Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 32)

Trường Giang

Khôi vừa nhăn nhó than phiền, vừa nóng nảy ngoáy cà phê liên tục. Thiện cầm miếng bánh mì mới thoa bơ lên, khinh khỉnh nhếch môi khích bác:

– Gớm! Thằng Khôi phán cứ như thật đấy. Gia đình mày hạnh phúc nhất rồi, ai mà không biết. Vờ vịt mãi!

– Vâng, đúng thế. Em nghe thằng Khiêm khen ngợi chị dâu quá thể.

Tuấn chậm rãi vét thìa ngũ cốc cuối cùng, gật gù phụ họa. Khôi không đáp ngay, với tay về phía bình cà phê đặt giữa bàn, rót thêm vào cốc. Một lúc sau, anh chép miệng bày tỏ sự ngao ngán ngấm ngầm:

– Bề ngoài coi vậy, chứ bề trong hổng phải vậy đâu.

– Sao thế ạ? Em nom thấy chị nhà đảm đang và khéo chiều anh lắm cơ.

Tuấn sửng sốt buông tách chè uống dở xuống bàn. Khôi trát thêm phó mát lên bánh mì, khịt khịt mũi với điệu bộ bất mãn không che giấu:

– Cái cần chiều, không chịu chiều. Cái hổng cần chiều, lại chiều đến phát bực bội à.

– Nghĩa là sao nhể?

Thiện chống tay xuống bàn, trợn mắt, hỏi vặn. Khôi nện gót chân cái thịch xuống sàn, bực tức ca cẩm:

– Thì bả kỹ quá trời, chịu hổng nổi đời luôn. Ngày nào cũng vô phòng làm việc của tao, dọn dọn, dẹp dẹp, sắp xếp tứ tung. Tới lúc tao cần thứ đồ gì là tìm muốn chết mụ nội luôn! Bả cứ biểu tao bầy bừa, chướng mắt! Chướng thì nhắm mẹ con mắt lại, mở ra làm chi rồi kêu la. Thiệt là cái giống đàn bà nhiều chuyện! Chỉ giỏi làm người khác mất công thêm thôi. Bực dễ sợ! Có bữa kiếm tờ giấy quan trọng hoài không ra, tao nổi quạu, ký đầu bả một cái. Thế là bả bù lu bù loa suốt mấy tiếng đồng hồ, nói tao là giống chồng vũ phu.

– Chả nhẽ chỉ có thế thôi à?

Thiện dùng nỉa xỉa vào một mẩu bánh mì, nheo nheo mắt một cách ẩn ý, tủm tỉm hỏi kháy. Khôi nóng nảy phẩy tay, ào ào xổ một hơi không nghỉ:

– Khoan đã mậy… Tao chưa kể hết. Ðúng là bà xã tao rất chiều tao, bả chiều tao khắp mọi nơi, mọi chỗ, nhưng lại trừ có… một chỗ. Khổ nỗi cái chỗ đó lại là cái chỗ tao muốn được bả chiều, cần được bả chiều mà bả không chịu chiều mới tức chớ…

Khôi ngửa mặt, giơ cao hai tay lên trời, lộ vẻ bất lực cực độ. Tuấn gật gù vỡ lẽ, ghé tai Khôi hỏi nhỏ:

– Nơi ấy có phải là… buồng ngủ không ạ?

– Ờ! Ờ! Bả lúc nào cũng im lìm như khúc gỗ, không chịu nhúc nhích cục cựa gì hết ráo, làm anh cứ có cảm tưởng là mình đang ôm một cái… xác ướp. Mất hứng thiệt tình!

Không đáp thẳng, Khôi khôn khéo vòng vo. Nghe vậy, Lộc cười vang, hài hước chen ngang vào:

– Hổng bù cho vợ chồng em. Hễ vô phòng ngủ là hợp rơ hết sức. Nhưng vừa bước ra tới mấy cái chỗ khác là bom đạn thi nhau nổ đì đùng đến điếc cái lỗ ráy luôn. Muốn đổi cho em không anh Khôi?

Khôi ngó lơ, không đáp, đủng đỉnh hớp ngụm cà phê cuối cùng rồi đứng lên chuẩn bị dọn dẹp.

Anh thân mật siết chặt vai Tuấn, tắc lưỡi kết thúc đề tài với điệu bộ đàn anh:

– Chậc! Chú mày nên biết là trên thực tế, sự bất đồng về chăn gối là một trong những nguyên do hàng đầu dẫn đến ly dị. Nhưng người ta lại lòng vòng đổ thừa là hổng hợp nhau. Vợ chồng muốn ăn ở hạnh phúc cả đời với nhau thì không phải chỉ có “công, dung, ngôn, hạnh” là đủ đâu! Ông bà già nhà anh cứ phá đám thằng Khiêm với con Susane hoài. Còn anh thấy, nó coi vậy mà… sáng suốt hơn anh! Bây giờ, anh chỉ vì con cái mà ráng sống cho qua ngày thôi! Tuấn hãy còn chán thời gian để suy nghĩ, chọn lựa mà!

(Còn tiếp)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hoàng Cầm, những vòng nguyệt quế làm bằng thép gai

Hoàng Cầm, tác giả kịch thơ “Kiều Loan” là một trong hai tác giả mà tất cả các thành viên trong gia đình chúng tôi, cùng yêu mến.

Hãng dĩa Continental làm ăn khá nhờ Thanh Nga ca ‘Tình Thơ Mộng’

Tiếng ca Thanh Nga thu thanh dĩa hát Continental qua bài tân cổ giao duyên “Tình Thơ Mộng” được thính giả khắp nơi nồng nhiệt đón nhận.

Tự vấn trước gương – thơ Bùi Chí Vinh

Có thể bệnh vì sức khỏe yếu/ Có thể nhói tim, có thể tiểu đường/ Có thể rối loạn tiêu hóa và đau các khớp/ Nhưng không bao giờ

Hương quỳnh – thơ Nguyễn An Bình

Có một nụ quỳnh chợt nở trong đêm/ Áp tai nghe từng cành hoa khẽ hát/ Vin vào đêm hương mùa thu bát ngát/ Trắng nuột nà làn da mịn nhung tơ.

Mùa Hạ tím – thơ Giao Yên

Hè nay về cố xứ/ Thăm thui thủi nực nồng/ Vẫn thấy còn đọng mắt/ Mùa Hạ tím long lanh/ Cùng ôm nhau mà lắng:/ Từng cơn sóng rền ngân

Bềnh Bồng Bồng Bềnh – thơ Trần Vấn Lệ

Hãy nhìn kìa, con sông! Con sông muôn Thế Kỷ, đáy sông mồ chiến sĩ, con đò đi một đường, vó ngựa Trưng Nữ Vương, dấu voi nàng Triệu Ẩu...

Muộn…

Chiều muộn hôm đó, tại một nghĩa trang cách nhà chúng tôi gần 60km, mẹ tôi và dì, hai đứa con gái của bà ngoại tôi, khóc ngất trước nấm mộ phủ đầy cỏ xanh rì...

Tháng Bảy & em – thơ Lê Minh Hiền

tháng bảy hạ xanh/ trùng dương mây trắng/ nghe tiếng em cười/ chiều đi chợt vàng/ tháng bảy hạ xanh/ những cơn mưa cũ

Biết ơn mình

Có lẽ chưa bao giờ ta được dạy nói cảm ơn chính ta vì nhiều khi ta coi chuyện cảm ơn mình là một điều gì đó lố bịch, kỳ cục, không cần thiết!...

Thơ Trần Huy Sao – Thơ văn viết dưới hiên trăng

mai nữa không Thơ e ngừng thở/ giờ còn thở đặng cứ làm Thơ/ cuộc lữ vần xoay chừng ngấn đó/ hơn thua chi nữa mà ganh nhau