Bí thư kiêm chủ tịch xã ở Nghệ An bán đất như bán… rau

Các lô đất ven đường làng đã được lãnh đạo xã Phúc Thành bán trái phép. (Hình: Thanh Niên)

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, vừa bị cách chức sau khi bị phát hiện đã bán hàng trăm lô đất như… bán rau.

Sáng 9 Tháng Hai, xác nhận với báo Thanh Niên, ông Phan Văn Tuyên, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết Ban Thường Vụ Huyện Ủy Yên Thành đã quyết định cách chức bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành của ông Đinh Văn Dương.

Cùng lúc, khai trừ đảng ông Nguyễn Văn Quyết, phó chủ tịch xã Phúc Thành, vì đã “có sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai.”

Ông Tuyên cho hay, theo kết luận của Thanh Tra huyện Yên Thành, từ năm 2012 đến 2016, ủy ban xã Phúc Thành đã “giao trái thẩm quyền” 284 lô đất ở, diện tích gần 99,000 mét vuông, với số tiền thu vào hơn 22 tỷ đồng (hơn $969,060), trong đó có 116 lô đất đã xây dựng nhà ở.

Trong số tiền trên, ủy ban xã “thu về cho ngân sách địa phương” số tiền gần 15 tỷ đồng và có 87 lô đất  bán được hơn 7 tỷ đồng, xã giao cho ban cán sự các xóm ấp tự thu tiền để sử dụng, không nộp về cho ngân sách xã.

Việc bán đất trên được xác định do người đứng đầu đảng ủy, hội đồng nhân dân và các đoàn thể của xã họp bàn thông qua và “cho phép ủy ban xã tự ý bán đất,” vi phạm quy định của Luật Đất Đai 2013.

Tin cho hay, ngoài ông Dương và ông Quyết bị kỷ luật, Thanh Tra huyện cũng đề nghị kỷ luật những người nguyên là bí thư đảng ủy xã, phó chủ tịch ủy ban xã nhiệm kỳ 2010-2015, và bí thư, xóm trưởng của 20 xóm phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra sai phạm nghiêm trọng này. (Tr.N)

Cứu ba mẹ con té xuống sông, một nam sinh Thanh Hóa chết đuối

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quan chức vụ ‘biệt phủ Yên Bái bị xử phạt như phủi ruồi’

Tin cho hay ông Phạm Sỹ Quý, cựu giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái và là chủ nhân vụ "biệt phủ Yên Bái" đã chuyển công tác về Hà Nội.

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.