mọi dịch vụ về bảo hiểm và tài chánh cho đồng hương người Việt, được tin cậy qua nhiều năm.

‘Triệu phú nghèo,’ ông Gil Cisneros tranh cử Quốc Hội Mỹ

Gil Cisneros trung thực và đơn giản đến mức chỉ cần tiếp xúc với ông trong vài giờ, người ta có thể biết đời ông chỉ để tranh đấu cho người nghèo.

CƠ HỘI CUỐI CÙNG MUA NHÀ MỚI KHU CORSICA TẠI BUENA PARK!

Khu nhà mới Corsica ở thành phố Buena Park hầu như đã được bán gần hết! Những ai hiện đang tìm nhà mới để mua được khuyến khích hãy đến ngay hôm nay trước khi chỉ còn vài căn nhà cuối cùng.

Dr. Elizabeth Du of Acuity Eye Group

"Kể từ khi tôi dọn về California cách đây 2 năm, cộng đồng người Việt Nam đã tiếp đón tôi niềm nở," Dr. Elizabeth Du, General Ophthalmologist.

Khu nhà mới Magnolia Park tại thành phố Anaheim hiện đang bán

Với giá bán trên $600,000 Magnolia Park mang đến cơ hội hiếm hoi để làm chủ một căn nhà riêng, biệt lập hoàn toàn mới...

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.

Dược mỹ phẩm Apogée danh tiếng & Cơ hội ngàn vàng

Công ty dược mỹ phẩm Apogée International sẽ khai trương phát động tuyển “Direct Sales,” một chương trình mới, vào lúc 10:30 giờ sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín.

Bộ sưu tập mùa tựu trường! Trở lại trường với Zojirushi!

ZOJIRUSHI SẼ TUNG RA LOẠT HÌNH DÁN TRÊN CÁC SẢN PHẨM CÁCH NHIỆT CHÂN KHÔNG ĐƯỢC ĐÁNH DẤU ĐẶC BIỆT Torrance, CA (1/8/2018) - Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các...

Công ty địa ốc NextHome First Choice Realty

NextHome First Choice Realty tọa lạc tại số 17011 Beach Blvd., Suite 200, Huntington Beach, CA 92647, khang trang, rất thuận tiện vì gần trung tâm Little Saigon.