Ôm mìn đi đòi nợ: 1 chết, 4 bị thương

 


 


HÀ NỘI (NV) Một góc thành phố Hà Nội rúng động đêm 24 tháng 11 vì vụ một người đàn ông dùng súng và mìn cho nổ tung để trả thù. Vụ nổ này làm một người đàn ông thiệt mạng và bốn người khác bị thương, trong đó có một thanh niên bị thương nặng.

Mìn nổ làm rúng động phố Yên Phụ, Hà Nội. (Hình: Báo Tiền Phong)


Báo Tiền Phong cho hay, người chết trong vụ này là ông Hà Phương Lương 50 tuổi, cư dân quận Hoàng Mai, Hà Nội. Còn người bị thương được tiết lộ danh tánh là Nguyễn Khắc Nghĩa 22 tuổi, cư dân quận Tây Hồ, Hà Nội.


Cuộc điều tra sơ khởi cho biết khoảng 8 giờ đêm 24 tháng 11, ông Hà Phương Lương đến nhà của bà Dương Thị Ngó 64 tuổi ở hẻm 20 đường Yên Phụ, Hà Nội để giải quyết vụ mâu thuẫn về nhà đất sao đó. Ông Lương đã rút súng bắn ông Nghĩa một phát trúng cổ.


Cuộc điều tra nói rằng ông Lương có mang theo một quả mìn tự chế định cho nổ sập ngôi nhà của bà Ngó. Tuy nhiên trong lúc ông Lương đang loay hoay, quả mìn phát nổ dữ dội khiến ông Lương chết liền tại chỗ.


Công an địa phương cho biết đã tịch thu được một khẩu súng cùng với ba viên đạn của ông Lương để lại. Tại nhà của ông này, chính quyền tìm thấy một bức thư tuyệt mạng của ông Lương.


Nội vụ hiện còn trong vòng điều tra.


Theo dư luận, gần đây, số vụ thanh toán nhau vì tư thù bằng súng và mìn liên tiếp xảy ra tại các thành phố phía Bắc Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.

Hiệp Ðịnh Toàn Diện Tiến Bộ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực với Việt Nam

Thứ Hai, 14/1/2019, hàng nghìn dòng thuế được xóa bỏ theo lộ trình khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực tại Việt Nam. .