Biển Vũng Tàu đông như kiến trong ngày lễ, hàng chục trẻ em lạc cha mẹ

Gần 80,000 người đổ về tắm biển Vũng Tàu nhân lễ Quốc Khánh. (Hình: VNExpress)

VŨNG TÀU, Việt Nam (NV) – Ngày lễ cũng rơi vào ngày nóng bức, hơn 80,000 người từ Sài Gòn và các tỉnh lân cận đổ về Vũng Tàu tắm biển, gây nên tình trạng kẹt xe tắt nghẽn, và nhiều trẻ em bị lạc cha mẹ, người thân, theo VNExpress.

Báo VNExpress dẫn lời ông Lê Minh Thành (quê Tiền Giang): “Tôi đưa gia đình từ miền Tây đến Vũng Tàu nghỉ lễ đã được hai hôm. Trầm mình dưới nước hai cử mỗi ngày vẫn không bớt cảm giác nóng.”

Ông Thành cũng cho biết đã thuê hai phòng cho sáu người ở với giá 1.2 triệu đồng mỗi phòng (khoảng $55). Giá khách sạn có tăng hơn ngày thường nhưng theo ông thì “lễ phải chấp nhận.”

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa thành phố Vũng Tàu cho biết, ngày cao điểm dịp lễ, lượng khách không bằng năm trước nên không xảy ra tình trạng “cháy” phòng khách sạn, nhà nghỉ.

Theo ông Việt, tình trạng tăng giá phòng là có nhưng không có chuyện tăng gấp đôi gấp ba so với ngày thường. “Thực tế nhiều nơi ém phòng chờ đông để lên giá nhưng thất bại,” ông Việt nhận định và cho biết, trong ngày 2 Tháng Chín, ước lượng biển Bãi Sau có đến 80,000 người tắm.

Đông người kéo theo tình trạng xả rác bừa bãi, vô ý thức. Một nhân viên công ty Cổ Phần Dịch Vụ Môi Trường và Công Trình Đô Thị Vũng Tàu cho hay: “Cứ vài giờ, chúng tôi đi dọn rác một lần vẫn không sạch được. Nhắc người trước thì người sau vẫn vô tư xả vỏ trái cây, lon, túi nylon, hộp… dù thùng rác cách họ vài bước chân thôi.”

Dù không đông bằng những năm trước nhưng cũng có đến 30 trường hợp trẻ lạc cha mẹ khi đi tắm biển, vui chơi tại Bãi Sau. “Lực lượng cứu hộ bờ biển và những hộ kinh doanh cùng chúng tôi tìm thấy các trẻ lạc trao trả cho người thân sau 1, 2 giờ tiếp nhận thông tin,” bà Nguyễn Trần Hoài Thương, trung tâm hỗ trợ du lịch thành phố Vũng Tàu cho hay.

Theo bà Thương, từ đầu năm đến nay, đã có gần 300 trường hợp trẻ đi lạc gia đình khi tắm biển Vũng Tàu. (N.L)

Phần lớn người đi làm ở Mỹ hài lòng với công việc hiện tại

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.