Tại sao không nên sửa ‘garage’ thành phòng ngủ?

Nhiều người biến garage thành phòng ngủ để có thêm diện tích ở. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Một trong những lý do thúc đẩy người ta mua nhà thay vì tiếp tục thuê là họ cần thêm không gian để sinh sống.

Nhưng phí tổn để mua nhà với một món tiền trả trước ít hoặc để dọn tới một khu dân cư tốt hơn có thể khiến người ta phải chọn mua một căn nhà nhỏ, không đủ không gian để sinh sống.

Nhiều căn nhà cũ, đặc biệt là những căn nhà được xây dựng trước thập niên 1990, có diện tích trung bình ít hơn là những căn nhà được xây dựng sau đó. Một cách để các chủ nhà có thêm không gian sinh sống là biến đổi công dụng của “garage” (nhà để xe).

Nhà để xe có kích thước trung bình khoảng 20 feet chiều ngang và 20 feet chiều dọc. Biến đổi công dụng của nó sẽ giúp bạn có thêm khoảng 400 feet vuông không gian để sinh sống.

Mặt khác, vị trí của nhà xe có vẻ lý tưởng. Nó có sẵn mái che và vách tường ở ba mặt, khiến nó tương đối ít tốn kém khi biến nó thành một phòng làm việc, một phòng dành cho khách khứa và ngay cả một phòng ngủ cho gia đình.

Và đó là khi các kế hoạch của bạn có thể lầm đường.

Trừ phi bạn chỉ tân trang nhà xe từ bên ngoài, việc tân trang ở bên trong sẽ luôn luôn giống như một sự biến đổi công dụng của nó. Những lối xe chạy sẽ dẫn tới một bức tường, do đó nó cũng sẽ phải được sửa sang.

Bạn cũng sẽ có những vấn nạn khi sửa sang ở bên trong. Sàn nhà để xe thường thấp hơn phần còn lại của căn nhà và thường được tráng xi măng. Các bức tường không được cách nhiệt như phần còn lại của căn nhà, do đó sẽ có một sự khác biệt về khả năng cách âm và cách nhiệt.

Nơi bạn sẽ gặp khó khăn nhất là trong việc quyết định là trị giá của căn nhà. Khi bạn mua căn nhà đó, bạn đã trả khá nhiều tiền cho mỗi foot vuông. Nhưng chỉ có không gian sinh sống mới được tính, diện tích này không bao gồm nhà để xe, cổng hoặc mái hiên, dù những nơi này có mái che.

Bạn sẽ nhận được thêm không gian sinh sống. Nhưng khi đến lúc bán căn nhà đã được biến đổi của bạn, bạn nên sẵn sàng đón nhận những phản ứng khác nhau của những người mua. Nhiều người sẽ không chịu đi xem căn nhà của bạn khi biết căn nhà không có nhà để xe. Họ muốn sự an ninh, chỗ chứa, và tiện nghi của một nhà để xe.

Những người khác sẽ xem xét việc mua căn nhà của bạn nhưng họ sẽ trừng phạt việc thiếu một nhà để xe bằng cách trả giá thấp hơn. Vài người sẽ không chịu tính thêm diện tích của nhà để xe vào diện tích còn lại của căn nhà. Trong đề nghị của họ, một số người sẽ trừ phí tổn để chuyển đổi nhà để xe trở lại như cũ, hoặc xây dựng một nhà để xe mới.

Bất kể bạn tính diện tích của căn nhà như thế nào – có bao gồm nhà để xe hay không – diện tích gia tăng bằng cách hy sinh một nhà để xe thường không đáng để bạn thực hiện. (N.N.)

20 tiểu bang Hoa Kỳ kiện chính phủ, đòi chấm dứt Obamacare

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...