Tìm thấy thi thể 5 học sinh mất tích nằm chồng lên nhauÐẮK LẮK (VN) Dư luận huyện Krong Bong, tỉnh Ðắk Lắk đang xôn xao về cái chết đột ngột của cùng một lúc 5 học sinh hai trường trung học của huyện này. Trước đó ba ngày, các em được báo là mất tích không rõ nguyên nhân.Danh tính cả 5 em, theo thông báo, gồm Lý Seo Phong, 13 tuổi; Vàng Quang Vinh, 17 tuổi; Lý Seo Hùng, 18 tuổi; Giàng Văn Bàng, 18 tuổi và Ma Văn Bình, 19 tuổi, học sinh của trường Trần Hưng Ðạo và trường Cư Ðram.


 Người hiếu kỳ bu quanh vùng đất phát giác thi thể 5 em học sinh bị chôn vùi. (Hình: báo Một Thế Giới)


Báo Tiền Phong dẫn phúc trình điều tra ban đầu của công an địa phương nói rằng, các em đã biến mất từ ngày 10 tháng 3, 2014. Người ta đã tung ra tìm kiếm các em, thăm hỏi khắp nơi nhưng không ai biết. Cho đến sáng sớm 13 tháng 3, 2014, một thanh niên người dân tộc đi thăm lưới bắt cá tại suối Krong Bông phát giác ra thi thể của cả 5 học sinh kể trên.Nhân chứng duy nhất trong vụ này là ông Y Hát Êban cho biết, thoạt đầu trông thấy cái quần và một số đôi dép nằm ở bờ suối Krong Bông. Ông đến gần, nhìn thấy một cánh tay nhô cao, liền tri hô cầu cứu.Theo báo Một Thế Giới, chính quyền địa phương đã mở cuộc khai quật gò cát cạnh suối Krong Bông, xác định 5 thi thể của các học sinh xấu số đều nằm sấp, chồng lên nhau, bị cát chôn vùi.Ông Trần Quốc, trưởng phòng Giáo Dục và Ðào Tạo huyện Krong Bông cho biết, có 4 trong số các nạn nhân ở trọ chung một phòng tại xã Cư Dram. Tất cả đều là người sắc tộc Mông. Các em được báo mất tích suốt ba ngày qua vì không đến lớp, mà lại vắng mặt ở nhà.Cuộc điều tra về nguyên nhân gây nên cái chết của cả 5 em học sinh nói trên đang được tiến hành. (PL)Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Hôm 18 Tháng Giêng, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, báo Lao Động đã phải gỡ link bài “Cảnh sát giao thông thành phố ở Sài Gòn: Năm 2018 toàn thành phố không có ùn tắc giao thông”.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình, đến nộp đơn khiếu nại.

Việt Nam ‘đang chuẩn bị’ cho thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn?

Hà Nội có vẻ đang chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh tụ Bắc Hàn, ông Kim Jong Un, cùng lúc có thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh...

Truy tìm nguồn gốc 230 lượng vàng ở Quảng Nam

Hai người bán hơn 230 lượng vàng 18k, trị giá 5 tỷ đồng “do nhặt được” tại một cửa hàng vàng bạc thì bị nơi mua tố công an đến thu giữ. 

Việt Nam nhập cảng dược liệu chỉ toàn ‘bã rác’ của Trung Quốc

Dược liệu bị Trung Quốc lấy hết chất thuốc bên bán sang Việt Nam để làm thuốc toàn là bã, hết công dụng bồi bổ hay phòng chống bệnh tật.

Cô giáo ở Thái Nguyên bị ‘tố’ bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Một giáo viên bị nhiều phụ huynh tố cáo đã ra lệnh bắt hàng loạt học sinh tự tát vào mặt 50 cái mỗi khi các em vi phạm.

Hà Nội cứu ‘cây ông Hồ,’ chặt cây ngoài đường

Chính quyền Hà Nội cử một đội gồm 11 người để cứu một cái cây đã mục ruỗng được trồng trong Phủ Chủ Tịch từ nhiều chục năm qua.