Cô giáo ra lệnh tát học sinh là con lãnh đạo quận ở Hà Nội

Bà Lê Anh Vân trả lời vòng vo trước câu hỏi cô giáo ra lệnh tát học sinh có phải là con lãnh đạo quận Đống Đa hay không. (Hình: Người Lao Động)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tại cuộc họp báo, bà hiệu trưởng trường Tiểu Học Quang Trung, quận Đống Đa đã không dám thừa nhận cô giáo ra lệnh tát học sinh 50 cái là con của một lãnh đạo quận Đống Đa.

Sáng ngày 6 Tháng Mười Hai, 2018, Trường Tiểu Học Quang Trung (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) đã tổ chức họp báo để thông tin về việc cô Nguyễn Hà Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 của trường này bị “tố” ra lệnh tát một học sinh 50 cái đang gây xôn xao dư luận.

Để không bị chất vấn nhiều, trước khi họp báo bà Lê Anh Vân, hiệu trưởng Trường Tiểu Học Quang Trung thông báo “nhà trường không muốn làm xáo trộn trong trường nên thời gian dành cho báo chí chỉ 30 phút.”

Tại cuộc họp báo, bà Thanh Tâm, mẹ của em Nguyễn Đình Lê Phong, học sinh bị tát kể lại sự việc: “Ngày 3 Tháng Mười Hai, khi đón con ở trường về, con nói ‘ngày mai con không đi học nữa’. Tôi hỏi vì sao, con nói cô bảo bạn Đức tát con 50 cái. Tôi hỏi thế bạn đã tát con như thế nào, con chỉ nói bạn tát nhiều và đau lắm. Tôi rất đau lòng và muốn gặp ngay cô giáo chủ nhiệm để hỏi rõ sự việc nhưng tôi đã cố kiềm chế để sáng hôm sau gặp cô hiệu trưởng đề nghị xác minh. Sau đó đại diện ban giám hiệu và cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà xin lỗi gia đình tôi và xin lỗi con tôi.”

Bà Anh Vân cho biết, cô Trang mới về trường công tác từ đầu năm học, mới ra trường “được các phụ huynh yêu quý.” Sau khi nghe phản ảnh của phụ huynh về việc cô Trang phạt học sinh bằng cách cho bạn tát, nhà trường đã kiểm tra xác minh ngay.

Trường Tiểu Học Quang Trung (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), nơi xảy ra vụ tát học sinh. (Hình: Người Lao Động)

Tuy nhiên, theo báo Tuổi Trẻ, đại diện trường Quang Trung khá lúng túng khi báo chí đề nghị nêu rõ sự việc đã xác minh.

“Trong bản tường trình, cô giáo không ra lệnh học sinh tát nhau nhưng có hiện tượng học sinh tát nhau trong lớp. Học sinh rất nhỏ nên cũng khó xác minh học sinh tát nhau một hay nhiều cái vì cần có người giám hộ của học sinh. Khi có hỏi thì ý kiến học sinh nói khác nhau. Một số phụ huynh học sinh cho biết con có kể lại là ‘tát 1-2 cái gì đó.’ Sự việc diễn ra trong giờ hướng dẫn tự học ở lớp,” bà Vân nói.

Tuy cho rằng “cô giáo không yêu cầu tát” nhưng bà Anh Vân lại khẳng định “giáo viên đã sai phạm thì phải xử lý” và trên thực tế giáo viên này đã bị đình chỉ việc giảng dạy 15 ngày.

Trả lời chất vấn của báo chí vì sao có sự khác nhau giữa thông tin của nhà trường và của phụ huynh, bà Anh Vân cho rằng thông tin nhà trường cung cấp là do cô giáo tường trình. “Vì các bé còn quá non nớt nên chúng tôi không tiến hành xác minh.”

Nghi ngờ có sự bao che, báo chí đặt thẳng câu hỏi “Theo thông tin, cô giáo Nguyễn Hà Trang là con của bà Nhung, phó chủ tịch quận Đống Đa có đúng hay không?” thì bà  Anh Vân trả lời vòng vo không xác nhận, cũng không nói rõ họ tên của cô giáo này.

“Dù là con của ai cũng sẽ xử lý nghiêm, đã sai thì phải xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó. Đối với các lãnh đạo chúng ta luôn đặt niềm tin, dù cô giáo có là con của lãnh đạo nào thì cũng phải tạo một phong cách làm việc chuyên nghiệp và ứng xử văn minh,” báo Người Lao Động dẫn lời bà Vân.

Riêng ông Tạ Ngọc Thắng, trường Phòng  Giáo Dục Đào Tạo quận Đống Đa, giải thích nguyên nhân hôm 5 Tháng Mười Hai đã trả lời báo chí “không có sự việc tát học sinh” là vì khi trả lời qua điện thoại không nói hết được và cũng muốn thông báo sự việc một cách chính thức, chính xác. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày

Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson