Tại sao không nên sửa ‘garage’ thành phòng ngủ?

Nhiều người biến garage thành phòng ngủ để có thêm diện tích ở. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Một trong những lý do thúc đẩy người ta mua nhà thay vì tiếp tục thuê là họ cần thêm không gian để sinh sống.

Nhưng phí tổn để mua nhà với một món tiền trả trước ít hoặc để dọn tới một khu dân cư tốt hơn có thể khiến người ta phải chọn mua một căn nhà nhỏ, không đủ không gian để sinh sống.

Nhiều căn nhà cũ, đặc biệt là những căn nhà được xây dựng trước thập niên 1990, có diện tích trung bình ít hơn là những căn nhà được xây dựng sau đó. Một cách để các chủ nhà có thêm không gian sinh sống là biến đổi công dụng của “garage” (nhà để xe).

Nhà để xe có kích thước trung bình khoảng 20 feet chiều ngang và 20 feet chiều dọc. Biến đổi công dụng của nó sẽ giúp bạn có thêm khoảng 400 feet vuông không gian để sinh sống.

Mặt khác, vị trí của nhà xe có vẻ lý tưởng. Nó có sẵn mái che và vách tường ở ba mặt, khiến nó tương đối ít tốn kém khi biến nó thành một phòng làm việc, một phòng dành cho khách khứa và ngay cả một phòng ngủ cho gia đình.

Và đó là khi các kế hoạch của bạn có thể lầm đường.

Trừ phi bạn chỉ tân trang nhà xe từ bên ngoài, việc tân trang ở bên trong sẽ luôn luôn giống như một sự biến đổi công dụng của nó. Những lối xe chạy sẽ dẫn tới một bức tường, do đó nó cũng sẽ phải được sửa sang.

Bạn cũng sẽ có những vấn nạn khi sửa sang ở bên trong. Sàn nhà để xe thường thấp hơn phần còn lại của căn nhà và thường được tráng xi măng. Các bức tường không được cách nhiệt như phần còn lại của căn nhà, do đó sẽ có một sự khác biệt về khả năng cách âm và cách nhiệt.

Nơi bạn sẽ gặp khó khăn nhất là trong việc quyết định là trị giá của căn nhà. Khi bạn mua căn nhà đó, bạn đã trả khá nhiều tiền cho mỗi foot vuông. Nhưng chỉ có không gian sinh sống mới được tính, diện tích này không bao gồm nhà để xe, cổng hoặc mái hiên, dù những nơi này có mái che.

Bạn sẽ nhận được thêm không gian sinh sống. Nhưng khi đến lúc bán căn nhà đã được biến đổi của bạn, bạn nên sẵn sàng đón nhận những phản ứng khác nhau của những người mua. Nhiều người sẽ không chịu đi xem căn nhà của bạn khi biết căn nhà không có nhà để xe. Họ muốn sự an ninh, chỗ chứa, và tiện nghi của một nhà để xe.

Những người khác sẽ xem xét việc mua căn nhà của bạn nhưng họ sẽ trừng phạt việc thiếu một nhà để xe bằng cách trả giá thấp hơn. Vài người sẽ không chịu tính thêm diện tích của nhà để xe vào diện tích còn lại của căn nhà. Trong đề nghị của họ, một số người sẽ trừ phí tổn để chuyển đổi nhà để xe trở lại như cũ, hoặc xây dựng một nhà để xe mới.

Bất kể bạn tính diện tích của căn nhà như thế nào – có bao gồm nhà để xe hay không – diện tích gia tăng bằng cách hy sinh một nhà để xe thường không đáng để bạn thực hiện. (N.N.)

20 tiểu bang Hoa Kỳ kiện chính phủ, đòi chấm dứt Obamacare

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Rau bảy màu và cải xà lách cuốn đậu hũ

Rau Bảy Màu và Cải Xà Lách Cuốn Đậu Hũ
Khi thời tiết trở nóng, chúng ta muốn có những món ăn nhẹ và mát mẻ hơn, xà lách cuốn đậu hũ là một món ăn tuyệt vời dành cho mùa hè. Những loại rau có nhiều màu sắc chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất thải độc, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ của thể bạn.

Medicare-MediCAL và Covered CA

Muốn trở về tình trạng Medicare căn bản, phải ghi tên vào một chương trình thuốc Phần D độc lập để thay thế...

L-1 visa là gì?

L-1 visa là một loại chiếu khán có giới hạn và được dùng cho những cơ sở thương mại ở những quốc gia khác muốn khuếch trương ở Hoa Kỳ.

Đồng hồ chính xác tới cỡ nào?

Lịch sử của đồng hồ: Từ xưa đã có nhu cầu ghi dấu thời gian, tuy không chính xác như bây giờ nhưng đã có nhiều dụng cụ đo thời gian.

Lãi suất tiền vay mua nhà và những lựa chọn

Nếu bạn là người lần đầu tiên mua nhà và đang đi tìm một món vay mua nhà, có thể bạn hơi choáng ngộp trước nhiều loại giải pháp tài trợ khác nhau trên thị trường.

Nhà trên thị trường khan hiếm nên giá bị thổi phồng?

Thị trường nhà đất eo hẹp nhất và cạnh tranh gay gắt nhất trong nhiều thập niên có thể cuối cùng đang nới lỏng, và điều đó có thể gây áp lực lên giá nhà đã lên quá cao.

Suy tim

Tim yếu bị tình chí kích động hoặc bị ngoại tà xâm nhập sẽ xuất hiện chứng chóng mặt, tim hồi hộp sợ hãi, mất ngủ…thường là những nguyên nhân gây ra suy tim.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai lan truyền khi tiếp xúc với người bị bệnh lúc giao hợp, dù là qua âm đạo, hậu môn hay miệng; hoặc do truyền từ mẹ sang con.

Hiểu biết hơn về viêm gan B

Viêm gan B 1 trong 12 người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ. Người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương cũng có những tỷ lệ mắc ung thư gan do nhiễm vi rút viêm gan B cao hơn.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.