Ba ông Trung Quốc mang hơn 80,000 USD về nước bị bắt

ÐÀ NẴNG (NV) Liên tiếp ba ngày, hải quan Ðà Nẵng lần lượt khám phá ba vụ du khách mang ngoại tệ nhiều quá mức qui định tại sân bay Ðà Nẵng. Cả ba du khách này đều là người Trung Quốc đang trên đường rời Việt Nam về nước.Ngoại tệ của du khách mang theo vượt mức qui định 5,000 mỗi người bị tịch thu. (Hình: Internet)


Báo Người Lao Ðộng cho biết, chiều ngày 12 tháng 11, Chi Cục Hải Quan sân bay Ðà Nẵng đã tìm thấy trong hành lý xách tay của một người Trung Quốc đang làm thủ tục xuất cảnh có gói tiền đêm được tới 20,000 USD.


Theo qui định hiện hành, mỗi người ngoại quốc kể cả công dân Việt Nam chỉ được mang theo tối đa 5,000 USD mỗi lần xuất cảnh. Ông này cho biết tên Que Sheng Qi 49 tuổi, quốc tịch Trung Quốc đang trên đường từ Ðà Nẵng đến Hàng Châu, Trung Quốc.


Sau đó, trên chuyến bay từ Ðà Nẵng đi Quảng Châu, Trung Quốc, hải quan sân bay Ðà Nẵng lại phát giác số ngoại tệ mang lậu tới 48,800 nhân dân tệ giấu trong hành lý xách tay của ông Lu Hui Quan 41 tuổi. Ông này cũng là du khách Trung Quốc, bị lập biên bản về việc mang ngoại tệ vượt quá qui định của nhà nước Việt Nam.


Người Trung Quốc thứ ba là ông Gu Hui Jun 43 tuổi cất giấu trong hành lý xách tay 15,000 USD chuẩn bị đáp chuyến bay đi từ Ðà Nẵng đến Ma Cau. Tuy nhiên, ông này cũng đã bị phát giác chiều ngày 14 tháng 11. Vụ này xảy ra chỉ hai ngày sau hai vụ trên.


Trong cả ba trường hợp này, ba du khách Trung Quốc bị tịch thu sạch số ngoại tệ mang theo vượt quá qui định mà không khai báo. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình, đến nộp đơn khiếu nại.

Việt Nam ‘đang chuẩn bị’ cho thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn?

Hà Nội có vẻ đang chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh tụ Bắc Hàn, ông Kim Jong Un, cùng lúc có thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh...

Truy tìm nguồn gốc 230 lượng vàng ở Quảng Nam

Hai người bán hơn 230 lượng vàng 18k, trị giá 5 tỷ đồng “do nhặt được” tại một cửa hàng vàng bạc thì bị nơi mua tố công an đến thu giữ. 

Việt Nam nhập cảng dược liệu chỉ toàn ‘bã rác’ của Trung Quốc

Dược liệu bị Trung Quốc lấy hết chất thuốc bên bán sang Việt Nam để làm thuốc toàn là bã, hết công dụng bồi bổ hay phòng chống bệnh tật.

Cô giáo ở Thái Nguyên bị ‘tố’ bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Một giáo viên bị nhiều phụ huynh tố cáo đã ra lệnh bắt hàng loạt học sinh tự tát vào mặt 50 cái mỗi khi các em vi phạm.

Hà Nội cứu ‘cây ông Hồ,’ chặt cây ngoài đường

Chính quyền Hà Nội cử một đội gồm 11 người để cứu một cái cây đã mục ruỗng được trồng trong Phủ Chủ Tịch từ nhiều chục năm qua.

‘Dân oan mới’ ở Hà Nội: Giới nghệ sĩ làm phim tuyên truyền XHCN

30 nghệ sĩ, đạo diễn, nhà biên kịch, nhân viên thuộc biên chế Hãng Phim Truyện Việt Nam giăng biểu ngữ cầu cứu về việc họ thành dân oan mới.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.