Bác sĩ lãnh án tù vì lén bỏ thuốc phá thai vào tách trà của bạn gái

Bị cáo Sikander Imran, người lén bỏ thuốc phá thai vào trà của bạn gái. (Hình: ABC News)

ARLINGTON, Virginia (NV) – Một bác sĩ lén bỏ thuốc phá thai vào tách trà của bạn gái đang có bầu vừa bị tuyên bản án 20 năm tù hôm 18 Tháng Năm vừa qua, tuy nhiên, bị cáo có thể sẽ chỉ phải ở tù ba năm.

Bác Sĩ Sikander Imran, ở Arlington, tiểu bang Virginia, là bạn trai của cô Brooke Fiske, đã lén bỏ thuốc vào trà của cô Fiske dù biết rằng sẽ khiến cô bị sẩy thai, theo đài truyền hình WJLA ở Washington, D.C.

Cô Fiske lúc đó có bầu được 17 tuần và đến gặp Imran để bàn về việc nuôi nấng đứa bé, theo bản tin của đài truyền hình WROC. Ông này thừa dịp bỏ thuốc khiến cái thai bị trục ra chỉ ít giờ sau đó.

Cô Fiske được cấp tốc chở vào bệnh viện nhưng bào thai không sống sót.

Cô Brooke Fiske tuy mất đứa con nhưng vẫn xin tòa khoan hồng cho bị cáo vì lý do bệnh tâm thần. (Hình: ABC News)

Bản tin của ABC News cho hay Imran bị bắt hồi Tháng Năm 2017 và vào Tháng Ba năm nay nhận tội giết bào thai, theo hồ sơ tại tòa.

Dù bị mất đứa con, cô Fiske ra tòa làm nhân chứng để xin có biện pháp khoan hồng cho Imran.

Imran bị mất giấy phép hành nghề bác sĩ sau khi bị bắt, bị án tù tối thiểu là 5 năm và và tối đa là 40 năm với tội danh này, theo luật Virginia. Đồng thời Imran cũng đối mặt với việc bị trục xuất về lại Pakistan.

Cô Fiske nói với đài WJLA rằng thời gian ông Imran phải ở tù “không quan trọng, mà điều quan trọng là người ta phải biết mình đang bị trầm cảm và phải tìm sự giúp đỡ, trước khi có hành động sai lầm.”

Luật sư của ông Imran cho hay ông này có các vấn đề tâm thần và cũng từng đe dọa sẽ tự tử, theo đài WJLA. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.