Bí thư kiêm chủ tịch xã ở Nghệ An bán đất như bán… rau

Các lô đất ven đường làng đã được lãnh đạo xã Phúc Thành bán trái phép. (Hình: Thanh Niên)

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, vừa bị cách chức sau khi bị phát hiện đã bán hàng trăm lô đất như… bán rau.

Sáng 9 Tháng Hai, xác nhận với báo Thanh Niên, ông Phan Văn Tuyên, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết Ban Thường Vụ Huyện Ủy Yên Thành đã quyết định cách chức bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành của ông Đinh Văn Dương.

Cùng lúc, khai trừ đảng ông Nguyễn Văn Quyết, phó chủ tịch xã Phúc Thành, vì đã “có sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai.”

Ông Tuyên cho hay, theo kết luận của Thanh Tra huyện Yên Thành, từ năm 2012 đến 2016, ủy ban xã Phúc Thành đã “giao trái thẩm quyền” 284 lô đất ở, diện tích gần 99,000 mét vuông, với số tiền thu vào hơn 22 tỷ đồng (hơn $969,060), trong đó có 116 lô đất đã xây dựng nhà ở.

Trong số tiền trên, ủy ban xã “thu về cho ngân sách địa phương” số tiền gần 15 tỷ đồng và có 87 lô đất  bán được hơn 7 tỷ đồng, xã giao cho ban cán sự các xóm ấp tự thu tiền để sử dụng, không nộp về cho ngân sách xã.

Việc bán đất trên được xác định do người đứng đầu đảng ủy, hội đồng nhân dân và các đoàn thể của xã họp bàn thông qua và “cho phép ủy ban xã tự ý bán đất,” vi phạm quy định của Luật Đất Đai 2013.

Tin cho hay, ngoài ông Dương và ông Quyết bị kỷ luật, Thanh Tra huyện cũng đề nghị kỷ luật những người nguyên là bí thư đảng ủy xã, phó chủ tịch ủy ban xã nhiệm kỳ 2010-2015, và bí thư, xóm trưởng của 20 xóm phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra sai phạm nghiêm trọng này. (Tr.N)

Cứu ba mẹ con té xuống sông, một nam sinh Thanh Hóa chết đuối

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.

Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt tăng khiến phòng chống dịch gặp khó khăn.

Sài Gòn rộn rịp laghim vỉa hè

Légume là tên gọi gồm cây (plant), quả (fruit), hạt (seed) đậu trong họ đậu. Nhưng bà con miền Nam quen gọi là lêghim, hay laghim...

Rừng Sóc Sơn ở Hà Nội bị băm nát làm biệt thự, khu nghỉ dưỡng

Đất rừng bị xẻ thịt làm những đại công trình biệt thự, khu nghỉ dưỡng vẫn tiếp diễn ở Sóc Sơn, Hà Nội, sau nhiều lần thanh tra chỉ đạo.

Một ông ở Sài Gòn chết sau khi bị công an tạm giữ

Một người ăn cướp bị bắt tạm giữ, sáng hôm sau đã chết trong đồn công an quận 11, Sài Gòn, với kết quả “tử vong do phù phổi cấp.”

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Ngân hàng ‘chỉ điểm’ chính quyền truy thu thuế của người kiếm tiền nhờ Google, Facebook

Cục Thuế ở Sài Gòn vừa truy thu hơn $428,621 đối với 88 tổ chức, cá nhân “có thu nhập từ Google, Facebook mà chưa nộp thuế.”