Việt kiều Úc, Mỹ sụp bẫy lừa của người đẹp khoác áo đại gia


VIỆT NAM (NV) –
Ít nhất hai Việt kiều sập bẫy lừa của một phụ nữ khoác áo đại gia trú ngụ tại Sài Gòn. Cả hai khổ chủ đều cho biết, họ quen biết với người phụ nữ này qua Internet.


Người đẹp khoác áo đại gia đang bị công an Sài Gòn truy nã. (Hình: Báo Dân Trí)


Người đẹp khoác áo đại gia quá khéo nên dễ dàng mua được lòng tin của quý ông Việt kiều hảo ngọt. Cuối cùng, bà ta cuỗm một mớ không nhỏ tiền bạc của “các anh”.


Một trong những khổ chủ bị lừa vố đau là ông Trương Thụy Tiến 52 tuổi, Việt kiều Úc.


Ông Tiến cho biết quen với “người đẹp khoác áo đại gia” này trên mạng từ năm 2008. Bà nói tên Huỳnh Thủy Tiên 40 tuổi, quê ở Vĩnh Long, khoe hiện là tổng giám đốc công ty xuất cảng quần áo vải jeans.


Sau thời gian thư từ qua lại trên mạng, ông Tiến quyết định về Việt Nam, đến trú ngụ nhà người đẹp đại gia ở quận 6.


Trong vòng nửa năm đầu 2008, ông Tiến đã trao cho người đẹp đại gia của ông tổng cộng 7 tỉ đồng, tương đương 350,000 UDS và 30,000 đô Úc để đứng tên mua đất ở Long An, Nhà Bè, Sài Gòn…


Ðến giữa năm 2009, ông Tiến về nước gọi người đẹp hoài không được, nội vụ mới vỡ lở. Khi đó, ông Tiến mới biết bà Tiên đã dùng tên và địa chỉ ma để lừa ông.


Ông Tiến cũng cho biết đã đâm đơn kiện người đẹp đại gia tại Sài Gòn và Vĩnh Long. Tuy nhiên, ông được thông báo rằng người đẹp đã “cao bay xa chạy” vì công an mời hoài mà bà ta không xuất hiện.


Một người khác là ông STD, Việt kiều Mỹ, quê ở Vĩnh Long thường sánh vai người đẹp Thủy Tiên về quê thăm nhà cũng bị lừa khi giao tiền cho bà ta mua đất, mất trắng gần 50,000 USD. Nghe đâu còn có một Việt kiều Mỹ khác tên Tony Nguyễn cũng bị bà Thủy Tiên bỏ túi 45,000 USD rồi biến luôn.


Báo Công An Sài Gòn còn cho biết, bà Thủy Tiên này mang tới… 4 cái tên và trú ngụ tại bốn địa chỉ khác nhau, như Huỳnh Thị Mến, Huỳnh Thủy Tiên, Huỳnh Ngọc Vân Nhi, Huỳnh Ngọc Thi…


Có điều lạ là bà này có 4 thẻ căn cước khớp với mỗi cái tên nên lừa bịp dễ dàng. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

169 trẻ em lớp mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

Gần 170 học sinh Trường Mầm Non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn ở trường.

Đánh chết người, 2 công an bị bắt

Điều tra cái chết của một nghi can cướp điện thoại di động, cơ quan hữu trách xác định, hai công an Trại Tạm Giam Công An quận 11 đã “dùng nhục hình” đánh chết người.

Con trai Lê Đức Anh bị “khiển trách”trong thương vụ Mobifone-AVG

Trong số các quan chức bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương luận tội có ông Lê Mạnh Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ CSVN, con trai cựu Chủ Tịch Nước Lê Đức Anh

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ đã bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô khiến nhiều nhà vườn lo lắng, tức giận.

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Giới hoạt động rất bất bình thái độ của phái đoàn CSVN do Thượng Tướng Lê Quý Vương dẫn đầu khi phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an.

Ăn chặn tiền bảo vệ rừng, 2 quan chức lãnh đạo xã bị bắt

Phó chủ tịch xã Đông Lĩnh, Thanh Hóa, cùng cựu chủ tịch xã này đã lập hồ sơ “ma” kể công chăm sóc bảo vệ rừng để ăn chặn tiền công quỹ.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Việt Nam còn khoảng 50,000 người nhiễm HIV chưa khai báo

Dịch bệnh HIV/AIDS vẫn đang âm thầm lây lan khó kiểm soát ở Việt Nam, hiện vẫn còn khoảng 50,000 người đã bị nhiễm bệnh.