Việt kiều Úc, Mỹ sụp bẫy lừa của người đẹp khoác áo đại gia


VIỆT NAM (NV) –
Ít nhất hai Việt kiều sập bẫy lừa của một phụ nữ khoác áo đại gia trú ngụ tại Sài Gòn. Cả hai khổ chủ đều cho biết, họ quen biết với người phụ nữ này qua Internet.


Người đẹp khoác áo đại gia đang bị công an Sài Gòn truy nã. (Hình: Báo Dân Trí)


Người đẹp khoác áo đại gia quá khéo nên dễ dàng mua được lòng tin của quý ông Việt kiều hảo ngọt. Cuối cùng, bà ta cuỗm một mớ không nhỏ tiền bạc của “các anh”.


Một trong những khổ chủ bị lừa vố đau là ông Trương Thụy Tiến 52 tuổi, Việt kiều Úc.


Ông Tiến cho biết quen với “người đẹp khoác áo đại gia” này trên mạng từ năm 2008. Bà nói tên Huỳnh Thủy Tiên 40 tuổi, quê ở Vĩnh Long, khoe hiện là tổng giám đốc công ty xuất cảng quần áo vải jeans.


Sau thời gian thư từ qua lại trên mạng, ông Tiến quyết định về Việt Nam, đến trú ngụ nhà người đẹp đại gia ở quận 6.


Trong vòng nửa năm đầu 2008, ông Tiến đã trao cho người đẹp đại gia của ông tổng cộng 7 tỉ đồng, tương đương 350,000 UDS và 30,000 đô Úc để đứng tên mua đất ở Long An, Nhà Bè, Sài Gòn…


Ðến giữa năm 2009, ông Tiến về nước gọi người đẹp hoài không được, nội vụ mới vỡ lở. Khi đó, ông Tiến mới biết bà Tiên đã dùng tên và địa chỉ ma để lừa ông.


Ông Tiến cũng cho biết đã đâm đơn kiện người đẹp đại gia tại Sài Gòn và Vĩnh Long. Tuy nhiên, ông được thông báo rằng người đẹp đã “cao bay xa chạy” vì công an mời hoài mà bà ta không xuất hiện.


Một người khác là ông STD, Việt kiều Mỹ, quê ở Vĩnh Long thường sánh vai người đẹp Thủy Tiên về quê thăm nhà cũng bị lừa khi giao tiền cho bà ta mua đất, mất trắng gần 50,000 USD. Nghe đâu còn có một Việt kiều Mỹ khác tên Tony Nguyễn cũng bị bà Thủy Tiên bỏ túi 45,000 USD rồi biến luôn.


Báo Công An Sài Gòn còn cho biết, bà Thủy Tiên này mang tới… 4 cái tên và trú ngụ tại bốn địa chỉ khác nhau, như Huỳnh Thị Mến, Huỳnh Thủy Tiên, Huỳnh Ngọc Vân Nhi, Huỳnh Ngọc Thi…


Có điều lạ là bà này có 4 thẻ căn cước khớp với mỗi cái tên nên lừa bịp dễ dàng. (P.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

CSVN ‘dọn đường’ cho Huawei thắng thầu mạng 5G

Nhiều blogger lo ngại Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN đang “dọn đường” cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc thắng thầu trong cuộc đua cung cấp hạ tầng 5G ở Việt Nam.

Việt kiều bị tạt axit, cắt chân được chở về Canada điều trị

Sau ít ngày cấp cứu tại Bệnh Viện Đà Nẵng, ông Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt chân đã được công ty bảo hiểm đưa máy bay chở về Canada chữa trị.

Cuộc chiến biên giới 1979: Cho báo chí ‘mở miệng,’ cấm dân tưởng niệm

Báo chí nhà nước được “mở miệng" về cuộc chiến biên giới năm 1979, các hoạt động tưởng niệm của người dân vẫn tiếp tục bị nhân viên an ninh quấy rầy như mọi năm.

Nước biển Đà Nẵng lại đen ngòm bốc mùi hôi bất thường

Vệt nước biển kéo dài hơn 4 cây số chạy dọc bãi biễn tại vịnh Đà Nẵng có màu đen, nổi bọt và có mùi tanh bất thường khiến người dân lo lắng.

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Dư luận ‘khinh bỉ’ tướng công an xin tòa án tù treo

Bạn Thuận Nguyễn khinh bỉ :“Ông thì xin đi nước ngoài thăm vợ con, ông thì xin hưởng án treo. Là con người cũng nên có lòng tự trọng.”