Nam California: Mức thất nghiệp thấp, việc làm tăng đều đặn

Theo Bộ Lao Ðộng, các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung thêm 313,000 việc làm trong Tháng Hai, 2018 từ khi Tháng Bảy, 2016, và thu hút hàng trăm ngàn người vào thị trường lao động. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

LOS ANGELES, California (NV) – Tình hình việc làm ở vùng Nam California tiếp tục tốt đẹp trong Tháng Hai, với mức thất nghiệp vẫn ở mức thấp, và các quận Los Angeles, Orange, Riverside cùng San Bernardino đều đặn có thêm việc làm.

Báo Orange County Register cho hay, khu vực Nam California cũng góp phần tạo sự thịnh vượng cho cả tiểu bang, nơi mức độ thất nghiệp giảm từ 4.4% xuống còn 4.3% trong Tháng Hai, con số thấp kỷ lục kể từ năm 1976 tới nay. Vào Tháng Hai năm ngoái, mức thất nghiệp ở California là 5.1%.

Tiểu bang California tạo thêm 2.3% việc làm so với cùng thời gian năm trước, với sự phát triển mạnh mẽ nhất là trong khu vực y tế và xây dựng.

Đây là các dữ kiện do cơ quan phát triển việc làm tiểu bang California công bố hôm Thứ Sáu vừa qua, dựa theo các thăm dò  gia đình cư dân và doanh nghiệp, theo tờ OC Register.

Mức thất nghiệp của nước Mỹ không thay đổi trong Tháng Hai, vào khoảng 4.1%.

Trong bốn quận Los Angeles, Orange, Riverside và San Bernardino thì Orange County có mức thất nghiệp thấp nhất trong Tháng Hai, vào khoảng 3.1%. so với 3.2% một tháng trước đó, và dưới con số 3.8% một năm trước.

Mức thất nghiệp ở Los Angeles không thay đổi, ở mức 4.5% trong Tháng Giêng và Tháng Hai, so với mức 4.9% cùng thời gian năm ngoái.

Mức thất nghiệp ở Riverside County là 4.6% và San Bernardino County là 4.3%.

Quận Los Angeles tạo thêm nhiều việc làm nhất trong tháng qua, với con số là 23,000, tuy nhiên mức phát triển của cả một năm vẫn còn thấp, khoảng 1.4%.

Các lãnh vực y tế, nhà hàng và khách sạn tạo thêm nhiều công ăn việc làm nhất ở quận này.

Quận Orange County có thêm 6,300 việc làm trong Tháng Hai, tăng tổng cộng 31,900 trong thời gian một năm, ở mức 2%, cũng theo tờ OC Register. (V.Giang)

Cảnh sát Orange County bắt được bạch phiến trị giá $8.4 triệu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời ở tuổi 62

‘Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nhà nước CSVN qua đời lúc 10 giờ 5 phút sáng nay, 21 Tháng Chín 2018 tại Hà Nội.’

Phi công lơ đễnh trong lúc bay, 30 hành khách bị chảy máu mũi

Một chuyến bay của hãng hàng không Jet Airways, cất cánh từ Mumbai đi Jaipur ở Ấn Độ hôm 20 Tháng Chín đã phải quay trở lại phi trường.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn ‘cựu chủ tịch Đà Nẵng tự sát trong tù’?

“Ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tự sát trong tù!” Đó là tin được lan truyền trong giới thạo tin ở Việt Nam suốt buổi chiều tối ngày 20 Tháng Chín 2018.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.

Liệu ông Brett Kavanaugh có được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo của một phụ nữ? (2/2)

Liệu Kavanaugh được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo tình dụcvideo
Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ đáng lẽ phải biểu quyết đề nghị ông Brett Kavanaugh để Thượng Viện xem xét bỏ phiếu cho ông.

Liệu ông Brett Kavanaugh có được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo của một phụ nữ? (1/2)

Liệu Kavanaugh được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo tình dụcvideo
Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ đáng lẽ phải biểu quyết đề nghị ông Brett Kavanaugh để Thượng Viện xem xét bỏ phiếu cho ông.

Facebooker nổi tiếng đòi công khai sức khỏe của ông Trần Đại Quang

Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội.

Máy bay chống ma túy rớt ở Texas, đụng 2 xe, 1 người bị thương

Ít nhất 1 nhân viên cơ quan chống ma túy của chính phủ liên bang Mỹ bị thương hôm 19 Tháng Chín, sau khi máy bay một động cơ của họ bị rớt.

Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.