Nam California: Mức thất nghiệp thấp, việc làm tăng đều đặn

Theo Bộ Lao Ðộng, các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung thêm 313,000 việc làm trong Tháng Hai, 2018 từ khi Tháng Bảy, 2016, và thu hút hàng trăm ngàn người vào thị trường lao động. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

LOS ANGELES, California (NV) – Tình hình việc làm ở vùng Nam California tiếp tục tốt đẹp trong Tháng Hai, với mức thất nghiệp vẫn ở mức thấp, và các quận Los Angeles, Orange, Riverside cùng San Bernardino đều đặn có thêm việc làm.

Báo Orange County Register cho hay, khu vực Nam California cũng góp phần tạo sự thịnh vượng cho cả tiểu bang, nơi mức độ thất nghiệp giảm từ 4.4% xuống còn 4.3% trong Tháng Hai, con số thấp kỷ lục kể từ năm 1976 tới nay. Vào Tháng Hai năm ngoái, mức thất nghiệp ở California là 5.1%.

Tiểu bang California tạo thêm 2.3% việc làm so với cùng thời gian năm trước, với sự phát triển mạnh mẽ nhất là trong khu vực y tế và xây dựng.

Đây là các dữ kiện do cơ quan phát triển việc làm tiểu bang California công bố hôm Thứ Sáu vừa qua, dựa theo các thăm dò  gia đình cư dân và doanh nghiệp, theo tờ OC Register.

Mức thất nghiệp của nước Mỹ không thay đổi trong Tháng Hai, vào khoảng 4.1%.

Trong bốn quận Los Angeles, Orange, Riverside và San Bernardino thì Orange County có mức thất nghiệp thấp nhất trong Tháng Hai, vào khoảng 3.1%. so với 3.2% một tháng trước đó, và dưới con số 3.8% một năm trước.

Mức thất nghiệp ở Los Angeles không thay đổi, ở mức 4.5% trong Tháng Giêng và Tháng Hai, so với mức 4.9% cùng thời gian năm ngoái.

Mức thất nghiệp ở Riverside County là 4.6% và San Bernardino County là 4.3%.

Quận Los Angeles tạo thêm nhiều việc làm nhất trong tháng qua, với con số là 23,000, tuy nhiên mức phát triển của cả một năm vẫn còn thấp, khoảng 1.4%.

Các lãnh vực y tế, nhà hàng và khách sạn tạo thêm nhiều công ăn việc làm nhất ở quận này.

Quận Orange County có thêm 6,300 việc làm trong Tháng Hai, tăng tổng cộng 31,900 trong thời gian một năm, ở mức 2%, cũng theo tờ OC Register. (V.Giang)

Cảnh sát Orange County bắt được bạch phiến trị giá $8.4 triệu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lật thuyền du lịch ở Missouri, 17 chết, nhiều người bị thương

Một chiếc thuyền chở khách du lịch trên một hồ ở Missouri bị lật và chìm tối Thứ Năm, làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Hiểu biết hơn về viêm gan B

Viêm gan B 1 trong 12 người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ. Người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương cũng có những tỷ lệ mắc ung thư gan do nhiễm vi rút viêm gan B cao hơn.

Anh Will Nguyễn bị Việt Nam trục xuất sau phiên tòa

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

6 bộ phim hoạt họa sắp chiếu không thể bỏ qua

Phim hoạt họa là một trong những thể loại được ưa chuộng cho cả người lớn và trẻ em. Các hãng phim lớn dự trù sáu bộ phim sẽ ra rạp sắp tới.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.