Báo Tuổi Trẻ ‘tạm đình chỉ’ nhà báo nghi hiếp dâm cộng tác viên

Ông Đặng Anh Tuấn (Anh Thoa) đang công tác tại báo Tuổi Trẻ (Hình: Facebook Anh Thoa)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Đêm 19 Tháng Tư, báo Tuổi Trẻ chính thức công bố tạm đình chỉ công việc của nhà báo Đặng Anh Tuấn (bút danh Anh Thoa), trưởng phòng Truyền Hình, “để tiếp tục làm rõ những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến nhà báo này.”

Trước đó, mạng xã hội dấy lên sự phẫn nộ quanh nghi án ông Tuấn hiếp dâm một nữ sinh viên báo chí là cộng tác viên của ông Tuấn. Cô này sau đó được cho là “tự tử bất thành và hiện đang nằm bệnh viện.”

Tuy vậy, báo Tuổi Trẻ viết: “Kết quả xác minh bước đầu cho thấy thông tin một cộng tác viên của báo Tuổi Trẻ tự tử là không chính xác. Cộng tác viên này nhập viện từ tối 18 Tháng Tư vì lý do sức khỏe và đã xuất viện trong sáng 19 Tháng Tư.”

Tờ báo cũng cho biết thêm: “Ban Biên Tập báo Tuổi Trẻ đang khẩn trương thực hiện các bước theo quy định và khẳng định sẽ xử lý nghiêm khi phát hiện sai phạm (nếu có), nếu không có sẽ tiến hành các bước bảo vệ danh dự, uy tín của cán bộ, công nhân viên, cộng tác viên của báo.”

Facebooker Anh Thoa của ông Đặng Anh Tuấn phân trần về vụ việc: “Chuyện đồn đại như vậy bản thân tôi rất mệt mỏi. Cái gì cũng cần nghe hai chiều. Cách đây 5, 6 tháng, tôi có đi nhậu với bạn nữ cộng tác viên này. Sau đó, bạn nói do đã muộn nên nhà đã đóng cửa. Tôi nói nếu vậy thì về nhà tôi ngủ. Tôi ngủ ở phòng khách, cô ấy ngủ trên lầu. Hoàn toàn không xảy ra chuyện gì như lời đồn…”

Khi vụ việc đang ồn ào, nhà báo Trương Quang Vĩnh, cựu phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ viết trên trang Facebook cá nhân: “Qua giờ, đặc biệt trong sáng nay, trên Facebook dày đặc câu chuyện hiếp dâm-không hiếp dâm liên quan đến một Trưởng phòng ở báo Tuổi Trẻ. Tôi biết anh em ở Tuổi Trẻ cũng bức xúc và muốn kết luận, giải quyết sớm các vấn đề nhưng xử lý sự cố truyền thông như vậy là quá chậm. Với những tư liệu tôi nắm và hai bên cũng đã thừa nhận thì việc ta ra một bản tin thừa nhận có vụ việc đó và đang điều tra, xác minh thì không có gì phải quá chậm như vậy.”

“Trong những loại thông tin nhạy cảm thì đây là loại nhạy cảm nhất đối với Tuổi Trẻ chứ không phải chuyện chính trị, chính em. Không có loại mổ xẻ nào mà không đau đớn nhưng để mạnh ai nấy xẻ thì thân xác ta sẽ chẵng còn gì,” ông Vĩnh viết.

Cùng thời điểm, một số blogger còn đưa ra cáo buộc ông Đặng Anh Tuấn từng bị tố lấy bài của cộng tác viên để đi dự thi và đồng nhận giải C Báo Chí Quốc Gia năm 2012.

Một số facebooker tán đồng với bình luận: “Chưa bao giờ làng báo có một nhà báo khốn nạn và mất dạy như Anh Thoa. Ông làm trưởng ban Truyền Hình ở một tờ báo uy tín, có bổng lộc và sự sung sướng đầy đủ. Hà cớ chi lại đi ép người mới vào xin việc, bắt phải ngủ với ông thì mới có chỗ đứng trong ban?”

Ngoài ra, mạng xã hội cũng nhắc lại chuyện một nhà báo có bút danh Vân Trường của báo Tuổi Trẻ cũng từng bị “tố” quấy rối tình dục nữ cộng tác viên nhưng rồi vụ việc “chìm xuồng.”
Đêm 19 Tháng Tư, mạng xã hội dấy lên lời kêu gọi mở chiến dịch đồng loạt tẩy chay báo Tuổi Trẻ nếu vẫn còn bao che cho Đặng Anh Tuấn và đề nghị công an mở cuộc điều tra trong vụ này. (T.K.)

Trâu, bò ở Thanh Hóa ra đồng gặm cỏ phải đóng phí

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.