Việt kiều Úc, Mỹ sụp bẫy lừa của người đẹp khoác áo đại gia


VIỆT NAM (NV) –
Ít nhất hai Việt kiều sập bẫy lừa của một phụ nữ khoác áo đại gia trú ngụ tại Sài Gòn. Cả hai khổ chủ đều cho biết, họ quen biết với người phụ nữ này qua Internet.


Người đẹp khoác áo đại gia đang bị công an Sài Gòn truy nã. (Hình: Báo Dân Trí)


Người đẹp khoác áo đại gia quá khéo nên dễ dàng mua được lòng tin của quý ông Việt kiều hảo ngọt. Cuối cùng, bà ta cuỗm một mớ không nhỏ tiền bạc của “các anh”.


Một trong những khổ chủ bị lừa vố đau là ông Trương Thụy Tiến 52 tuổi, Việt kiều Úc.


Ông Tiến cho biết quen với “người đẹp khoác áo đại gia” này trên mạng từ năm 2008. Bà nói tên Huỳnh Thủy Tiên 40 tuổi, quê ở Vĩnh Long, khoe hiện là tổng giám đốc công ty xuất cảng quần áo vải jeans.


Sau thời gian thư từ qua lại trên mạng, ông Tiến quyết định về Việt Nam, đến trú ngụ nhà người đẹp đại gia ở quận 6.


Trong vòng nửa năm đầu 2008, ông Tiến đã trao cho người đẹp đại gia của ông tổng cộng 7 tỉ đồng, tương đương 350,000 UDS và 30,000 đô Úc để đứng tên mua đất ở Long An, Nhà Bè, Sài Gòn…


Ðến giữa năm 2009, ông Tiến về nước gọi người đẹp hoài không được, nội vụ mới vỡ lở. Khi đó, ông Tiến mới biết bà Tiên đã dùng tên và địa chỉ ma để lừa ông.


Ông Tiến cũng cho biết đã đâm đơn kiện người đẹp đại gia tại Sài Gòn và Vĩnh Long. Tuy nhiên, ông được thông báo rằng người đẹp đã “cao bay xa chạy” vì công an mời hoài mà bà ta không xuất hiện.


Một người khác là ông STD, Việt kiều Mỹ, quê ở Vĩnh Long thường sánh vai người đẹp Thủy Tiên về quê thăm nhà cũng bị lừa khi giao tiền cho bà ta mua đất, mất trắng gần 50,000 USD. Nghe đâu còn có một Việt kiều Mỹ khác tên Tony Nguyễn cũng bị bà Thủy Tiên bỏ túi 45,000 USD rồi biến luôn.


Báo Công An Sài Gòn còn cho biết, bà Thủy Tiên này mang tới… 4 cái tên và trú ngụ tại bốn địa chỉ khác nhau, như Huỳnh Thị Mến, Huỳnh Thủy Tiên, Huỳnh Ngọc Vân Nhi, Huỳnh Ngọc Thi…


Có điều lạ là bà này có 4 thẻ căn cước khớp với mỗi cái tên nên lừa bịp dễ dàng. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam bán than rẻ cho Trung Quốc, mua lại giá gấp 6

Sau thời gian dài xuất cảng lượng lớn than đá, dầu thô, quặng khoáng sản, giờ đây Việt Nam đang phải mua về với giá đắt hơn gấp 6 lần.

Quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng nguyên liệu ‘lạ’

Kho đông lạnh của quán cơm tấm nổi tiếng ở Sài Gòn chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030

Chính quyền Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030 với mục đích làm sạch bầu không khí ô nhiễm của thành phố này.

Một ông ở Sài Gòn nhảy cầu tự tử rồi ngoi lên… vẫy tay kêu cứu

Khi mọi người đang tìm cách cứu người đàn ông nhảy cầu tự tử thì bất ngờ, nạn nhân ngoi lên mặt nước, nói lảm nhảm rồi vẫy tay cầu cứu.

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm kêu gọi ký kháng thư chống các phiên tòa phi pháp

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm vừa kêu gọi mọi người ký tên lên án các phiên tòa bất chấp luật tố tụng hình sự và sự hung bạo của công an CSVN.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.