Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Dân Sài Gòn biểu tình chống “Luật Đặc Khu Kinh Tế” và “Luật An Ninh Mạng” ngày 10 Tháng Sáu, 2018. (Hình: AFP/Getty Images)

HÀ NỘI (NV) – Tô Lâm, Bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

“Lực lượng chức năng đã phát hiện có nhiều trường hợp nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê từ 200,000 đồng đến 400000 đồng mỗi lần tham gia.” Tờ Người Lao Động tường thuật lại lời ông Tô Lâm tại phiên chất vấn của một ông đại biểu Quốc Hội đặt câu hỏi cò mồi với ông trong cuộc họp của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội. Ông ta còn cho hay thêm rằng: “Các đối tượng này có các hành vi rất manh động, liều lĩnh, là đối tượng cốt gây rối, chống hành người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản.”

Chỉ có hai tờ VNExpress và Người Lao Động là tường thuật lời ông Tô Lâm trả lời chất vấn về vấn đề người dân biểu tình chống “Luật Đặc Khu” và Luật An Ninh Mạng” mà ông ta gọi là “gây rối.” Những tờ báo khác lờ chi tiết này và chỉ đưa tin những lời ông nói về vụ công an dính trong vụ Vũ Nhôm và công an cũng dính cả vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bình luận về lời cáo buộc của ông Tô Lâm, nhà báo độc lập Nguyễn Vũ Bình viết trên mạng xã hội: “Ông này nói hơi nhầm chút, chính xác phải là: Nhiều tội phạm hình sự được thuê để gây rối biểu tình.”

Còn facebooker Lã Việt Dũng nêu ý kiến: “Bọn phản động mà có tiền thì nó thuê hẳn trung tướng công an Đoàn Minh Hưng, bắt cóc Trọng Lú như bắt cóc Trịnh Xuân Thanh chứ bỏ hai ba trăm lẻ thuê tội phạm đi biểu tình làm gì!”

Hàng trăm người biểu tình ở Sài Gòn ngày 10 Tháng Sáu, 2018 đã bị công an CSVN bắt giữ, tra tấn, đánh đập, nhục mạ. Nhiều người bị bắt đã thuật lại trên mạng xã hội những gì họ đã trải qua. Trong đó, tất cả đã bị ép vào một tờ giấy in sẵn những hàng chữ tự nhận là được các “thế lực thù địch” hải ngoại thuê tiền để đi biểu tình. Nếu không chịu ký tên vào tờ giấy tự vu khống đó thì bị đánh đập tiếp và không được thả.

Những lời tường thuật của các nạn nhân còn đầy trên mạng nhưng ông bộ trưởng Công An CSVN vẫn cứ phải làm nhiệm vụ bôi bác nhầm lừa dối dư luận. Bên cạnh đó, ông ta dọa công an “tiếp tục nắm tình hình, làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; triển khai các phương án phòng chống biểu tình, bạo loạn, khủng bố theo phương châm 4 tại chỗ; các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho các khu công nghiệp trọng điểm, quan trọng…”

Cho tới nay, 20 người ở Đồng Nai, 17 người ở Bình Thuận đã bị chế độ Hà Nội kết án tù vì tham gia biểu tình hồi Tháng Sáu. Hàng chục người khác còn bị giam giữ, nhiều nhất là tại Bình Thuận, sẽ phải đối diện với các án tù.

Bộ Trưởng Công An CSVN Tô Lâm bị chính phủ Đức nêu tên cầm đầu phái đoàn công an bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái đưa về Việt Nam theo lệnh của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Vụ việc đã làm chính phủ Đức tức giận, đuổi hai viên chức cao cấp của tòa Đại Sứ CSVN tại Berlin, ngừng hiệp định đối tác chiến lược với Việt Nam cũng như chặn hiệp định tự do mậu dịch giữa Việt Nam với Liên Âu. (TN)

Một xã nghèo có năm người chết, 42 người bị nhiễm HIV

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.