Tại sao không nên sửa ‘garage’ thành phòng ngủ?

Nhiều người biến garage thành phòng ngủ để có thêm diện tích ở. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Một trong những lý do thúc đẩy người ta mua nhà thay vì tiếp tục thuê là họ cần thêm không gian để sinh sống.

Nhưng phí tổn để mua nhà với một món tiền trả trước ít hoặc để dọn tới một khu dân cư tốt hơn có thể khiến người ta phải chọn mua một căn nhà nhỏ, không đủ không gian để sinh sống.

Nhiều căn nhà cũ, đặc biệt là những căn nhà được xây dựng trước thập niên 1990, có diện tích trung bình ít hơn là những căn nhà được xây dựng sau đó. Một cách để các chủ nhà có thêm không gian sinh sống là biến đổi công dụng của “garage” (nhà để xe).

Nhà để xe có kích thước trung bình khoảng 20 feet chiều ngang và 20 feet chiều dọc. Biến đổi công dụng của nó sẽ giúp bạn có thêm khoảng 400 feet vuông không gian để sinh sống.

Mặt khác, vị trí của nhà xe có vẻ lý tưởng. Nó có sẵn mái che và vách tường ở ba mặt, khiến nó tương đối ít tốn kém khi biến nó thành một phòng làm việc, một phòng dành cho khách khứa và ngay cả một phòng ngủ cho gia đình.

Và đó là khi các kế hoạch của bạn có thể lầm đường.

Trừ phi bạn chỉ tân trang nhà xe từ bên ngoài, việc tân trang ở bên trong sẽ luôn luôn giống như một sự biến đổi công dụng của nó. Những lối xe chạy sẽ dẫn tới một bức tường, do đó nó cũng sẽ phải được sửa sang.

Bạn cũng sẽ có những vấn nạn khi sửa sang ở bên trong. Sàn nhà để xe thường thấp hơn phần còn lại của căn nhà và thường được tráng xi măng. Các bức tường không được cách nhiệt như phần còn lại của căn nhà, do đó sẽ có một sự khác biệt về khả năng cách âm và cách nhiệt.

Nơi bạn sẽ gặp khó khăn nhất là trong việc quyết định là trị giá của căn nhà. Khi bạn mua căn nhà đó, bạn đã trả khá nhiều tiền cho mỗi foot vuông. Nhưng chỉ có không gian sinh sống mới được tính, diện tích này không bao gồm nhà để xe, cổng hoặc mái hiên, dù những nơi này có mái che.

Bạn sẽ nhận được thêm không gian sinh sống. Nhưng khi đến lúc bán căn nhà đã được biến đổi của bạn, bạn nên sẵn sàng đón nhận những phản ứng khác nhau của những người mua. Nhiều người sẽ không chịu đi xem căn nhà của bạn khi biết căn nhà không có nhà để xe. Họ muốn sự an ninh, chỗ chứa, và tiện nghi của một nhà để xe.

Những người khác sẽ xem xét việc mua căn nhà của bạn nhưng họ sẽ trừng phạt việc thiếu một nhà để xe bằng cách trả giá thấp hơn. Vài người sẽ không chịu tính thêm diện tích của nhà để xe vào diện tích còn lại của căn nhà. Trong đề nghị của họ, một số người sẽ trừ phí tổn để chuyển đổi nhà để xe trở lại như cũ, hoặc xây dựng một nhà để xe mới.

Bất kể bạn tính diện tích của căn nhà như thế nào – có bao gồm nhà để xe hay không – diện tích gia tăng bằng cách hy sinh một nhà để xe thường không đáng để bạn thực hiện. (N.N.)

20 tiểu bang Hoa Kỳ kiện chính phủ, đòi chấm dứt Obamacare

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Hung

    Con tuy thoi diem^? Khi ban’ can nha , thi. Truong cua nguoi mua hay nguoi ban’ saler market or buyers market , neu^’ ma thi. Truong cua nguoi ban’ thi …..
    Khong mo. Thi cho. Van^~ dong^
    Who care …

Cháo ếch Singapore ở Sài Gòn

Từ mấy năm trở lại đây, các hàng quán cháo ếch Singapore xuất hiện ngày một nhiều tại Sài Gòn, thêm vào thực đơn của các nhà hàng, quán tiệm về các món ăn ngon lạ và độc đáo...

Thịt nướng kiểu Nhật ở Huntington Beach, ăn hết vẫn còn thèm

Thịt nướng kiểu Nhật của quán Gyu-Kaku ở Huntington Beach rất đặc sắc, ngon đến mức ăn hết mà vẫn còn thèm thuồng.

Để cạnh tranh với nhiều người khác khi mua nhà

Làm thế nào để bạn thắng trong một cuộc đấu giá? Tốt hơn hết bạn hãy chuẩn bị ngay cả trước khi bắt đầu cuộc tìm kiếm và nếu có thể, nên kiên nhẫn và chấp nhận một cách vui vẻ nếu thất bại.

Những điều cần xem xét khi mua nhà condo

Nhà condo (hay condominium) là loại nhà do cá nhân làm chủ nhưng ở trong một khu nằm dưới sự quản trị của Hiệp Hội Chủ Nhà (HOA).

Lợi, hại của thực phẩm sản xuất bằng cấy ghép gen

Khi cấy DNA vào tế bào sinh vật khác, ta có thể thay đổi cấu trúc cũng như phẩm chất của sinh vật đó. Đó là nguyên tắc sản xuất thực phẩm do ghép di thể.

Tiền lời quý 1 của Bank of America lên đến mức kỷ lục $6.9 tỉ

Số lời của ngân hàng Bank of America trong quý 1 đã lên tới mức kỷ lục là $6.9 tỉ, nhờ vào giảm thuế theo luật mới, mức lãi xuất gia tăng và cũng vì các nỗ lực cắt giảm nhân sự.

Best Buy đóng cửa 250 tiệm

Vào Tháng Ba vừa qua, công ty Best Buy loan báo sẽ đóng 250 cửa tiệm loại nhỏ của mình vào ngày 31 Tháng Năm tới đây

Điều cần biết về mua bán nhà đất

Cũng như các dịch vụ “thuận mua vừa bán” khác, sau khi “đóng hồ sơ” một bất động sản bình thường cả hai bên chủ bán lẫn người mua đều hài lòng như ý.

Người lái xe phải làm gì khi giá xăng đang tăng dần

Dù muốn hay không, thì dân lái xe ở Mỹ cũng phải chấp nhận một thực tế, đó là giá xăng đang tăng dần trong những tháng đầu năm 2018.

Medicare và bệnh tiểu đường

Medicare Nguyên Thủy là sự đài thọ nhằm trả cho từng dịch vụ (fee-for-service) mà chính phủ trả trực tiếp cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế.