Nam California: Mức thất nghiệp thấp, việc làm tăng đều đặn

Theo Bộ Lao Ðộng, các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung thêm 313,000 việc làm trong Tháng Hai, 2018 từ khi Tháng Bảy, 2016, và thu hút hàng trăm ngàn người vào thị trường lao động. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

LOS ANGELES, California (NV) – Tình hình việc làm ở vùng Nam California tiếp tục tốt đẹp trong Tháng Hai, với mức thất nghiệp vẫn ở mức thấp, và các quận Los Angeles, Orange, Riverside cùng San Bernardino đều đặn có thêm việc làm.

Báo Orange County Register cho hay, khu vực Nam California cũng góp phần tạo sự thịnh vượng cho cả tiểu bang, nơi mức độ thất nghiệp giảm từ 4.4% xuống còn 4.3% trong Tháng Hai, con số thấp kỷ lục kể từ năm 1976 tới nay. Vào Tháng Hai năm ngoái, mức thất nghiệp ở California là 5.1%.

Tiểu bang California tạo thêm 2.3% việc làm so với cùng thời gian năm trước, với sự phát triển mạnh mẽ nhất là trong khu vực y tế và xây dựng.

Đây là các dữ kiện do cơ quan phát triển việc làm tiểu bang California công bố hôm Thứ Sáu vừa qua, dựa theo các thăm dò  gia đình cư dân và doanh nghiệp, theo tờ OC Register.

Mức thất nghiệp của nước Mỹ không thay đổi trong Tháng Hai, vào khoảng 4.1%.

Trong bốn quận Los Angeles, Orange, Riverside và San Bernardino thì Orange County có mức thất nghiệp thấp nhất trong Tháng Hai, vào khoảng 3.1%. so với 3.2% một tháng trước đó, và dưới con số 3.8% một năm trước.

Mức thất nghiệp ở Los Angeles không thay đổi, ở mức 4.5% trong Tháng Giêng và Tháng Hai, so với mức 4.9% cùng thời gian năm ngoái.

Mức thất nghiệp ở Riverside County là 4.6% và San Bernardino County là 4.3%.

Quận Los Angeles tạo thêm nhiều việc làm nhất trong tháng qua, với con số là 23,000, tuy nhiên mức phát triển của cả một năm vẫn còn thấp, khoảng 1.4%.

Các lãnh vực y tế, nhà hàng và khách sạn tạo thêm nhiều công ăn việc làm nhất ở quận này.

Quận Orange County có thêm 6,300 việc làm trong Tháng Hai, tăng tổng cộng 31,900 trong thời gian một năm, ở mức 2%, cũng theo tờ OC Register. (V.Giang)

Cảnh sát Orange County bắt được bạch phiến trị giá $8.4 triệu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tình báo Trung Quốc liên quan vụ tin tặc tấn công Marriott Hotel

Một cuộc tấn công điện toán lớn lao nhắm vào hệ thống khách sạn Marriott, là một phần của chiến dịch thu thập dữ kiện tình báo của Trung Quốc

Texas: Nướng thi thể em họ bị chặt khúc trên lò barbecue

Qua các chi tiết rợn người, một phụ nữ bị cáo liên hệ đến một vụ sát nhân ở thành phố San Antonio đã bình thản kể lại việc bà ta chặt thi thể của người em họ sau khi bạn trai

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Chính phủ Mỹ trả công ty tuyển mộ gần $14 triệu, chỉ thêm được 2 người

Chính phủ Mỹ trong năm nay đã trả cho một công ty tuyển mộ tư nhân số tiền là $13.6 triệu để gia tăng số nhân viên cơ quan biên phòng.

Giấc mơ Mỹ (1/2)

Video bình luận Quê nhà quê người: Giấc mơ Mỹvideo
Dư luận nước Mỹ và thế giới đã tranh luận nhiều về sự kiện này, đúng hay sai, nước Mỹ có mở cửa cho họ nộp đơn xin tị nạn không?

Phó chủ tịch của Huawei được tại ngoại

Video tin trong ngày Phó chủ tịch của Huawei được tại ngoạivideo
-Giới chức an ninh Mỹ: Không có việc ‘bắt được 10 khủng bố’ như lời TT Trump

Cựu luật sư Michael Cohen của TT Trump bị tòa tuyên án 3 năm tù

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump và cũng là người thân tín trong nhiều năm đã đại diện ông giải quyết các vấn đề có tính cách "bí mật cá nhân",

Việt Nam 2018, mỗi ngày 312 người chết vì ung thư

Bệnh ung thư vẫn luôn là nỗi ám ảnh đối với người dân Việt Nam, bởi tỷ lệ người chết, người mắc mới gia tăng mạnh mỗi năm, lên đến cả trăm ngàn người.

Khám xét nhà Trần Bắc Hà và thuộc cấp

Công An đã khám xét nhà của ông Trần Bắc Hà tại thành phố Quy Nhơn và huyện Hoài Ân, Bình Định.

Hàng chục tấn rác thải tràn ra biển Đà Nẵng

Sau trận mưa lớn, rác thải đủ loại thoát ra từ các cống xả thải và tấp vào bờ biển ở Đà Nẵng kéo dài khoảng 15 cây số.