Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 38)

Trường Giang

Tuấn đáp lửng lơ, không thừa nhận, cũng chẳng phủ nhận bởi chàng chẳng biết phải trả lời thế nào cho xuôi tai. Người chàng vừa mới quen qua mạng chat thật sự là ai, gốc gác thế nào, chính chàng cũng chưa hề hay biết. Thành thoáng chú ý điệu bộ quanh co bất thường của Tuấn, nhưng anh thấy không tiện can thiệp vào việc riêng tư của bạn. Giả lơ như không biết gì, anh tế nhị buông lời bình phẩm vu vơ:

– Chat với người thân thì được, chứ cậu nên cẩn thận nếu làm quen với người lạ, không rõ tung tích trên mạng. Phức tạp và phiền toái lắm đấy.

Nói rồi, Thành điềm nhiên ngồi trước màn hình bên cạnh, thuần thục khởi động máy. Chẳng mấy chốc, hai người bạn say sưa kề vai bên bản đồ án chung. Buồng máy càng về đêm càng yên ắng, chỉ thỉnh thoảng vang lên tiếng sách vở sột soạt, tiếng bàn thảo thì thào xen lẫn với tiếng bàn phím lách cách…

Mãi đến 11 giờ tối, Tuấn mới lần về đến nhà. Khắp gian nhà tối om, chàng mò mẫn bật đèn ở lối đi. Giờ này, các bạn cùng nhà chắc đã say sưa giấc nồng cả rồi. Reng… Reng… Nghe tiếng điện thoại reo réo rắt, Tuấn vội rảo bước vào buồng khách, nhấc máy. Có tiếng con gái õng ẹo vang lên ở đầu dây bên kia:

– Alo! Anh Tuấn hả? Em nhớ anh quá hà. Anh có nhớ em hông?

Hay nhỉ! Giọng ai mà lạ thế! Tuấn khó chịu cau mày, ngờ vực hỏi lại:

– Xin lỗi! Cô là ai?

– Mèn đét ơi! Anh kì cục quá hà! Hổng nhận ra người tình bé bỏng của anh sao?

Đến nước này thì Tuấn đã hoàn toàn đánh mất kiên nhẫn. Chàng cau có gào to vào ống nghe:

– Thưa cô, không!

– Em là Bạch Tiểu Thơ nèèèèè.

Cái giọng nhão nhoẹt ban nãy lại õng ẹo kéo thật dài. Tiếp theo là một chuỗi những tiếng cười… ma quái. Tuấn vỡ lẽ, ôm đầu kêu Trời:

– Minh ơi là Minh! Mày đã đính hôn với em Đào, gần đến ngày cưới hỏi đến nơi rồi, sao còn nhàn rỗi đi phá phách thiên hạ thế hở?

– Đào còn ở Montréal, đi học. Một mình ên trên này, buồn quá mày ơi. Cua ghệ quờ quạng, bả phát giác được, bả biến thành… thái giám thì cuộc đời trai tráng coi như bị… mai táng. Tội nghiệp tao lắm mày ơi. Cho nên đành lâu lâu dạo một vòng trên mạng thọc lét bà con chơi cho vui thôi.

Minh đổi ngay qua tông nam ồm ồm, phân trần. Hắn bỗng xuống giọng cảnh giác:

– Ê Tuấn! Ông Khôi đâu rồi? Có nhà không mậy?

– Không thấy ô tô của ông ấy đâu cả, có nhẽ đi vắng rồi. Còn mày, than buồn, sao không về thăm gia đình hở?

Minh kể lể dông dài:

– Lái từ Toronto về Montréal xa quá nên mỗi ngày tao làm thêm giờ. Hai tuần gom luôn ba ngày nghỉ về thăm nhà. Bữa nào, anh em mình hẹn ra quán gặp nhau nha.

– Được rồi. Nhớ rủ thêm thằng Khiêm cho đủ mặt.

Tuấn vui vẻ nhận lời. Minh cười hềnh hệch, nhắc nhở:

– Cả ông Khôi nữa nha mậy. Tại nàng Bạch Tiểu Thơ đang nôn nóng muốn coi mắt chàng Hắc Công Tử đó mà.

(Còn tiếp)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cám ơn báo Người Việt 40 lần

Báo Người Việt có cuộc thi nhân dịp kỷ niệm 40 năm. Thi thì mình không dám so tài, nhưng mình phải viết gì đó để cám ơn báo Người Việt...

Phạm Cao Hoàng, tiếng thơ tách thoát khỏi mọi trào lưu thời thượng

Tiếng thơ Phạm Cao Hoàng xuất hiện trên nhiều tạp chí văn học như Văn, Văn Học, Bách Khoa, Vấn Đề... đã tạo được sự chú ý đặc biệt.

Người Việt với người Việt tha hương

Người Việt tha hương, luôn có tâm trạng: “Tha hương ngộ cố tri” mong mỏi được gặp những người đồng hương Việt...

Nghệ sĩ Năm Nghĩa với bài vọng cổ 20 câu

Những năm cuối thập niên 1940 giới mộ điệu vẫn còn nghe đờn ca tài tử có người ca bài vọng cổ dài 20 câu “Tình Yêu Trong Mộng Tưởng.”

‘20 Năm Binh Nghiệp,’ hồi ký của Tôn Thất Đính

Tác phẩm của cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính mà tôi có trong tay có khuôn khổ vừa nhìn qua biết ngay là thuộc loại ấn phẩm in bằng máy nhỏ...

Ta, tên tù biệt xứ

Lê vòng xích ta tên tù lưu xứ/ Biệt quê hương giữa cuộc chiến vừa tàn/ Vì tham sống ta ôm niềm đau nhục/ Bạn chết là - đã chọn lấy vinh quang.

Tìm về kỷ niệm

Grand Haven, nơi YP đang sống, hầu như không có người Việt. Vì thế anh rất thèm tiếng nói người Việt Nam, mỗi khi bắt gặp người nào hao hao giống người Việt anh tưởng như một vùng trời Việt Nam đang trước mặt.

Tờ báo Việt

Là người Việt Nam ở phương  xa trong một lần về thăm Little Saigon được nhìn thấy tờ báo Việt ngữ khổ lớn với những hàng chữ Việt thân thương đã cho chúng tôi một niềm vui khó tả.

Người Việt Online Năm Bờ One

Thời gian đầu chưa có việc làm ngày nào tôi cũng vào thăm Người Việt Online, thành ra như tri bỉ tri kỷ vậy.

Bạn bè của tôi

Tất cả bạn bè của tôi, những người có liên hệ xa gần với nhật báo Người Việt giờ đã thanh thản ở một nơi chốn nào đó thật bình yên.