Chiếm đoạt tiền tiêu xài, cán bộ xã ở Quảng Trị báo bị cướp để né tội

Ông Hoàng Hữu Quyết tại cơ quan điều tra. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG TRỊ, Việt Nam (NV) – Một cán bộ xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng báo cáo bị cướp gần 300 triệu đồng (gần $12,865), nhằm lấp vào khoản tiền đã chiếm đoạt tiêu xài trước đó.

Ngày 14 Tháng Mười Một, 2018, báo Người Lao Động dẫn tin từ Công An huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, cho biết năm ngày trước ông Hoàng Hữu Quyết (42 tuổi), chủ tịch Hội Nông Dân xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, đã đến công an trình báo về việc bị “cướp tài sản.”

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 sáng 9 Tháng Mười Một, ông Quyết chạy xe gắn máy từ huyện Hải Lăng ra thành phố Đông Hà để nộp lại số tiền 278 triệu đồng (hơn $11,921) cho Hội Nông Dân tỉnh Quảng Trị. Khi đi qua thôn Nhan Biều, xã Triệu Thượng, ông Quyết bị hai thanh niên lạ mặt xịt thuốc làm ông hôn mê rồi cướp toàn bộ số tiền trên.

Tuy nhiên, dựa vào những bằng chứng thu thập tại hiện trường, Công An huyện Triệu Phong đã xác định tin báo của ông Quyết là giả. Ông Quyết đã dựng lên chuyện bị cướp nhằm mục đích chiếm đoạt tiền.

Do lời báo không thể chứng thực, tại cơ quan điều tra ông Quyết khai nhận, bốn năm trước ông đã hướng dẫn, làm thủ tục cho 10 gia đình ở xã Hải Chánh vay 410 triệu đồng (hơn $17,584) từ chương trình hỗ trợ nông dân vay vốn chăn nuôi bò sinh sản.

Từ giữa năm 2017 đến Tháng Mười Một, 2018, ông Quyết đại diện Hội Nông Dân xã Hải Chánh đã thu hồi hơn 291 triệu đồng (hơn $12,480) tiền gốc và lãi từ các gia đình trên nhưng đã lấy tiêu xài hết 186 triệu đồng (hơn $7,977).

Đến thời hạn phải nộp tiền về cho Hội Nông Dân tỉnh, thiếu tiền ông Quyết đã nghĩ ra cách dựng chuyện bị cướp rồi sau đó báo công an, nhằm mục đích tạo ra lý do để có thêm thời gian gom đủ tiền nộp lại cho Hội Nông Dân tỉnh Quảng Trị. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một tiệm tóc ở Hà Nội miễn phí cho khách kiểu tóc của Trump – Kim

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.