Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 28)

Không đợi Hương nói dứt câu, Tuấn ngắt lời, giọng bức xúc. Nàng bối rối cắn cắn môi, không đáp lại ngay. Quả là Tuấn đã xem nàng như vợ chàng từ lâu rồi bởi chàng đều đặn gọi điện thoại mỗi ngày, hướng dẫn việc học hành và đỡ đần cả chi phí ăn ở của nàng rất chu đáo, mặc dầu thời gian gần đây, chàng không còn thường xuyên qua lại thăm viếng nữa. Một lúc sau, nàng lưỡng lự nhắc nhở thêm:

– Nhưng… hôm nọ mình đã ngoéo tay cam kết rồi cơ mà…

– Ðúng! Anh nhớ, anh có hứa. Anh hứa thật, không phải giả vờ bởi vì anh thành thật yêu em. Tuy nhiên, muốn trên lý thuyết là một chuyện, thực tế có làm được hay không lại là một chuyện khác.Vả lại, theo quan điểm của anh, trai gái yêu thương nhau rồi “gần gũi” với nhau là chuyện rất bình thường, chả có gì sai trái cả.

Tuấn khổ sở ngắt lời nàng. Hương e dè nói giọng rời rạc:

– Anh… không có đạo nên anh… nghĩ vậy… còn em… em e… e… đắc tội với Chúa…

Chao ôi! Chàng có biết đâu, tâm hồn nàng cũng khác gì cốc nước đầy, một lần động tay vào sẽ sóng sánh mãi không ngưng. Nhất trong những đêm Ðông lạnh lẽo thanh vắng, bao nhiêu niềm thương nỗi nhớ bỗng mơn man ùa về một cách da diết nhất, nàng chợt thấy thèm khát vô cùng được siết chặt trong vòng tay mạnh mẽ, ấm áp của chàng. Nhưng những khao khát tự nhiên ấy lại luôn bị ức chế bởi một niềm tin tôn giáo đã được hun đúc từ tuổi ấu thơ. Cứ thế, nàng quay cuồng, day dứt mãi giữa hai sự chọn lựa đối nghịch…

Nhưng sự đề cập của Hương về “đạo” bỗng nhắc Tuấn nhớ về tờ đề cương khóa học mà chàng vừa nom thấy tối qua. Cái tên Bùi Thanh Tùng lại lướt nhanh qua đầu như sao băng. Chàng bất giác nổi cáu, vung tay bài bác:

– Lại “đạo,” “đạo.” Em nên nhớ, anh vô thần, lại lớn lên ở xứ này từ bé. Bấy lâu nay, anh không lăng nhăng bừa bãi, chỉ vì không muốn rước bệnh vào thân chứ anh hoàn toàn không tán thành luật lệ quá khắt khe của Giáo Hội Công Giáo về quan hệ nam nữ. Anh đang tự hỏi, em thật sự sùng đạo hay em đang tơ tưởng đến hắn? Bây giờ hắn đã là thầy giáo, lại cùng đạo với em…

Hương tròn mắt ngỡ ngàng, run rẩy thở dốc đến suýt ngất tại chỗ trước những lời cáo buộc oan uổng của Tuấn. Cố lục lọi trong trí nhớ xem bằng cách nào chàng biết được chuyện Tùng là thầy giáo, nàng sực nhớ đến tờ đề cương trong tập sách. Nàng tức giận lắp bắp nói khó nhọc:

– Anh… thật sự… nghi ngờ em? Anh nghĩ… em dễ… thay lòng… đổi dạ… như thế ư?

Hương thảng thốt kêu lên rồi tức tưởi bỏ chạy một cách vô phương hướng về phía trước. Tuấn vẫn lặng thinh ngồi yên bất động. Mãi khi thấy bóng nàng khuất dạng sau ngõ rẽ trước mặt, chàng mới hốt hoảng bật dậy, phóng như bay đuổi theo. Xục xạo một hồi khắp khu công viên rộng lớn, chàng phát hiện hình dáng thân quen của nàng đang hổn hển tựa lưng vào một thân cây xù xì, đôi vai bé nhỏ rung rung theo từng tiếng nấc ấm ức. Chàng vội rảo tới gần nhưng nàng giận dỗi quay đi.

(Còn tiếp)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tuyển Tập 100 Năm Thơ Việt

Bài Thề Non Nước in trong truyện ngắn cùng nhan đề vào năm 1922, tới nay vẫn là một bài thơ giữ nguyên ý nghĩa và giá trị, và tác giả của nó vẫn là một thi bá trong làng thơ

Nguyễn Sỹ Tế, thơ, phao cứu sinh của người tù cải tạo?

Đa số thành viên nòng cốt nhóm Sáng Tạo, căn bản vốn là nhà văn, họa sĩ hay lý luận văn học như Mai Thảo, Ngọc Dũng, Duy Thanh, Doãn Quốc Sỹ, Trần Thanh Hiệp,... không phải là nhà thơ...

Những người xa khuất dịp Xuân sang

Những người vĩnh biệt dương gian vào Tháng Hai Dương Lịch là những người ra đi vào dịp nhân gian đang bận rộn mừng Xuân đón Tết.

Hà Nội, những mùa Xuân phai

Tôi chưa hề nghe ai nói “yêu muốn khóc” bao giờ, chỉ độc nhất có một người làm thơ là Hoàng Anh Tuấn. Yêu đến như thế là... yêu quá là yêu.

Những cánh hoa cuối năm

Vào những ngày cuối tháng của năm, tôi có dịp lên thành phố Saigon, không khí sinh hoạt trông nhộn nhịp hẳn lên, bao hình ảnh xem như đã chuẩn bị trước từ nhiều tháng qua, những sắc màu,những...

Em có hay xuân về! – Thơ Mặc Phương Tử

Em có hay!/ Những chiếc lá thức tàn canh/ Cây chuyển mạch,/ Dòng đời thay sắc áo/ Hoa đương nụ dưới ngàn sương huyền ảo/ Cánh chim về chở trĩu ước mơ xanh.

Sương chiều ngồi nhớ bằng hữu – Thơ Trần Tuấn Kiệt

Sương lạnh chiều vây phủ/ Ngồi rồi nhớ cố nhân/ Độc ấm trà ra khói/ Thời gian quyện lững lờ.

Sắc màu tình yêu – Thơ Lê Minh Hiền

mùa đông lá đỏ/ mùa hạ lá vàng/ xuân hồng thấp thoáng/ thu nay mắt huyền

Dấu vết dòng sông – Thơ Phan Nam

Những con sông rời xa bến đợi/ Nặng trĩu nỗi niềm cỏ hoa/ Mùa chạp bay trong nhang khói/ Tháng giêng lặng lẽ đưa thoi.

Mùa Xuân đến – Thơ Nguyễn Thị Khánh Minh

Ban mai đến/ Ngày đưa tôi đến/ Lời hôm qua mối đùn/ Lời hôm qua xanh cỏ/ Mớ ý nghĩ nháo nhào tiếng sấm