Bỏ hơn 5,200 tỷ sửa đường mới một năm đã bong tróc


ĐỒNG NAI (NV) – Chỉ trong vòng một năm sau khi bỏ hơn 5,200 tỷ đồng để sửa chữa, mặt đường quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Đồng Nai, đã có hiện tượng lún, bong tróc nhựa đường.Quốc lộ 20, đoạn trước trung tâm hành chính huyện Định Quán bị bong tróc. (Hình: Tuổi Trẻ)


Nói với phóng viên Tuổi Trẻ, ngày 31 tháng 5, nhiều người dân ở xã Phú Ngọc, huyện Định Quán cho hay, đã có thêm nhiều vết lún xuất hiện gần đây trên quốc lộ 20, đoạn gần cầu La Ngà.


Ông Phan Văn Hùng (47 tuổi), người dân ở thị trấn Định Quán, cũng cho biết: “Sau vài cơn mưa gần đây, mặt đường ở ngay trung tâm huyện đã bong tróc nhiều vệt kéo dài nên gây nguy hiểm cho người đi đường và đã xảy ra va quẹt khi người đi đường né các ổ gà.”


“Sau vài cơn mưa gần đây thì quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn huyện đã nứt chân chim và có nhiều đoạn bong tróc rất nhanh. Cụ thể, qua khảo sát bằng mắt thường đã thấy một số đoạn lún, khoảng 1,000 mét ở gần cầu La Ngà, xã Phú Ngọc… Ngoài ra, tình trạng bong tróc mặt đường còn xảy ra ngay trước huyện Định Quán,” ông Trần Nam Biên, phó chủ tịch huyện Định Quán, xác nhận.


Cũng trên quốc lộ 20, người dân ở huyện Tân Phú tiếp tục phản ảnh tình trạng thi công gờ vỉa hè quá cao, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, nhà cửa của người dân.


Ông Nguyễn Văn Hồ (62 tuổi), ở khu 8, thị trấn Tân Phú, cho biết trước khi dự án nâng cấp quốc lộ 20 được triển khai, nhà của ông cao hơn mặt đường 20cm, nhưng sau khi nâng cấp, đường cao hơn nhà gần cả mét khiến việc ra vào nhà rất bất tiện…


Theo huyện Tân Phú, người dân đã phản ánh việc gờ vỉa hè quốc lộ 20 cao hơn nhà dân khiến xe cộ ra vào khó khăn gần cả năm qua nhưng chưa được giải quyết.


Trả lời về những tồn tại trên quốc lộ 20, ngày 31 tháng 5, ông Hoàng Tuấn Khoát, phó tổng giám đốc Ban Quản Lý dự án 7, Bộ Giao Thông, xác nhận: “Chúng tôi đã kiểm tra đúng là có tình trạng lún, bong tróc ở một số vị trí trên quốc lộ 20 nhưng không nhiều. Thời gian bảo hành còn và chúng tôi đang chờ thời tiết thuận lợi sẽ cho cào bóc, khắc phục ngay ở những vị trí bong tróc mà người dân và chính quyền phản ảnh.”


Riêng chuyện gờ vỉa hè cao, ông Khoát cho rằng trước khi làm dự án, chủ đầu tư đã tham khảo với địa phương về mẫu lề cao thấp ra sao và chỉ hứa sẽ cho kiểm tra những vị trí gờ vỉa hè mà dân phản ảnh để có điều chỉnh phù hợp.


Tin cho biết, dự án khôi phục, sửa chữa quốc lộ 20 đoạn từ Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai đi thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng dài 109 cây số, được khởi công từ tháng 11, 2011 đầu tư gần 5,265 tỷ đồng và thông xe cuối tháng 4 năm 2015. Dự án này được đánh giá hoàn thành sớm hơn 7 tháng so với kế hoạch. (Tr.N)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.