Bí thư kiêm chủ tịch xã ở Nghệ An bán đất như bán… rau

Các lô đất ven đường làng đã được lãnh đạo xã Phúc Thành bán trái phép. (Hình: Thanh Niên)

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, vừa bị cách chức sau khi bị phát hiện đã bán hàng trăm lô đất như… bán rau.

Sáng 9 Tháng Hai, xác nhận với báo Thanh Niên, ông Phan Văn Tuyên, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết Ban Thường Vụ Huyện Ủy Yên Thành đã quyết định cách chức bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành của ông Đinh Văn Dương.

Cùng lúc, khai trừ đảng ông Nguyễn Văn Quyết, phó chủ tịch xã Phúc Thành, vì đã “có sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai.”

Ông Tuyên cho hay, theo kết luận của Thanh Tra huyện Yên Thành, từ năm 2012 đến 2016, ủy ban xã Phúc Thành đã “giao trái thẩm quyền” 284 lô đất ở, diện tích gần 99,000 mét vuông, với số tiền thu vào hơn 22 tỷ đồng (hơn $969,060), trong đó có 116 lô đất đã xây dựng nhà ở.

Trong số tiền trên, ủy ban xã “thu về cho ngân sách địa phương” số tiền gần 15 tỷ đồng và có 87 lô đất  bán được hơn 7 tỷ đồng, xã giao cho ban cán sự các xóm ấp tự thu tiền để sử dụng, không nộp về cho ngân sách xã.

Việc bán đất trên được xác định do người đứng đầu đảng ủy, hội đồng nhân dân và các đoàn thể của xã họp bàn thông qua và “cho phép ủy ban xã tự ý bán đất,” vi phạm quy định của Luật Đất Đai 2013.

Tin cho hay, ngoài ông Dương và ông Quyết bị kỷ luật, Thanh Tra huyện cũng đề nghị kỷ luật những người nguyên là bí thư đảng ủy xã, phó chủ tịch ủy ban xã nhiệm kỳ 2010-2015, và bí thư, xóm trưởng của 20 xóm phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra sai phạm nghiêm trọng này. (Tr.N)

Cứu ba mẹ con té xuống sông, một nam sinh Thanh Hóa chết đuối

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn, tiệm tạp hóa ‘truyền thống’ đang dần dẹp tiệm

Chỉ cần nhìn các thương hiệu trên tràn ngập khắp các phố phường thì không có gì quá đáng khi cho rằng, thời đại của các tiệm tạp hóa với hình ảnh các bà chủ, ông chủ tiệm tạp hóa người Việt gốc Hoa sẽ sắp lụi tàn.

Đô đốc Hải Quân Mỹ: ‘Chúng ta đã mất Biển Đông’

“Chúng ta đã mất Biển Đông,” đô đốc Mỹ nói với Quốc Hội rằng chỉ có chiến tranh mới đối phó được chuyện Trung Quốc khóa chặt thủy lộ bận rộn nhất thế giới.

Bắt giam 6 người trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin

Vợ chồng người chủ và 4 người nữa vừa bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giam để điều tra trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin con Ó đang gây kinh hoàng và phẫn nộ trong dư luận.

Đức đưa nghi can vụ ‘bắt cóc Trịnh Xuân Thanh’ ra tòa

Nguyễn Hải Long, nghi can duy nhất bị Đức bắt giữ và truy tố trong vụ tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái, bị đưa ra tòa án Berlin vào ngày 24 Tháng Tư, 2018.

Báo Việt Nam chụp mũ ‘tà đạo’ cho Hội Thánh Đức Chúa Trời

Những ngày này, các báo “lề phải” của Việt Nam đang đồng loạt công kích, chụp mũ “tà đạo” cho Hội Thánh Đức Chúa Trời (World Mission Society Church of God).

CSVN ‘phải trả tự do tức khắc cho các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ’

Một thỉnh nguyện thư mới được phổ biến kêu gọi mọi người ký tên gửi Liên Hiệp Quốc, Quốc Hội các quốc gia tây phương và các tổ chức quốc tế thúc đẩy CSVN trả tự do cho các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ.

Biệt thự của giám đốc công an Đà Nẵng bằng ‘277 năm lương cán bộ’

Trong lúc vụ “biệt thự triệu đô” của Đại Tá Lê Văn Tam, giám đốc Công An thành phố Đà Nẵng chưa lắng xuống, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Chương: “Xây nhà cửa tử tế thì không có gì phải xấu hổ.

Hải Quân CSVN tham dự tập trận lớn nhất thế giới do Mỹ tổ chức

Việt Nam sẽ tham dự cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới RIMPAC 2018 do Hoa Kỳ tổ chức dự trù sẽ diễn vào khoảng Tháng Sáu tới Tháng Bảy năm nay tại Hawaii và Nam California.

Trung tâm Sài Gòn: Hơn 30 người hỗn chiến bằng mã tấu

Kiếm, mã tấu trên tay những người tham gia hỗn chiến
Hàng chục thanh niên thuộc hai nhóm giang hồ đeo khẩu trang, cầm đao, mã tấu... lao vào hỗn chiến trên đường Trường Sa, đoạn giao nhau với Lê Văn Sỹ (thuộc phường 14, quận 3).

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”