Xe riêng của nữ cán bộ chữa cháy phát hỏa


SÀI GÒN (NV) –
Nạn cháy xe vẫn tiếp diễn bất chấp các đơn vị nghiên cứu khoa học ở Việt Nam điều tra, bàn cãi về nguyên nhân.


Ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa phố Hà Nội. (Hình: báo Tiền Phong)


Trong vụ cháy xe gắn máy mới xảy ra sáng ngày 20 tháng 11, khổ chủ lại là một cán bộ sở cứu hỏa Sài Gòn.


Báo Tiền Phong cho biết, khoảng 8 giờ sáng ngày nói trên, bà Lê Thị Thu 47 tuổi, cư dân Thủ Ðức tùng sự tại Sở Công An Phòng Cháy-Chữa Cháy Sài Gòn đang cỡi chiếc xe gắn máy hiệu Attila chạy trên đường Nguyễn Du, quận 1. Xe của bà Thu đang phóng vùn vụt bỗng bốc khói mù mịt. Người đi đường trông thấy liền tri hô lên, bà Thu chỉ kịp nhảy khỏi xe, mở cốp lấy ví tay rồi bỏ chạy.


Bà còn đi thẳng vào khu công sở gần đó thuộc phường Bến Thành, quận 1 hỏi mượn bình chữa lửa. Tuy nhiên, bà cán bộ phòng cháy-chữa cháy chỉ nhận được câu trả lời cộc lốc “không có sẵn.”


Cũng may, người đi đường giúp bà này chữa cháy bằng nước, trước khi có một ông tài xế taxi dùng bình chữa lửa dập tắt ngọn lửa kịp thời. Chiếc xe bị cháy đuôi, hư hại khá nặng nề.


Bà Thu cho biết trước đó đã đổ xăng đầy bình tại trạm xăng gần nhà.


Trước đó, hôm 12 tháng 11, một cuộc hội thảo do Bộ Khoa Học và Công Nghệ tổ chức diễn ra tại Hà Nội đưa đến kết luận rằng “xăng dầu dởm gây cháy xe, vừa trực tiếp vừa gián tiếp.”


Một phúc trình được công bố từ hội nghị này cho biết chính quyền Việt Nam đã thu thập 40 mẫu xăng của các trạm nghi “dởm” để điều tra. Các cuộc xét nghiệm cho thấy các mẫu xăng này bị pha trộn nhiều phụ gia lạ giúp dễ nổ máy. Ðây lại thủ phạm gây nên nạn cháy xe thường xuyên, liên tiếp thời gian qua.


Chiếc Attila bị cháy ở đuôi xe. (Hình: báo Tiền Phong)


Một phúc trình khác của Cục Phòng Cháy-Chữa Cháy thuộc Bộ Công An cộng sản Việt Nam cũng cho biết chỉ trong vòng 8 tháng đầu năm nay xảy ra 93 vụ cháy xe hơi và 74 vụ cháy xe gắn máy. Cuộc hội nghị này còn công bố một nhận định cho rằng cần phải chấm dứt tình trạng phân phối xăng “dởm” để ngăn chận tình trạng cháy xe.


Tuy nhiên, hội nghị tầm cỡ quốc gia, có sự tham dự của ông Thứ Trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam Trần Việt Thanh nói trên lại chưa đưa ra được phương cách rõ ràng nhằm loại bỏ xăng “dởm” ra khỏi thị trường. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bắt quả tang đội trưởng Thanh Tra Giao Thông huyện đánh bạc

Công an bắt quả tang năm người, trong đó có đội trưởng Thanh Tra Giao Thông Huyện Phong Điền đang đánh bạc ăn tiền tại một căn nhà bỏ hoang.