Ba ông Trung Quốc mang hơn 80,000 USD về nước bị bắt

ÐÀ NẴNG (NV) Liên tiếp ba ngày, hải quan Ðà Nẵng lần lượt khám phá ba vụ du khách mang ngoại tệ nhiều quá mức qui định tại sân bay Ðà Nẵng. Cả ba du khách này đều là người Trung Quốc đang trên đường rời Việt Nam về nước.Ngoại tệ của du khách mang theo vượt mức qui định 5,000 mỗi người bị tịch thu. (Hình: Internet)


Báo Người Lao Ðộng cho biết, chiều ngày 12 tháng 11, Chi Cục Hải Quan sân bay Ðà Nẵng đã tìm thấy trong hành lý xách tay của một người Trung Quốc đang làm thủ tục xuất cảnh có gói tiền đêm được tới 20,000 USD.


Theo qui định hiện hành, mỗi người ngoại quốc kể cả công dân Việt Nam chỉ được mang theo tối đa 5,000 USD mỗi lần xuất cảnh. Ông này cho biết tên Que Sheng Qi 49 tuổi, quốc tịch Trung Quốc đang trên đường từ Ðà Nẵng đến Hàng Châu, Trung Quốc.


Sau đó, trên chuyến bay từ Ðà Nẵng đi Quảng Châu, Trung Quốc, hải quan sân bay Ðà Nẵng lại phát giác số ngoại tệ mang lậu tới 48,800 nhân dân tệ giấu trong hành lý xách tay của ông Lu Hui Quan 41 tuổi. Ông này cũng là du khách Trung Quốc, bị lập biên bản về việc mang ngoại tệ vượt quá qui định của nhà nước Việt Nam.


Người Trung Quốc thứ ba là ông Gu Hui Jun 43 tuổi cất giấu trong hành lý xách tay 15,000 USD chuẩn bị đáp chuyến bay đi từ Ðà Nẵng đến Ma Cau. Tuy nhiên, ông này cũng đã bị phát giác chiều ngày 14 tháng 11. Vụ này xảy ra chỉ hai ngày sau hai vụ trên.


Trong cả ba trường hợp này, ba du khách Trung Quốc bị tịch thu sạch số ngoại tệ mang theo vượt quá qui định mà không khai báo. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Hành trình Blogger Mẹ Nấm và gia đình đến Mỹ tị nạn (*)

Mẹ Nấm bị bắt và sau đó là hàng loạt những người hoạt động khác cũng đã bị kết án tù nặng nề. Đây là một chiến dịch ruồng bắt quy mô vì áp lực của Bắc Kinh.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Ca sĩ Mỹ Linh bị ‘tố’ xây nhà trên đất rừng

Ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng bênh vực quyết định xây nhà hát giao hưởng $64 triệu ở Thủ Thiêm, đang đối diện án phạt vì xây nhà vườn trên đất rừng

Phát hiện hai đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Công an Hà Nội liên tục phát hiện hai đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận, lấy trực tiếp từ những người bán