Tìm thấy thi thể 5 học sinh mất tích nằm chồng lên nhauÐẮK LẮK (VN) Dư luận huyện Krong Bong, tỉnh Ðắk Lắk đang xôn xao về cái chết đột ngột của cùng một lúc 5 học sinh hai trường trung học của huyện này. Trước đó ba ngày, các em được báo là mất tích không rõ nguyên nhân.Danh tính cả 5 em, theo thông báo, gồm Lý Seo Phong, 13 tuổi; Vàng Quang Vinh, 17 tuổi; Lý Seo Hùng, 18 tuổi; Giàng Văn Bàng, 18 tuổi và Ma Văn Bình, 19 tuổi, học sinh của trường Trần Hưng Ðạo và trường Cư Ðram.


 Người hiếu kỳ bu quanh vùng đất phát giác thi thể 5 em học sinh bị chôn vùi. (Hình: báo Một Thế Giới)


Báo Tiền Phong dẫn phúc trình điều tra ban đầu của công an địa phương nói rằng, các em đã biến mất từ ngày 10 tháng 3, 2014. Người ta đã tung ra tìm kiếm các em, thăm hỏi khắp nơi nhưng không ai biết. Cho đến sáng sớm 13 tháng 3, 2014, một thanh niên người dân tộc đi thăm lưới bắt cá tại suối Krong Bông phát giác ra thi thể của cả 5 học sinh kể trên.Nhân chứng duy nhất trong vụ này là ông Y Hát Êban cho biết, thoạt đầu trông thấy cái quần và một số đôi dép nằm ở bờ suối Krong Bông. Ông đến gần, nhìn thấy một cánh tay nhô cao, liền tri hô cầu cứu.Theo báo Một Thế Giới, chính quyền địa phương đã mở cuộc khai quật gò cát cạnh suối Krong Bông, xác định 5 thi thể của các học sinh xấu số đều nằm sấp, chồng lên nhau, bị cát chôn vùi.Ông Trần Quốc, trưởng phòng Giáo Dục và Ðào Tạo huyện Krong Bông cho biết, có 4 trong số các nạn nhân ở trọ chung một phòng tại xã Cư Dram. Tất cả đều là người sắc tộc Mông. Các em được báo mất tích suốt ba ngày qua vì không đến lớp, mà lại vắng mặt ở nhà.Cuộc điều tra về nguyên nhân gây nên cái chết của cả 5 em học sinh nói trên đang được tiến hành. (PL)Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.

Bị giết vì đốt râu bạn nhậu

Một vụ án mạng xảy ra hôm 12 Tháng Mười tại làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty, Huyện Đức Cơ xuất phát từ trò đùa nghịch: bật lửa đốt râu bạn chơi.

VTV đưa lộn hình logo IMF thành ‘International Mother F***ers’

Mạng xã hội hôm 14 Tháng Mười được dịp bàn tán sôi nổi qua việc bản tin trên kênh truyền hình quốc gia VTV1 đưa lộn hình logo IMF (Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế) thành "International Mother F***ers."

Bài ‘Em dâu tôi chết tại trụ sở công an’ của nhà báo nổi tiếng bị xóa trên FB

Hôm 14 Tháng Mười, mạng xã hội rúng động khi nhà báo Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ thông báo trên trang cá nhân rằng em dâu của ông chết trong đồn Công An thị xã Ninh Hòa.

Ông nông dân ‘mù chữ’ ở Sài Gòn chế xe 4 bánh ‘mui trần’

Bị “mù chữ,” chưa hết lớp 3, nhưng một ông nông dân ở huyện Củ Chi đã tự mày mò, chế xe bốn bánh “mui trần” chạy bằng xăng từ đồ phế thải.

Học sinh Bình Định đeo khẩu trang trong giờ học vì hôi thối

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ con kênh Đồng Đế chảy bên hông trường, học sinh trường Cát Trinh phải đeo khẩu trang trong giờ học.

Sài Gòn chi hơn $2 triệu mua nhạc cụ giao hưởng về ‘trùm mền’ từ 10 năm qua

Cả trăm loại nhạc cụ giao hưởng trị giá hơn $2 triệu do chính quyền ở Sài Gòn đầu tư từ 10 năm trước nhưng nhiều loại mới chỉ diễn... một lần.

CSVN muốn xây nhà sàn và ao cá ông Hồ trên đất cướp của dân Thủ Thiêm

Người dân Thủ Thiêm bị cướp đất phải đi khiếu kiện ròng rã hơn 20 năm trời, nay chính quyền ở Sài Gòn muốn xây nhà sàn và ao cá Hồ Chí Minh.