Canada: Nghi can ‘khủng bố’ đâm 5 người bị thương

Chiếc xe U-Haul bị lật sau cuộc rượt đuổi ở Edmonton, Canada. (Hình: Jason Franson/The Canadian Press via AP)

EDMONTON, Canada (NV) – Cảnh sát Canada vào sáng sớm Chủ Nhật bắt giữ một người tình nghi đâm bị thương một cảnh sát viên và dùng xe gây thương tích cho bốn khách bộ hành, trong hành động hiện đang bị coi là khủng bố.

Vụ này khởi sự vào tối ngày Thứ Bảy, bên ngoài một vận động trường tại thành phố Edmonton và chấm dứt mấy giờ sau đó với cuộc rượt đuổi trên đường phố và người lái chiếc xe vận tải này đâm vào khách bộ hành, bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay.

“Ngay lúc này, chúng tôi tin rằng đây chỉ là hành động riêng rẽ của một cá nhân, dù rằng cuộc điều tra chỉ mới ở vào giai đoạn khởi đầu,” theo lời cảnh sát trưởng thành phố Edmonton, ông Rod Knecht.

Vào khoảng 8 giờ 15 phút, giờ địa phương, một người phóng chiếc xe loại Chevy Malibu màu trắng, chạy hết tốc lực, ủi vào hàng rào cảnh sát bên ngoài vận động trường ở Edmonton, nơi đang có trận đấu banh bầu dục.

Chiếc xe này đâm phải một cảnh sát viên đứng trước chiếc xe tuần tiễu, khiến ông ta “văng xa khoảng 15 feet”, theo thông cáo của sở cảnh sát.

“Hung thủ, một người đàn ông khoảng 30 tuổi, sau đó bước ra khỏi xe và dùng dao đâm liên tiếp vào người cảnh sát,” bản thông cáo cho biết tiếp.

Nghi can sau đó bỏ chạy và người cảnh sát viên này được chở vào bệnh viện.

Ngay trước lúc nửa đêm, tại một nút chặn giao thông để bắt những người say rượu lái xe, cảnh sát chặn một chiếc xe thuê mướn chở hàng hóa của công ty U-Haul, và thấy tên người lái xe này giống như kẻ đã thuê chiếc xe Malibu.

Thấy bị nhận diện, người này lái xe phóng chạy về phía trung tâm thành phố Edmonton, cảnh sát cho hay.

“Trong cuộc rượt đuổi, chiếc xe U-Haul này cố tình tìm cách đâm vào khách bộ hành trên đường phố. Có khoảng bốn người bị thương tích và đang được điều trị tại bệnh viện,” sở cảnh sát Edmonton cho biết, theo bản tin AFP.

Cuộc rượt đuổi chấm dứt khi chiếc xe bị lật nhào và người lái bị bắt.

Cảnh sát nói rằng nghi can khoảng 40 tuổi, sống ở thành phố Edmonton. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.