Ba ông Trung Quốc mang hơn 80,000 USD về nước bị bắt

ÐÀ NẴNG (NV) Liên tiếp ba ngày, hải quan Ðà Nẵng lần lượt khám phá ba vụ du khách mang ngoại tệ nhiều quá mức qui định tại sân bay Ðà Nẵng. Cả ba du khách này đều là người Trung Quốc đang trên đường rời Việt Nam về nước.Ngoại tệ của du khách mang theo vượt mức qui định 5,000 mỗi người bị tịch thu. (Hình: Internet)


Báo Người Lao Ðộng cho biết, chiều ngày 12 tháng 11, Chi Cục Hải Quan sân bay Ðà Nẵng đã tìm thấy trong hành lý xách tay của một người Trung Quốc đang làm thủ tục xuất cảnh có gói tiền đêm được tới 20,000 USD.


Theo qui định hiện hành, mỗi người ngoại quốc kể cả công dân Việt Nam chỉ được mang theo tối đa 5,000 USD mỗi lần xuất cảnh. Ông này cho biết tên Que Sheng Qi 49 tuổi, quốc tịch Trung Quốc đang trên đường từ Ðà Nẵng đến Hàng Châu, Trung Quốc.


Sau đó, trên chuyến bay từ Ðà Nẵng đi Quảng Châu, Trung Quốc, hải quan sân bay Ðà Nẵng lại phát giác số ngoại tệ mang lậu tới 48,800 nhân dân tệ giấu trong hành lý xách tay của ông Lu Hui Quan 41 tuổi. Ông này cũng là du khách Trung Quốc, bị lập biên bản về việc mang ngoại tệ vượt quá qui định của nhà nước Việt Nam.


Người Trung Quốc thứ ba là ông Gu Hui Jun 43 tuổi cất giấu trong hành lý xách tay 15,000 USD chuẩn bị đáp chuyến bay đi từ Ðà Nẵng đến Ma Cau. Tuy nhiên, ông này cũng đã bị phát giác chiều ngày 14 tháng 11. Vụ này xảy ra chỉ hai ngày sau hai vụ trên.


Trong cả ba trường hợp này, ba du khách Trung Quốc bị tịch thu sạch số ngoại tệ mang theo vượt quá qui định mà không khai báo. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.

Nghệ An: Dân nghèo vừa mất tiền vừa phải nuôi bò bị bệnh

Phải bỏ hơn 4 triệu đồng để được nhận bò “dự án hỗ trợ giảm nghèo,” nhưng hàng loạt người dân ở huyện Tương Dương, lại bị chính quyền giao bò bệnh lở mồm long móng.

Thiếu đất xây biệt thự, Quảng Ngãi thu hồi ruộng muối của dân

Một phần diện tích vựa muối Sa Huỳnh nổi tiếng ở huyện Đức Phổ, sẽ bị nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ngãi thu hồi cho dự án “xây nhà ở, biệt thự, kết hợp chỉnh trang đô thị.”

Thượng úy công an bị vợ đánh ghen tàn bạo ở Cà Mau

Quan hệ bất chính, thượng úy công an và nữ cán bộ ấp ở Cà Mau bị bắt quả tang không mảnh vải che thân, rồi bị đánh ghen, bị người dân quay video clip dài hơn phút tung lên mạng xã hội.

Thứ trưởng Quốc Phòng CSVN: ‘Tàu cá Trung Quốc vô cách Đà Nẵng 30 hải lý’

Lần đầu tiên một giới cao cấp của quân đội CSVN công khai thừa nhận trên mặt báo về chuyện tàu cá Trung Quốc đã vô sâu hải phận Việt Nam ở khoảng cách chỉ 30 hải lý, tức 55.5 km.

Viện lý do ‘chưa chuẩn bị xong,’ CSVN tiếp tục hoãn Luật Biểu Tình

Một dự luật được đa số người dân trông chờ nhất là Luật Biểu Tình thì “tiếp tục trì hoãn” và “bị loại ra khỏi chương trình nghị sự” của kỳ họp Quốc Hội CSVN.

Cần Thơ: Gia cảnh khó khăn, ông xe ôm vẫn nấu cháo tặng người nghèo

Suốt hơn 8 năm qua, những phần cháo ấm tình người của một ông ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, không chỉ kịp thời sẻ chia khó khăn với bệnh nhân nghèo mà còn giúp họ bảo đảm sức khỏe để tiếp tục trị bệnh.

Trung Quốc đưa thêm hỏa tiễn tối tân đến Hoàng Sa

Quân đội Trung Quốc vừa đưa thêm một hệ thống hỏa tiễn địa-không tối tân ra một trong những đảo có tranh chấp trong vùng Biển Đông, theo các hình ảnh do vệ tinh chụp.

Cảnh sát Đức truy nã tướng công an Đường Minh Hưng

Cảnh sát Đức ra lệnh truy nã tướng tình báo công an CSVN Đường Minh Hưng vì ông này đóng vai trò chỉ huy trực tiếp vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Bệnh viện tâm thần Biên Hòa cho bệnh nhân uống thuốc quá hạn

Mặc dù thuốc đã hết hạn sử dụng nhưng nhân viên quầy thuốc bảo hiểm của bệnh viện Tâm Thần Trung Ương 2 (thường gọi là nhà thương điên Biên Hòa) vẫn cấp cho bệnh nhân mang về uống.