Tèo Tire Club: ‘Những bước chân âm thầm’

Linh Nguyễn/Người Việt

Ông Công Tôn (bìa phải), chủ nhân, và người con trai, với tấm chi phiếu $3,000 do Tèo Tire Club đóng góp cho quỹ One America Appeal. (Hình: moderntiredealer.com)

Câu chuyện chia sẻ tình thương của vợ chồng người Việt trúng số

WESTMINSTER, California (NV) – Mùa Giáng Sinh thường là mùa của yêu thương, của tình người, của sự chia sẻ với những người kém may mắn. Tôi tình cờ đọc được bài báo trên Internet của trang moderntiredealer.com, nói về câu chuyện hy hữu làm đẹp mặt người Việt của vợ chồng chủ nhân tiệm bán vỏ xe “Tèo Tire Club” ở Westminster, California.

Theo bài báo trên, đăng ngày 27 Tháng Mười Một, câu chuyện xảy ra tại hội chợ Sema Show về vỏ xe ở Las Vegas. Hai người Việt may mắn trúng giải tiền mặt lớn nhất, không ai khác hơn là hai vợ chồng chủ nhân Tèo Tire Club. Họ đã cho ban tổ chức biết rằng họ muốn tặng tất cả số tiền $3,000 cho nạn nhân các trận bão Harvey (Texas), Irma (Florida) và Maria (Puerto Rico). Sự kiện này làm mọi người hiện diện vô cùng cảm xúc.

Chúng tôi tìm đến tiệm Tèo Tire Club, số 14941 Dillow St., Westminster, CA 92683, để gặp chủ nhân là ông Công (John) Tôn và người con trai của ông là Bryant.

Ông Công đồng ý chia sẻ chi tiết về câu chuyện được báo Mỹ viết đến, hy vọng làm ấm lòng đồng hương người Việt trong mùa lễ Giáng Sinh.

Hai cha con ông Công Tôn trước cửa tiệm Tèo Tire Club ở Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Vợ chồng tôi đã lấy vé từ lâu để chờ ngày đi nghỉ hè ở Miami, trước cả khi có tin trận bão Harvey xảy ra ở Houston. Nhưng đến khi nghe Miami cũng có bão Irma tàn phá, chúng tôi không đành đi chơi trong khi thiên tai đem lại bao thảm cảnh cho muôn người,” ông kể.

“Chúng tôi quyết định hủy bỏ chuyến đi đã mua với giá $2,000, gởi trọn số tiền này vào ngày 9 Tháng Chín, cho nạn nhân bão lụt qua chương trình cứu trợ quỹ One America Appeal, do đài Little Saigon Radio kêu gọi đóng cho quỹ này của năm vị tổng thống Hoa Kỳ,” ông nói.

“Chưa hết, ngày 25 Tháng Chín cơn bão khác lại đánh vào Việt Nam, nên chúng tôi lại ký chi phiếu $1,000 nữa để xung vào quỹ cứu trợ Chương Trình Hoa Sen của đài truyền hình IBC (chùa Điều Ngự),” ông nói thêm.

Ông cho biết: “Tôi và Yến, vợ tôi, ban đầu có ý tặng $5,000 cho các nạn nhân, nhưng chúng tôi đã ghi danh trước để tham dự  Hội Chợ Vỏ Xe ‘Sema Show’ ở Las Vegas vào Tháng Mười Một, nên chỉ mới tặng $2,000 do tiền hủy bỏ chuyến du lịch. Ai ngờ, chúng tôi lại trúng giải $3,000 tiền mặt ở hội chợ!”

Hình chụp bài báo Mỹ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Khi trúng giải, không do dự, chúng tôi nói tặng toàn bộ số $3,000 tiền trúng giải cho quỹ One America Appeal của năm vị Tổng Thống Hoa Kỳ, để giúp các nạn nhân của ba nơi có nhiều nạn nhân bão lụt, ở Texas, Florida và Puerto Rico, bao người mất nhà, cả sản nghiệp trôi theo dòng nước lũ. Ngay khi trúng giải, như có ơn kêu gọi, tôi nghĩ ngay đến việc tặng lại tất cả, để thực hiện việc muốn đóng góp $5,000, như chúng tôi tâm nguyện từ trước,” ông giãi bày tâm sự.

“Tôi còn nhớ, ngay khi ban tổ chức tuyên bố các người trúng giải thưởng, vợ chồng tôi là người trúng giải duy nhất đã tự nguyện tặng lại hết cho những người kém may mắn trong mùa Giáng Sinh, thể hiện tình người và lòng biết ơn với đất nước đã cưu mang chúng tôi,” ông tâm sự.

Nhân mùa Giáng Sinh, chắc hẳn ở một nơi nào đó cũng có những bước chân âm thầm đóng góp, chia sẻ với những người bất hạnh, như vợ chồng chủ nhân Tèo Tire Club.

Bài báo Mỹ nói trên được đăng tại địa chỉ: http://www.moderntiredealer.com/news/726470/tire-dealer-turns-tire-s-warehouse-winnings-into-hurricane-relief

Trang web của Tèo Tire Club là www.TeoTireClub.com.

Cựu chiến binh TQLC bị trục xuất 15 năm trước, được trở lại Mỹ đoàn tụ gia đình


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

KHU NHÀ MỚI MAGNOLIA PARK CỦA VAN DAELE HOMES TẠI ANAHEIM

Khu nhà mới Magnolia Park được kiến trúc bởi Van Daele Homes, một công ty gia đình được thành lập với hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng nhà mới

Trung Tâm SK Education Thông Báo Ðổi Ðịa Chỉ

SK Education do Dr Kris Kim điều hành đã dời về địa điểm mới khang trang và thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng tốt hơn

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708

Bệnh viện Friendly Animal Hospital

Bệnh viện Friendly Animal Hospital ở Huntington Beach là một nơi mà người Việt Nam ở Little Saigon nên đem chó mèo đến khám.

Phỏng vấn ông Todd Spitzer, ứng cử viên tranh cử Biện Lý Quận Cam

Ông Todd Spitzer là một trong những ứng cử viên cho chức vụ đại diện trong chức vụ Biện Lý Quận Cam (OCDA).

Harley Rouda ứng cử Dân Biểu Hoa Kỳ – Địa Hạt CA-48

Ứng cử viên Harley Rouda, thuộc đảng Dân Chủ, cho biết sẽ tranh cử chức vụ dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48.

Hãy dồn phiếu cho Virginia Torres vào Học Khu Westminster

Virginia có kinh nghiệm, thành tích và kỹ năng lãnh đạo để trở thành một thành viên thành công của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster.

Nature Medic® Fucoidan kết hợp AHCC®

Hơn 30 năm qua, nhiều loại sản phẩm Fucoidan được giới thiệu trên thị trường như thực phẩm cho sức khỏe hoặc là nguyên liệu cho dược phẩm.