Việt kiều Úc, Mỹ sụp bẫy lừa của người đẹp khoác áo đại gia


VIỆT NAM (NV) –
Ít nhất hai Việt kiều sập bẫy lừa của một phụ nữ khoác áo đại gia trú ngụ tại Sài Gòn. Cả hai khổ chủ đều cho biết, họ quen biết với người phụ nữ này qua Internet.


Người đẹp khoác áo đại gia đang bị công an Sài Gòn truy nã. (Hình: Báo Dân Trí)


Người đẹp khoác áo đại gia quá khéo nên dễ dàng mua được lòng tin của quý ông Việt kiều hảo ngọt. Cuối cùng, bà ta cuỗm một mớ không nhỏ tiền bạc của “các anh”.


Một trong những khổ chủ bị lừa vố đau là ông Trương Thụy Tiến 52 tuổi, Việt kiều Úc.


Ông Tiến cho biết quen với “người đẹp khoác áo đại gia” này trên mạng từ năm 2008. Bà nói tên Huỳnh Thủy Tiên 40 tuổi, quê ở Vĩnh Long, khoe hiện là tổng giám đốc công ty xuất cảng quần áo vải jeans.


Sau thời gian thư từ qua lại trên mạng, ông Tiến quyết định về Việt Nam, đến trú ngụ nhà người đẹp đại gia ở quận 6.


Trong vòng nửa năm đầu 2008, ông Tiến đã trao cho người đẹp đại gia của ông tổng cộng 7 tỉ đồng, tương đương 350,000 UDS và 30,000 đô Úc để đứng tên mua đất ở Long An, Nhà Bè, Sài Gòn…


Ðến giữa năm 2009, ông Tiến về nước gọi người đẹp hoài không được, nội vụ mới vỡ lở. Khi đó, ông Tiến mới biết bà Tiên đã dùng tên và địa chỉ ma để lừa ông.


Ông Tiến cũng cho biết đã đâm đơn kiện người đẹp đại gia tại Sài Gòn và Vĩnh Long. Tuy nhiên, ông được thông báo rằng người đẹp đã “cao bay xa chạy” vì công an mời hoài mà bà ta không xuất hiện.


Một người khác là ông STD, Việt kiều Mỹ, quê ở Vĩnh Long thường sánh vai người đẹp Thủy Tiên về quê thăm nhà cũng bị lừa khi giao tiền cho bà ta mua đất, mất trắng gần 50,000 USD. Nghe đâu còn có một Việt kiều Mỹ khác tên Tony Nguyễn cũng bị bà Thủy Tiên bỏ túi 45,000 USD rồi biến luôn.


Báo Công An Sài Gòn còn cho biết, bà Thủy Tiên này mang tới… 4 cái tên và trú ngụ tại bốn địa chỉ khác nhau, như Huỳnh Thị Mến, Huỳnh Thủy Tiên, Huỳnh Ngọc Vân Nhi, Huỳnh Ngọc Thi…


Có điều lạ là bà này có 4 thẻ căn cước khớp với mỗi cái tên nên lừa bịp dễ dàng. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.

Vĩnh Long: Giả say, phó trưởng công an xã sàm sỡ nữ sinh

Theo tố cáo của nữ sinh lớp 9, sau khi vào nhà xin số điện thoại em để “hẹn đi nhà trọ” không thành, phó công an xã đã lao vào ôm chặt sờ mó khắp người, khiến em phải tạm lánh nơi khác, không dám về nhà.

Ép uống bia không được, cán bộ Tỉnh Ủy Đồng Nai đánh phụ nữ

Một ông cán bộ Ban Nội Chính Tỉnh Ủy Đồng Nai bị tố là đã đánh, xúc phạm phụ nữ sau màn chào hỏi tại một quán nhậu vào giờ hành chính.

Ngôi nhà kỳ lạ liên tục tự phát hỏa ở Long An

Không mở điện, không dùng lửa nhưng quần áo, vật dụng trong nhà của một người dân ở thị trấn Thủ Thừa, liên tục tự bốc cháy một cách khó hiểu.