Ba ông Trung Quốc mang hơn 80,000 USD về nước bị bắt

ÐÀ NẴNG (NV) Liên tiếp ba ngày, hải quan Ðà Nẵng lần lượt khám phá ba vụ du khách mang ngoại tệ nhiều quá mức qui định tại sân bay Ðà Nẵng. Cả ba du khách này đều là người Trung Quốc đang trên đường rời Việt Nam về nước.Ngoại tệ của du khách mang theo vượt mức qui định 5,000 mỗi người bị tịch thu. (Hình: Internet)


Báo Người Lao Ðộng cho biết, chiều ngày 12 tháng 11, Chi Cục Hải Quan sân bay Ðà Nẵng đã tìm thấy trong hành lý xách tay của một người Trung Quốc đang làm thủ tục xuất cảnh có gói tiền đêm được tới 20,000 USD.


Theo qui định hiện hành, mỗi người ngoại quốc kể cả công dân Việt Nam chỉ được mang theo tối đa 5,000 USD mỗi lần xuất cảnh. Ông này cho biết tên Que Sheng Qi 49 tuổi, quốc tịch Trung Quốc đang trên đường từ Ðà Nẵng đến Hàng Châu, Trung Quốc.


Sau đó, trên chuyến bay từ Ðà Nẵng đi Quảng Châu, Trung Quốc, hải quan sân bay Ðà Nẵng lại phát giác số ngoại tệ mang lậu tới 48,800 nhân dân tệ giấu trong hành lý xách tay của ông Lu Hui Quan 41 tuổi. Ông này cũng là du khách Trung Quốc, bị lập biên bản về việc mang ngoại tệ vượt quá qui định của nhà nước Việt Nam.


Người Trung Quốc thứ ba là ông Gu Hui Jun 43 tuổi cất giấu trong hành lý xách tay 15,000 USD chuẩn bị đáp chuyến bay đi từ Ðà Nẵng đến Ma Cau. Tuy nhiên, ông này cũng đã bị phát giác chiều ngày 14 tháng 11. Vụ này xảy ra chỉ hai ngày sau hai vụ trên.


Trong cả ba trường hợp này, ba du khách Trung Quốc bị tịch thu sạch số ngoại tệ mang theo vượt quá qui định mà không khai báo. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

Cự cãi, bị CSGT đánh dẫn đến tử vong

Một thanh niên sau khi bị Cảnh Sát Giao Thông chặn trên đường, cự cãi nên bị đấm đá thương tích trầm trọng, sau đó chết tại bệnh viện.

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Ông Lê Đình Lượng giữ quyền im lặng khi bị hỏi cung

Ông Lê Đình Lượng, một nhân vật đấu tranh nhân quyền ở Nghệ An hoàn toàn giữ quyền im lặng trong tất cả các lần bị công an CSVN hỏi cung sau khi bị bắt và bị khởi tố.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tang lễ nhạc sĩ Tô Hải, ‘thằng hèn’ mà không hèn!

Tang lễ tiễn đưa nhạc sĩ Tô Hải, tác giả cuốn ‘Hồi ký của một thằng hèn’ diễn ra vào chiều 13 Tháng Tám 2018 tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, Quận 3.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông cần 700 người vận hành, vé, tên trạm ghi tiếng Hoa

Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu dự trù là $552.86 triệu (hồi năm 2008) nhưng sau 10 năm thi công thì đội vốn lên $868.04 triệu.

Dân Hà Tĩnh chặn cổng nhà máy xử lý rác gây hôi thối

Hết chịu mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng khắp nơi do việc đốt rác thải của xe tập kết rác, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh đã dựng rạp chặn cổng nhà máy xử lý rác thải Hoành Sơn để phản đối.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ bị kỷ luật vì post Facebook ‘về vận mệnh đất nước, dân tộc’

Hôm 12 Tháng Tám, 2018, làng báo Việt Nam xôn xao trước tin ông Ngọc Vinh, một phóng viên kỳ cựu của báo Tuổi Trẻ, công khai trên mạng xã hội rằng mình đang bị tòa soạn “xử lý kỷ luật” vì các post Facebook.