Cô dâu Việt khá nhờ chồng, chết cũng vì chồng

 


 


HẬU GIANG (NV)Danh tính của cô dâu Việt ở xứ Hàn ôm hai con thơ nhảy lầu chết thảm cuối cùng cũng đã được tiết lộ. Ðó là bà Võ Thị Minh Phương 27 tuổi, quê quán ở xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Cô dâu Việt cạnh ông chồng Nam Hàn. (Hình: Báo Tiền Phong)


Báo Tiền Phong cho biết, cô dâu Việt đã chọn cái chết bằng cách ôm hai con nhỏ nhảy từ lầu 18 một chung cư rơi xuống đất. Bà và hai đứa con nhỏ, một trai 3 tuổi và một gái 7 tuổi đều chết. Vụ tự tử thê thảm này xảy ra sáng ngày 23 tháng 11. Bà Phương để lại một bức thư tuyệt mạng xin được đưa hài cốt của ba mẹ con về quê nhà để an táng. Nhà đương cuộc Nam Hàn đã mời ông chồng Hàn 47 tuổi vừa mới ly dị của bà Phương đến đồn cảnh sát để lấy lời khai.


Cũng theo báo Tiền Phong, gia đình của bà Phương ở Hậu Giang rất nghèo. Cách nay gần 10 năm, mọi người sững sờ khi nghe tin Phương muốn lấy chồng Nam Hàn. Mặc dù cả nhà phản đối kịch liệt nhưng Phương nói muốn lấy chồng ngoại quốc để “đổi đời”.


Chính quyền địa phương, nơi bà Phương trú ngụ trước đây, xác nhận gia đình của bà rất nghèo, mới khấm khá mấy năm nay.


Còn người nhà của bà Phương tâm sự rằng trong suốt 8 năm làm dâu xứ Hàn, người vợ trẻ này chỉ mới về thăm cha mẹ ruột được một lần. Tuy nhiên, bà cố chắt mót, dành dụm gửi về cho cha mẹ ruột được khoảng 100 triệu đồng, tương đương 5,000 đô.

Gia đình bà Phương chết đứng khi nghe tin chẳng lành. (Hình: Báo Tiền Phong)


Người nhà của bà Phương nói tất cả đều biết bà này bị gia đình bên chồng ngược đãi. Mẹ ruột của bà Phương vừa đi thăm con ở Nam Hàn về kể chuyện bà Phương bị chồng đánh đập tàn nhẫn vì cho là bà lười biếng.


Bà Võ Thu Ảnh, mẹ ruột của nạn nhân nói rằng con gái của bà bị gia đình chồng hất hủi vì không chịu gửi tiền về quê cung phụng cha mẹ ruột. Gần đây, ông chồng buộc bà phải ly dị. Bà Phương xin được ở lại nuôi con nhưng ông này không đồng ý.


Cũng theo báo Tiền Phong, số cô dâu Việt lấy chồng Nam Hàn xuất thân từ tỉnh Hậu Giang tăng vọt trong những năm gần đây. Theo phó chủ tịch hội phụ nữ tỉnh này tên Nguyễn Thị Tuyết Loan, đợt ra soát các bản lý lịch cho thấy có nhiều ông chồng Nam Hàn mắc bệnh tâm thần. Bà Loan có ngăn cản một số trường hợp nhưng không được, vì phía cô gái Việt Nam nói “gia đình đã lỡ nhận tiền của chú rể rồi”.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bắt quả tang đội trưởng Thanh Tra Giao Thông huyện đánh bạc

Công an bắt quả tang năm người, trong đó có đội trưởng Thanh Tra Giao Thông Huyện Phong Điền đang đánh bạc ăn tiền tại một căn nhà bỏ hoang.