HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Đặt mua bánh chưng qua mạng xã hội nhưng không thanh toán, một bà ở phường Cửa Nam, Hà Nội, bị người bán tìm đến tận nhà đòi tiền nhưng không trả mà còn gây chuyện chém trọng thương “kẻ dám đòi tiền.”
Tối 16 Tháng Sáu, Công An Phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, đã bắt giữ nghi can Hoàng Lê Ngọc My, 34 tuổi, ở đường Lê Duẩn, phường Cửa Nam, để điều tra về tội “cố ý gây thương tích.”

Báo Tuổi Trẻ dẫn điều tra ban đầu cho biết, nghi can My nhiều lần đặt đồ ăn qua mạng xã hội nhưng không trả tiền. Điều đáng nói là khi người bán tìm đến nhà đòi thì bà ta kiếm chuyện có lời lẽ thách thức, chửi bới, đe dọa và không chịu trả.
Hôm 13 Tháng Sáu, nghi can My dùng danh khoản Facebook “Gem Mi” đặt mua 30 cái bánh chưng Huế và hai cái bánh dày mặn của quán anh PMT, với giá tổng cộng là 385,000 đồng ($14.6).
Khoảng 1 giờ trưa 14 Tháng Sáu, nghi can My nhận được số bánh đã đặt giao đến nhà, song bà ta không trả tiền.
Đến khoảng 4 giờ chiều cùng ngày, anh PMT tìm đến nhà nghi can My ở trên phố Lê Duẩn để lấy tiền bán bánh.
Do có tật “ăn quỵt” thường xuyên nên nghi can My không chịu trả số tiền trên và hai bên xảy ra cự cãi.
Trong lúc lời qua tiếng lại, nghi can My lấy dao chém anh T. “sâu đến tận xương” làm đứt hai gân ở tay phải, được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Hiện Công An Phường Cửa Nam đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xét xử nghi can Hoàng Lê Ngọc My.
Phản ảnh sự việc trên báo Tuổi Trẻ, nhiều độc giả cho rằng nên cho nghi can “ham ăn lười làm” này đi tù sáu tháng đến một năm để thấy được giá trị của đồng tiền kiếm được.
“Đổi miếng ăn để vào vòng lao lý. Thật hết biết với bà này [nghi can My],” độc giả “Sao Xẹt” ngao ngán nhận xét.
Trong khi đó, độc giả “Lê Thị” bất bình: “Buôn bán đã khó khăn rồi mà còn gặp phải mấy trường hợp như này nữa thì thực sự gay go.” (Tr.N)














































































































