Chiếm đoạt tiền tiêu xài, cán bộ xã ở Quảng Trị báo bị cướp để né tội

Ông Hoàng Hữu Quyết tại cơ quan điều tra. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG TRỊ, Việt Nam (NV) – Một cán bộ xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng báo cáo bị cướp gần 300 triệu đồng (gần $12,865), nhằm lấp vào khoản tiền đã chiếm đoạt tiêu xài trước đó.

Ngày 14 Tháng Mười Một, 2018, báo Người Lao Động dẫn tin từ Công An huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, cho biết năm ngày trước ông Hoàng Hữu Quyết (42 tuổi), chủ tịch Hội Nông Dân xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, đã đến công an trình báo về việc bị “cướp tài sản.”

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 sáng 9 Tháng Mười Một, ông Quyết chạy xe gắn máy từ huyện Hải Lăng ra thành phố Đông Hà để nộp lại số tiền 278 triệu đồng (hơn $11,921) cho Hội Nông Dân tỉnh Quảng Trị. Khi đi qua thôn Nhan Biều, xã Triệu Thượng, ông Quyết bị hai thanh niên lạ mặt xịt thuốc làm ông hôn mê rồi cướp toàn bộ số tiền trên.

Tuy nhiên, dựa vào những bằng chứng thu thập tại hiện trường, Công An huyện Triệu Phong đã xác định tin báo của ông Quyết là giả. Ông Quyết đã dựng lên chuyện bị cướp nhằm mục đích chiếm đoạt tiền.

Do lời báo không thể chứng thực, tại cơ quan điều tra ông Quyết khai nhận, bốn năm trước ông đã hướng dẫn, làm thủ tục cho 10 gia đình ở xã Hải Chánh vay 410 triệu đồng (hơn $17,584) từ chương trình hỗ trợ nông dân vay vốn chăn nuôi bò sinh sản.

Từ giữa năm 2017 đến Tháng Mười Một, 2018, ông Quyết đại diện Hội Nông Dân xã Hải Chánh đã thu hồi hơn 291 triệu đồng (hơn $12,480) tiền gốc và lãi từ các gia đình trên nhưng đã lấy tiêu xài hết 186 triệu đồng (hơn $7,977).

Đến thời hạn phải nộp tiền về cho Hội Nông Dân tỉnh, thiếu tiền ông Quyết đã nghĩ ra cách dựng chuyện bị cướp rồi sau đó báo công an, nhằm mục đích tạo ra lý do để có thêm thời gian gom đủ tiền nộp lại cho Hội Nông Dân tỉnh Quảng Trị. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tây Ninh: Công an xô dân té chết tại chỗ nhưng chối tội

Pháp y của công an CSVN nói bà Nguyễn Thị Bích ở Tây Ninh chết vì “thiếu máu cơ tim” chứ không phải do công an làm bà chết bất thường hồi Tháng Tám, 2018 vừa qua.

Hà Nội tính làm tuyến tàu điện ngầm, gần $200 triệu cho mỗi km

Giới chức Hà Nội lại đang bàn tiếp tuyến tàu điện ngầm đoạn Ga Hà Nội-Hoàng Mai, với chi phí đầu tư gần $200 triệu cho mỗi km.

Nhặt phế liệu chiến tranh, nghề đối mặt với tử thần ở Quảng Trị

“Nằm sát sông Bến Hải, bên cầu Hiền Lương giới tuyến, vùng cát trắng xã Trung Gian, huyện Gio Linh, trở thành 'túi bom' của Quảng Trị. Những năm 1980-1990, người dân trong xã đổ xô đi nhặt phế liệu.”

Việt Nam mua 3 máy bay không người lái của Israel

Israel thỏa thuận bán cho Việt Nam 3 máy bay không người lái nhiều phần là phiên bản tấn công, tức máy bay có khả năng mang võ khí cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, theo báo Globe online.

Hội chứng hiếu động, la hét

Sở dĩ ngày nay, Việt Nam có những thanh niên la hét, reo hò trên hè phố như hôm nay, là vì đất nước chúng ta có quá nhiều đứa trẻ mang hội chứng thiếu tập trung và hiếu động quá mức!

Dân Đà Nẵng bất mãn vì ‘thành phố đáng sống’ bị ngập nặng

Hôm 9 Tháng Mười Hai, báo Việt Nam và mạng xã hội tràn ngập hình ảnh và những lời ta thán về tình trạng cả thành phố Đà Nẵng chìm trong biển nước.

Hai chủ tiệm vàng ở Nghệ An bị phạt vì đổi đô la

Hai chủ tiệm vàng ở thị xã Thái Hòa đã bị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính mỗi người hơn $1,700 do đổi $100 ra tiền Việt.

‘Đại gia’ Sài Gòn đeo trên người 13 kg vàng

Một ông đại gia ở quận 12, thành phố Sài Gòn, thường gây chú ý khi luôn đeo trang sức làm từ 13 kg vàng ròng, trị giá khoảng $557,151.

Cựu phó chủ tịch thành phố Sài Gòn Nguyễn Thành Tài bị bắt

Nguyễn Thành Tài bị bắt và khởi tố vì “sai phạm đất đai” liên quan đến việc giao, cho thuê khu đất 5,000 m2 số 8-12 đường Lê Duẩn, quận 1.

Lũ ập về làm sập nhà, cuốn 2 người mất tích ở Quảng Trị

Một trận mưa lớn kéo dài suốt 6 tiếng đồng hồ đã làm nhiều nơi ở thành phố Đông Hà bị ngập nặng, 2 người mất tích.