Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Dân Sài Gòn biểu tình chống “Luật Đặc Khu Kinh Tế” và “Luật An Ninh Mạng” ngày 10 Tháng Sáu, 2018. (Hình: AFP/Getty Images)

HÀ NỘI (NV) – Tô Lâm, Bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

“Lực lượng chức năng đã phát hiện có nhiều trường hợp nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê từ 200,000 đồng đến 400000 đồng mỗi lần tham gia.” Tờ Người Lao Động tường thuật lại lời ông Tô Lâm tại phiên chất vấn của một ông đại biểu Quốc Hội đặt câu hỏi cò mồi với ông trong cuộc họp của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội. Ông ta còn cho hay thêm rằng: “Các đối tượng này có các hành vi rất manh động, liều lĩnh, là đối tượng cốt gây rối, chống hành người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản.”

Chỉ có hai tờ VNExpress và Người Lao Động là tường thuật lời ông Tô Lâm trả lời chất vấn về vấn đề người dân biểu tình chống “Luật Đặc Khu” và Luật An Ninh Mạng” mà ông ta gọi là “gây rối.” Những tờ báo khác lờ chi tiết này và chỉ đưa tin những lời ông nói về vụ công an dính trong vụ Vũ Nhôm và công an cũng dính cả vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bình luận về lời cáo buộc của ông Tô Lâm, nhà báo độc lập Nguyễn Vũ Bình viết trên mạng xã hội: “Ông này nói hơi nhầm chút, chính xác phải là: Nhiều tội phạm hình sự được thuê để gây rối biểu tình.”

Còn facebooker Lã Việt Dũng nêu ý kiến: “Bọn phản động mà có tiền thì nó thuê hẳn trung tướng công an Đoàn Minh Hưng, bắt cóc Trọng Lú như bắt cóc Trịnh Xuân Thanh chứ bỏ hai ba trăm lẻ thuê tội phạm đi biểu tình làm gì!”

Hàng trăm người biểu tình ở Sài Gòn ngày 10 Tháng Sáu, 2018 đã bị công an CSVN bắt giữ, tra tấn, đánh đập, nhục mạ. Nhiều người bị bắt đã thuật lại trên mạng xã hội những gì họ đã trải qua. Trong đó, tất cả đã bị ép vào một tờ giấy in sẵn những hàng chữ tự nhận là được các “thế lực thù địch” hải ngoại thuê tiền để đi biểu tình. Nếu không chịu ký tên vào tờ giấy tự vu khống đó thì bị đánh đập tiếp và không được thả.

Những lời tường thuật của các nạn nhân còn đầy trên mạng nhưng ông bộ trưởng Công An CSVN vẫn cứ phải làm nhiệm vụ bôi bác nhầm lừa dối dư luận. Bên cạnh đó, ông ta dọa công an “tiếp tục nắm tình hình, làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; triển khai các phương án phòng chống biểu tình, bạo loạn, khủng bố theo phương châm 4 tại chỗ; các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho các khu công nghiệp trọng điểm, quan trọng…”

Cho tới nay, 20 người ở Đồng Nai, 17 người ở Bình Thuận đã bị chế độ Hà Nội kết án tù vì tham gia biểu tình hồi Tháng Sáu. Hàng chục người khác còn bị giam giữ, nhiều nhất là tại Bình Thuận, sẽ phải đối diện với các án tù.

Bộ Trưởng Công An CSVN Tô Lâm bị chính phủ Đức nêu tên cầm đầu phái đoàn công an bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái đưa về Việt Nam theo lệnh của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Vụ việc đã làm chính phủ Đức tức giận, đuổi hai viên chức cao cấp của tòa Đại Sứ CSVN tại Berlin, ngừng hiệp định đối tác chiến lược với Việt Nam cũng như chặn hiệp định tự do mậu dịch giữa Việt Nam với Liên Âu. (TN)

Một xã nghèo có năm người chết, 42 người bị nhiễm HIV

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

CSVN ‘phá lệ,’ tin ông Trần Đại Quang qua đời được đăng báo chỉ sau 2 giờ

Việc các báo ‘lề phải' đăng tin Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang qua đời chỉ sau hai giờ khi tin này được nhà báo Huy Đức post trên mạng xã hội cho thấy nhà cầm quyền CSVN đã “phá lệ” so với trước đây.

Giám đốc công ty bị bắt sau vụ nhạc hội làm 7 người chết ở Hà Nội

Công an Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp Giám đốc công ty kết nối Á Châu, đơn vị tổ chức Lễ hội âm nhạc “Trip To The Moon” và được Sở Văn Hóa và Thể Thao Hà Nội cấp giấy phép, với lý do “có trách nhiệm liên đới”.

Cư dân chúng cư Hà Nội bị chụp mũ là ‘phản động Việt Tân’

Chỉ là việc tranh chấp với cư dân, Ban Quản Lý một chúng cư ở quận Thanh Xuân, đã phát loa chụp mũ những người dân đang sinh sống tại đây bị “tổ chức phản động Việt Tân kích động biểu tình, gây rối.”

Cựu Đại Sứ CSVN Nguyễn Văn Trung bị cáo buộc tiếp tay buôn lậu ngà voi

Sau vụ phơi vây cá mập trên mái nhà sứ quán CSVN tại Chile hồi Tháng Giêng, 2018, nay lại có thêm cáo buộc cựu Đại Sứ Nguyễn Văn Trung ở Mozambique tiếp tay buôn lậu ngà voi.

Sơn La bắt băng cướp đi xe hơi cướp tiệm vàng

Lợi dụng đêm tối, ba người đàn ông đi xe hơi đến tiệm vàng Trường Ký ở thành phố Sơn La rồi khống chế chủ tiệm để cướp tài sản.

Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời ở tuổi 62

‘Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nhà nước CSVN qua đời lúc 10 giờ 5 phút sáng nay, 21 Tháng Chín 2018 tại Hà Nội.’

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn ‘cựu chủ tịch Đà Nẵng tự sát trong tù’?

“Ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tự sát trong tù!” Đó là tin được lan truyền trong giới thạo tin ở Việt Nam suốt buổi chiều tối ngày 20 Tháng Chín 2018.

Facebooker nổi tiếng đòi công khai sức khỏe của ông Trần Đại Quang

Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội.