Nam California: Mức thất nghiệp thấp, việc làm tăng đều đặn

Theo Bộ Lao Ðộng, các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung thêm 313,000 việc làm trong Tháng Hai, 2018 từ khi Tháng Bảy, 2016, và thu hút hàng trăm ngàn người vào thị trường lao động. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

LOS ANGELES, California (NV) – Tình hình việc làm ở vùng Nam California tiếp tục tốt đẹp trong Tháng Hai, với mức thất nghiệp vẫn ở mức thấp, và các quận Los Angeles, Orange, Riverside cùng San Bernardino đều đặn có thêm việc làm.

Báo Orange County Register cho hay, khu vực Nam California cũng góp phần tạo sự thịnh vượng cho cả tiểu bang, nơi mức độ thất nghiệp giảm từ 4.4% xuống còn 4.3% trong Tháng Hai, con số thấp kỷ lục kể từ năm 1976 tới nay. Vào Tháng Hai năm ngoái, mức thất nghiệp ở California là 5.1%.

Tiểu bang California tạo thêm 2.3% việc làm so với cùng thời gian năm trước, với sự phát triển mạnh mẽ nhất là trong khu vực y tế và xây dựng.

Đây là các dữ kiện do cơ quan phát triển việc làm tiểu bang California công bố hôm Thứ Sáu vừa qua, dựa theo các thăm dò  gia đình cư dân và doanh nghiệp, theo tờ OC Register.

Mức thất nghiệp của nước Mỹ không thay đổi trong Tháng Hai, vào khoảng 4.1%.

Trong bốn quận Los Angeles, Orange, Riverside và San Bernardino thì Orange County có mức thất nghiệp thấp nhất trong Tháng Hai, vào khoảng 3.1%. so với 3.2% một tháng trước đó, và dưới con số 3.8% một năm trước.

Mức thất nghiệp ở Los Angeles không thay đổi, ở mức 4.5% trong Tháng Giêng và Tháng Hai, so với mức 4.9% cùng thời gian năm ngoái.

Mức thất nghiệp ở Riverside County là 4.6% và San Bernardino County là 4.3%.

Quận Los Angeles tạo thêm nhiều việc làm nhất trong tháng qua, với con số là 23,000, tuy nhiên mức phát triển của cả một năm vẫn còn thấp, khoảng 1.4%.

Các lãnh vực y tế, nhà hàng và khách sạn tạo thêm nhiều công ăn việc làm nhất ở quận này.

Quận Orange County có thêm 6,300 việc làm trong Tháng Hai, tăng tổng cộng 31,900 trong thời gian một năm, ở mức 2%, cũng theo tờ OC Register. (V.Giang)

Cảnh sát Orange County bắt được bạch phiến trị giá $8.4 triệu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhờ DNA, tìm ra hung thủ từng giết người hàng loạt ở California

Việc thử nghiệm và có được sự trùng khớp mẫu DNA trong sáu ngày qua đã giúp giới hữu trách tìm ra nghi can của ít nhất 12 vụ giết người và 45 vụ hiếp dâm trong thập niên 70 và 80, với hung thủ có thể là một cựu cảnh sát viên.

Việt Nam rộ tin Trần Đại Quang ‘sắp bị Nguyễn Thiện Nhân thay thế’

Sau gần một tháng tiếp tục vắng mặt bất thường trong, hôm 25 Tháng Tư có tin Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang “sắp bị thay thế” bằng ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim bí thư Thành Ủy Sài Gòn.

Hầm núi Bắc Hàn thử bom nguyên tử đang bị sập

Hầm núi nơi Bắc Hàn dùng làm địa điểm thử nghiệm nguyên tử nay đang bị sụp một phần, sau vụ thử quả bom lớn hồi năm ngoái, theo các chuyên gia địa chấn học của Trung Quốc.

Những bộ hài cốt quân nhân Quân Lực VNCH hiện còn trên đất Lào

Chiều Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, chị Christine Tạ, một y tá, lái xe gần 40 phút đến tòa soạn Người Việt để nhờ đăng mẫu tin liên quan đến việc có người tìm thấy ba bộ hài cốt của ba người lính VNCH với ba thẻ bài ở bên Lào.

Tổng Thống Pháp kêu gọi Mỹ bỏ chủ trương cô lập

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư kêu gọi nước Mỹ hãy bác bỏ sự nghi ngại và chủ nghĩa cô lập, và hãy cùng nước Pháp, với mối quan hệ lịch sử giữa hai quốc gia, mở ra một thời đại mới trong thế kỷ 21 về sự lãnh đạo và an ninh.

Ca sĩ hải ngoại Chung Tử Lưu phủ nhận ‘hát mừng 30 Tháng Tư’ ở Vũng Tàu

Mạng xã hội hôm 25 Tháng Tư xôn xao trước một tấm poster được cho là quảng bá show “hát mừng 30 Tháng Tư” có một số ca sĩ hải ngoại tham gia tại phòng trà Lan Rừng (LR club) ở Vũng Tàu.

Đô Đốc Harry Harris được đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn

Chính phủ Donald Trump dự trù sẽ đề cử tư lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương, Đô Đốc Harry Harris làm đại sứ Mỹ tại Nam Hàn, vốn đã bị bỏ trống trong thời gian qua, theo các giới chức Mỹ và Úc.

Đánh cắp chi tiết cá nhân để lấy tiền ngân hàng, bị FBI tóm cổ

Có năm người bị bắt và người thứ sáu bị truy lùng sau khi FBI ập vào lục soát một căn chung cư ở Hollywood hôm Thứ Ba trong khuôn khổ cuộc điều tra một nhóm tội phạm chuyên gắn dụng cụ ghi chép tin tức vào máy ATM

Kẻ lái xe ủi đám đông ở Toronto có thể vì ‘thù ghét phụ nữ’

Một lời nói đưa lên trang Facebook trước khi xảy ra việc một chiếc xe van ủi vào đám đông trên lề đường ở Toronto, Canada, đã khiến tạo ra nghi ngờ rằng kẻ tấn công có sự thù hằn đối với phụ nữ

‘Cuộc chiến’ đất chăn bò ở miền Tây Hoa Kỳ

Bầy gia súc ở Mỹ hiện nay vào khoảng 95 triệu con, chỉ hơn chút ít so với 60 năm trước, hầu hết được nuôi trên đất tư, chỉ chừng 10% ăn cỏ trên đất công.