Ôi tội hồng phúc! (Kỳ 43)

Trường Giang

Chàng hằn học nói mát mẻ:

– Trong trường có bao nhiêu lớp Tin Học mà hắn lại dạy đúng ngay lớp của em. Sự trùng hợp hay nhỉ! Hắn cố tình đấy phỏng?

– Vâng, anh muốn biết thì gặp thẳng anh ấy mà hỏi.

Hương bình tĩnh trả lời. Bị phản công bất ngờ, Tuấn đuối lý cứng họng chưa biết đối đáp ra sao. Hừ! Trong cuộc chạy đua nước đôi trên chiến trường tình ái, chàng đã là kẻ chiến thắng, đã chinh phục được nàng trọn vẹn. Vậy mà hắn cứ tiếp tục hiện hữu như một bóng ma u ám đứng chắn giữa đàng khiến chàng lắm lúc phải đứng ngồi không yên. Sực nhớ đến lời cảnh cáo nghiêm trọng hôm nào của Thiện, Tuấn hậm hực dựa hẳn vào lưng ghế, chống tay lên trán, lầm lì lặng thinh, cố nuốt cục ấm ức vào lòng. Bên cạnh chàng, Hương lãnh đạm ngồi bất động như không hề chú ý đến vẻ mặt hằn nét bực dọc của chàng. Lưỡng lự một lát, nàng hít vào một hơi thật sâu để lấy thêm can đảm, tiếp tục cuộc đối thoại dang dở khi nãy với giọng đứt quãng:

– Anh Tuấn… Từ sáng đến giờ, em đã cầu nguyện rất nhiều… và đã suy nghĩ rất cẩn thận… Em đồng ý với anh… Từ nay… chúng ta đừng gặp nhau nữa cho đến khi sẵn sàng… làm lễ cưới.

Hừ! Chỉ viện cớ để hò hẹn với nhau chứ gì! Trong bụng giận dữ lầm bầm như thế nhưng ngoài miệng, Tuấn chỉ bình thản hất hàm hỏi cộc lốc:

– Vì sao?

– Bởi vì… bây giờ em mới hiểu… Chúa chính là lẽ sống của đời em… Xa anh, em rất khổ, nhưng xa rời Chúa, em còn khổ gấp vạn lần…

Hai hàng mi đã rưng rưng mọng nước, Hương cất giọng ướt sũng. Tiếng cuối cùng buông xuống trong tiếng nấc nghẹn ngào. Bao nhiêu giọt nước mắt cố nén bắt đầu lã chã tuôn rơi trên khuôn mặt sầu thảm. Tuấn chợt nghe tim mình chùng xuống, lòng lan tràn cảm giác ân hận day dứt. Chàng và nàng không cùng một niềm tin, nhưng chàng không khỏi áy náy xốn xang nom thấy người chàng yêu thương phải dằn vặt khổ sở, chỉ vì đêm qua, chàng đã lỡ vi phạm lời hứa hẹn hôm nào. Xúc động vói tay vào túi xách nàng đang cầm, chàng lấy khăn giấy nhẹ lau nước mắt cho nàng, dịu ngọt dỗ dành:

– Quỳnh Hương! Anh xin lỗi. Thật ra là anh đã muốn…

– Ừm! Anh lại muốn gì nữa thế?

Tuấn phì cười trước vẻ mặt ngờ vực đầy căng thẳng của Hương, ghé tai nàng thầm thì:

– Là anh muốn… chúng mình kết hôn!

– Không! Mình mới đính hôn có chín tháng thôi mà. Sao anh lại đổi ý, đòi cưới sớm hơn?

Nghi hoặc ngó nụ cười đểu của Tuấn, Hương vùng vằng đẩy nhẹ chàng ra, phụng phịu đáp. Chàng nhăn nhó với vẻ thống khổ thật… khôi hài:

– Chẳng qua là anh muốn noi theo gương sáng của… thằng Minh thôi mà, bởi vì… nếu xa Chúa, em khổ gấp vạn lần thì xa em, anh sẽ khổ gấp… triệu lần.

– Còn em… em không muốn mang tiếng cản trở việc báo hiếu của anh.

Hương bướng bỉnh ngúng nguẩy lắc đầu. Tuấn tằng hắng để lấy giọng nghiêm trang, lập lại một cách vô thức lời nhắc nhở của Thiện:

– Nhưng… anh không muốn… mất vợ. Mấy tháng nay, anh đã quá khổ sở vì xa cách em rồi.

(Còn tiếp)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hãng dĩa Continental làm ăn khá nhờ Thanh Nga ca ‘Tình Thơ Mộng’

Tiếng ca Thanh Nga thu thanh dĩa hát Continental qua bài tân cổ giao duyên “Tình Thơ Mộng” được thính giả khắp nơi nồng nhiệt đón nhận.

Tự vấn trước gương – thơ Bùi Chí Vinh

Có thể bệnh vì sức khỏe yếu/ Có thể nhói tim, có thể tiểu đường/ Có thể rối loạn tiêu hóa và đau các khớp/ Nhưng không bao giờ

Hương quỳnh – thơ Nguyễn An Bình

Có một nụ quỳnh chợt nở trong đêm/ Áp tai nghe từng cành hoa khẽ hát/ Vin vào đêm hương mùa thu bát ngát/ Trắng nuột nà làn da mịn nhung tơ.

Mùa Hạ tím – thơ Giao Yên

Hè nay về cố xứ/ Thăm thui thủi nực nồng/ Vẫn thấy còn đọng mắt/ Mùa Hạ tím long lanh/ Cùng ôm nhau mà lắng:/ Từng cơn sóng rền ngân

Bềnh Bồng Bồng Bềnh – thơ Trần Vấn Lệ

Hãy nhìn kìa, con sông! Con sông muôn Thế Kỷ, đáy sông mồ chiến sĩ, con đò đi một đường, vó ngựa Trưng Nữ Vương, dấu voi nàng Triệu Ẩu...

Muộn…

Chiều muộn hôm đó, tại một nghĩa trang cách nhà chúng tôi gần 60km, mẹ tôi và dì, hai đứa con gái của bà ngoại tôi, khóc ngất trước nấm mộ phủ đầy cỏ xanh rì...

Tháng Bảy & em – thơ Lê Minh Hiền

tháng bảy hạ xanh/ trùng dương mây trắng/ nghe tiếng em cười/ chiều đi chợt vàng/ tháng bảy hạ xanh/ những cơn mưa cũ

Biết ơn mình

Có lẽ chưa bao giờ ta được dạy nói cảm ơn chính ta vì nhiều khi ta coi chuyện cảm ơn mình là một điều gì đó lố bịch, kỳ cục, không cần thiết!...

Thơ Trần Huy Sao – Thơ văn viết dưới hiên trăng

mai nữa không Thơ e ngừng thở/ giờ còn thở đặng cứ làm Thơ/ cuộc lữ vần xoay chừng ngấn đó/ hơn thua chi nữa mà ganh nhau

Vài kỷ niệm về Trần Phong Giao

It có tờ báo văn học nào ở Sài Gòn thời đó quan tâm đến những cây bút trẻ đang cầm súng chiến đấu trên các chiến trường như Trần Phong Giao.