Chơi dù lượn trên không va vào núi, du khách chết thảm

BÌNH THUẬN (NV) Tai nạn thương tâm làm một nữ du khách thiệt mạng xảy ra đã khiến ngành du lịch tỉnh Bình Thuận không còn an toàn.Ngồi dù bay lượn trên không mà chẳng biết cách sử dụng, rất nguy hiểm. (Hình: Internet)


Báo Tuổi Trẻ cho biết, nạn nhân là một nữ du khách tên Nguyễn Thị Hà Lương 50 tuổi, cư dân quận Phú Nhuận, Sài Gòn. Trước đó, bà này cùng thân nhân đến nghỉ mát tại tỉnh Bình Thuận.


Khoảng 10 giờ sáng ngày 18 tháng 11, bà Hà Lương cùng năm người nữa tham dự trò chơi bay dù lượn trên không tại đảo Hòn Hồng, thuộc xã Hòa Thắng, tỉnh Bình Thuận. Có lẽ vì không điều khiển được dù và điều khiển tốc độ không chính xác, bà Hà Lương để dù bay quá thấp đến nỗi đột ngột va vào núi. Bà bị thương nặng và chết khi được đưa vào bệnh viện cứu chữa.


Người đứng đầu công an xã Hòa Thắng xác nhận tin này và cho biết thân nhân của người quá cố đã đưa thi thể của nạn nhân về lại Sài Gòn để lo an táng.


Có thể nói đây là tai nạn đầu tiên xảy ra tại vùng biển Việt Nam đối với ngành khai thác dù bay lượn trên không. Trước đó xảy ra nhiều cái chết thương tâm trong khi du khách lặn biển ở Nha Trang, có người thiệt mạng vì không biết lái để xuồng cà nô lật úp giữa biển Vũng Tàu…


Dư luận còn cho rằng người khai thác, cho thuê dù để du khách bay lượn trên không đã không hề hướng dẫn cách sử dụng dù một cách kỹ càng. Chỉ nhằm mục đích hốt tiền theo kiểu “sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi” tại các khu nghỉ mát, những người này đã để xảy ra những cái chết thương tâm. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.