Tấp nập tới xem ‘lươn hóa rồng’ ở Long An


LONG AN 11-2 (NV) –
Nghe đồn có “lươn hóa rồng” rất nhiều người, không riêng gì dân địa phương, từ Sài Gòn, Tây Ninh cũng kéo tới một ngôi nhà ở tỉnh Long An để nhìn tận mắt, theo báo Dân Trí.

Với hình dáng khá lạ thường, nhiều người mê tín cho rằng “ông lươn” này sắp hóa kiếp thành rồng. (Hình: Người Lao Ðộng)

Con lươn này có màu da “rất vàng” chứ không đen lu như các con lươn bình thường khác, và do ông Trần Văn Kim, 49 tuổi, “đặt lợp” bắt được, báo Dân Trí cho biết.

“Anh nghĩ rằng con lươn này khác với con lươn thường ở chỗ là: Ðầu cụt và tròn (lươn thường đầu dài, nhọn); nặng 1.6 kg và dài hơn 1m (lươn thường con to lắm cũng chỉ nặng gần 1kg và dài 0.5m); đuôi dẹp, lớn (lươn thường đuôi tròn); mắt gần mũi (lươn thường mắt thụt phía sau); da vàng óng (lươn thường da màu đen lu)… Thấy lạ, anh Kim không ăn thịt mà để nuôi.” Nguồn tin trên kể.

Người ta đồn đãi là con lươn này dài tới 3 mét “giống như con rồng” và chỉ “ăn toàn đậu hũ với chao”. Tuy nhiên, chủ nhân con lươn lại nói nó “ăn cá nhỏ, rong, cỏ chứ không hề ăn đậu hũ, chao”.

Vì có quá nhiều người tới xem từ khi anh bắt được con lươn lạ từ ngày 15 tháng 1, 2012 đến nay, ngày nào gia đình anh cũng phải tiếp hàng chục người khách lạ không mời mà đến “cuộc sống gia đình xáo trộn”. Anh cho hay có ý định thả con lươn này trở lại tự nhiên.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.