Tài xế taxi nổi điên ủi công an giao thông
HÀ NỘI (NV) – Chống lại quyết định giảm giá cước của ông chủ, khoảng 400 tài xế taxi hãng Morning đã mở cuộc bãi công tại một vùng rộng thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội.
![]()
Cuộc bãi công diễn ra tại Hà Nội để chống quyết định giảm giá cước taxi. (Hình: báo Lao Ðộng)
Tin VTC News cho biết, sáng ngày 21 tháng 7, một số tài xế taxi hãng Morning chạy đến đậu dài trên đường Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội, làm tắc nghẽn đường sá. Chính quyền địa phương được tin báo lập tức dùng loa phóng thanh yêu cầu các tài xế phải rút đi. Tuy nhiên, đoàn xe đậu dài mỗi lúc một đông, bất chấp lệnh giải tán. Số xe taxi tham dự cuộc bãi công đếm được khoảng 400 chiếc. Các tài xế cùng với người hiếu kỳ tụ họp gây náo loạn cả một khu phố.
Theo người đại diện các tài xế này, cuộc lãng công bùng nổ nhằm phản đối quyết định của chủ hãng buộc phải hạ giá cước taxi.
Theo dư luận, giá xăng tuy giảm chút ít, nhưng không đủ bù đắp cho khoản lợi tức ít ỏi của giới tài xế taxi. Thực tế cho thấy hiện nay nhiều chủ hãng taxi áp dụng biện pháp “khoán” cho các tài xế, cứ cuối ngày thì nộp tiền chạy xe bất kể con số thực thu.
Một số tài xế cho biết thường bị đặt trong tình trạng căng thẳng vì phải tìm cách đạt cho được số thu vượt số tiền nộp cho chủ hãng. Ðối với giới tài xế hãng Morning trong trường hợp kể trên, giảm giá cước có nghĩa là giảm số tiền thu được mỗi ngày, gây khó khăn cho họ.
Có người cho rằng nhiều vụ xung đột liên tiếp xảy ra giữa tài xế lái taxi và công an giao thông ở Việt Nam thời gian gần đây cũng vì giới tài xế hiện nay chịu quá nhiều áp lực.
Mới đây tại Hà Nội và Ðà Lạt xảy ra hai vụ taxi hất công an giao thông lên nắp xe khi bị chận lại thình lình.

Nữ tài xế taxi hất công an giao thông lên nắp ca po có lẽ đã bị đánh đến bầm tím mặt mày. (Hình: VNExpress)
Theo tin của VNExpress, vụ tông công an giao thông tại Hà Nội xảy ra khoảng 11 giờ trưa ngày 17 tháng 7. Lần này, người tài xế liều mạng này là một phụ nữ tên Nguyễn Thị Xiêm, cư dân quận Chương Mỹ, Hà Nội, đã tông một lúc ba công an giao thông khi bị thổi còi chận xe lại thình lình. Tại đồn công an, bà nữ tài xế cho biết đang vội chạy đi đón con tan giờ học nên bực bội khi bị công an giao thông buộc dừng xe trong khi bà không hề phạm lỗi.
Tại thành phố Ðà Lạt chiều ngày 18 tháng 7 cũng xảy ra vụ tài xế taxi tông công an giao thông tương tự. Ông tài xế tên Nguyễn Phi Cường, 35 tuổi, bị công an giao thông thổi còi phạt về tội ngừng xe đón khách “không đúng qui định.” Ông Cường bực tức liền nhấn ga lao thẳng vào công an, buộc ông này phải nhảy lên nắp xe, thoát chết trong đường tơ kẽ tóc.












































































































































