Học trò chết đuối vì đi thi bơi mà không biết bơi

SÀI GÒN (NV) Chuyện khó tin nhưng có thật vừa xảy ra tại quận Thủ Ðức, Sài Gòn: Bé học lớp 1 không hề biết bơi nhưng lại được tham dự cuộc thi cấp quận. Hậu quả khiến cha mẹ cháu sững sờ là bé bị chết đuối ngay khi bắt đầu cuộc đua.


Hồ bơi ở Việt Nam biết bao cạm bẫy cho trẻ em. (Hình: Internet)


Tai nạn xảy ra sáng ngày 8 tháng 11 tại hồ bơi trung tâm thể thao quận Thủ Ðức. Nạn nhân là bé Phương Anh, học sinh lớp Một 4 trường tiểu học Trương Văn Hải, quận Thủ Ðức, Sài Gòn.


Theo báo mạng Infornet.vn, trước đó trường tiểu học Trương Văn Hải ra thông báo hô hào học sinh trường mình tham dự cuộc thi bơi lội do quận Thủ Ðức tổ chức. Khá đông học sinh các cấp của trường này ghi tên tham dự, trong đó có bé Phương Anh.


Trong buổi mở màn cuộc thi bơi sáng ngày 8 tháng 11, nhìn thấy các bạn ào ào nhảy xuống hồ, Phương Anh cũng làm theo y vậy. Tuy nhiên, em vừa phóng xuống thì chìm lỉm. Có người thấy lạ, tri hô cầu cứu. Bé Phương Anh được vớt lên, được hô hấp nhân tạo và đưa vào bệnh viện cứu cấp thì em qua đời.


Cũng theo Infornet.vn, cô bé xấu số là con gái đầu của vợ chồng bà Th., cư dân phường Tam Phú, Thủ Ðức. Bà này quả quyết rằng con mình không hề biết bơi và đổ trách nhiệm cho nhà trường về nguyên nhân gây ra cái chết của con mình.


Bà cho biết, Phương Anh không hề biết bơi và bà cũng không hay biết gì về việc con gái mình ghi danh tham dự đội bơi lội của trường.


Bà nói: “Bé Phương Anh chưa hề được học bơi nên không biết bơi. Vài lần, chúng tôi đưa cháu đến hồ bơi thì cháu chỉ ngồi nghịch nước, chứ chưa từng xuống hồ. Có thể cháu nghĩ đi thi bơi giống những lần ngồi chơi trên hồ với cha mẹ nên dại dột ghi danh thi.”


Cũng theo bà Thanh, đến khi con qua đời thì bà mới tìm thấy thông báo về cuộc thi bơi để trong hộc bàn ở lớp. Ðiều này, theo bà, chứng tỏ bé Phương Anh không hề mang thông báo đó về nhà.


Trong khi đó, giáo viên phụ trách môn bơi lội thì cho rằng ông thấy bé Phương Anh giơ tay xin được tham dự cuộc thi thì đưa tên bé vào danh sách chứ không ngờ rằng bé không biết bơi.


Hiện nay, trách nhiệm về cái chết đáng tiếc của bé Phương Anh vẫn chưa được xác định thuộc về ai. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.