Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Dân Sài Gòn biểu tình chống “Luật Đặc Khu Kinh Tế” và “Luật An Ninh Mạng” ngày 10 Tháng Sáu, 2018. (Hình: AFP/Getty Images)

HÀ NỘI (NV) – Tô Lâm, Bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

“Lực lượng chức năng đã phát hiện có nhiều trường hợp nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê từ 200,000 đồng đến 400000 đồng mỗi lần tham gia.” Tờ Người Lao Động tường thuật lại lời ông Tô Lâm tại phiên chất vấn của một ông đại biểu Quốc Hội đặt câu hỏi cò mồi với ông trong cuộc họp của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội. Ông ta còn cho hay thêm rằng: “Các đối tượng này có các hành vi rất manh động, liều lĩnh, là đối tượng cốt gây rối, chống hành người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản.”

Chỉ có hai tờ VNExpress và Người Lao Động là tường thuật lời ông Tô Lâm trả lời chất vấn về vấn đề người dân biểu tình chống “Luật Đặc Khu” và Luật An Ninh Mạng” mà ông ta gọi là “gây rối.” Những tờ báo khác lờ chi tiết này và chỉ đưa tin những lời ông nói về vụ công an dính trong vụ Vũ Nhôm và công an cũng dính cả vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bình luận về lời cáo buộc của ông Tô Lâm, nhà báo độc lập Nguyễn Vũ Bình viết trên mạng xã hội: “Ông này nói hơi nhầm chút, chính xác phải là: Nhiều tội phạm hình sự được thuê để gây rối biểu tình.”

Còn facebooker Lã Việt Dũng nêu ý kiến: “Bọn phản động mà có tiền thì nó thuê hẳn trung tướng công an Đoàn Minh Hưng, bắt cóc Trọng Lú như bắt cóc Trịnh Xuân Thanh chứ bỏ hai ba trăm lẻ thuê tội phạm đi biểu tình làm gì!”

Hàng trăm người biểu tình ở Sài Gòn ngày 10 Tháng Sáu, 2018 đã bị công an CSVN bắt giữ, tra tấn, đánh đập, nhục mạ. Nhiều người bị bắt đã thuật lại trên mạng xã hội những gì họ đã trải qua. Trong đó, tất cả đã bị ép vào một tờ giấy in sẵn những hàng chữ tự nhận là được các “thế lực thù địch” hải ngoại thuê tiền để đi biểu tình. Nếu không chịu ký tên vào tờ giấy tự vu khống đó thì bị đánh đập tiếp và không được thả.

Những lời tường thuật của các nạn nhân còn đầy trên mạng nhưng ông bộ trưởng Công An CSVN vẫn cứ phải làm nhiệm vụ bôi bác nhầm lừa dối dư luận. Bên cạnh đó, ông ta dọa công an “tiếp tục nắm tình hình, làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; triển khai các phương án phòng chống biểu tình, bạo loạn, khủng bố theo phương châm 4 tại chỗ; các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho các khu công nghiệp trọng điểm, quan trọng…”

Cho tới nay, 20 người ở Đồng Nai, 17 người ở Bình Thuận đã bị chế độ Hà Nội kết án tù vì tham gia biểu tình hồi Tháng Sáu. Hàng chục người khác còn bị giam giữ, nhiều nhất là tại Bình Thuận, sẽ phải đối diện với các án tù.

Bộ Trưởng Công An CSVN Tô Lâm bị chính phủ Đức nêu tên cầm đầu phái đoàn công an bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái đưa về Việt Nam theo lệnh của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Vụ việc đã làm chính phủ Đức tức giận, đuổi hai viên chức cao cấp của tòa Đại Sứ CSVN tại Berlin, ngừng hiệp định đối tác chiến lược với Việt Nam cũng như chặn hiệp định tự do mậu dịch giữa Việt Nam với Liên Âu. (TN)

Một xã nghèo có năm người chết, 42 người bị nhiễm HIV

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”