Con trai cựu bí thư Quảng Nam bị xóa đảng tịch, mất chức giám đốc sở

Ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư Quảng Nam. (Hình: Tuổi Trẻ)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Lê Phước Hoài Bảo, con trai cựu Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh, vừa bị đề nghị xóa tên đảng viên, cách chức giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam.

Theo báo Tuổi Trẻ, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng CSVN vừa yêu cầu Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền “làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.”

Báo này cho hay, ông Bảo được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh từ Tháng Chín, 2015, khi đó 30 tuổi. Thời điểm đó, việc ông Bảo “bỗng nhiên có chức” gây xôn xao dư luận.

Đến nay, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng CSVN chính thức có yêu cầu về sự việc “cha sắp xếp chỗ ngồi cho con” tại tỉnh này.

Báo Tuổi Trẻ viết: “Ông Hoài Bảo, tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp Hành Đảng Bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém,vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.”

Ngày 16 Tháng Mười Hai, báo Người Lao Động viết: “Sau khi ông Bảo được bổ nhiệm làm giám đốc sở lúc mới 30 tuổi, dư luận đặt nhiều câu hỏi về quy trình bổ nhiệm nhưng sau đó Bộ Nội Vụ kiểm tra và kết luận việc bổ nhiệm ông Bảo là ‘đúng quy trình.’ Trên cương vị giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam, dù là một cán bộ trẻ nhưng ông Bảo được doanh nghiệp, cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đánh giá khá cao.”

“Những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng; vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân,” báo này cho biết.

Facebooker Duong Tieu, tức nhà báo Trần Anh Tú, trưởng ban điện tử báo Đại Đoàn Kết, bình luận: “Lần đầu tiên kể từ khi tôi biết đọc đến giờ mới có tin, một tỉnh ủy viên bị xóa tên trong danh sách đảng viên. Lời cáo chung cho những COCC (con ông cháu cha) đi lên bằng con đường tắt. Ông Hoài Bảo, được bổ làm giám đốc sở ở tuổi 30, độ tuổi mà nếu là con nông dân thì vẫn đang ở cương vị lao động hợp đồng cùng lắm là biên chế chuyên viên. Nhưng ông thì được bổ nhiệm theo phong cách một thần đồng. Đến nay, ông mất luôn các chức vụ có được phần lớn nhờ là ‘con bố tôi.’ Bố ông cũng sẽ bị kỷ luật vì ‘những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng.’”

Nhà báo Ngô Minh Trí, thư ký tòa soạn tờ Thanh Niên, viết trên Facebook: “Vài năm trước, anh Lê Phước Hoài Bảo, sinh năm 1985, con trai cựu bí thư Quảng Nam, nổi như cồn khi ở tuổi 30 đã trở thành giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam. Không chỉ nổi nhờ ‘tuổi trẻ tài cao,’ anh Bảo ồn ào với vụ bị trộm vào nhà lấy mất chim quý được cho là trị giá hàng chục triệu. Sau khi quá nổi, quá trình bổ nhiệm anh bị thanh tra. Nay thì Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng yêu cầu tỉnh Quảng Nam xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm anh Bảo. Lý do, anh kê khai thiếu trung thực về quá trình công tác trong hồ sơ. Vậy là sau mất chim thì anh Bảo chính thức mất chức và mất hết, vì bị xóa tên trong danh sách đảng viên. Ta nói, ai bảo mất chim rồi còn la lớn. Mất chim có đau cũng phải im.” (T.K.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • tommy

    Mấy thằng con nít, hỉ mũi chưa sạch,nhung là con của các đảng viên CS lớn chức, nên nghiễm nhiên đưọc làm tới chức giám đốc. Qủa thật điều này nó đã nói lên đãng CSVN, còn hơn gấp ngàn lần chế độ phong kiến xa xưa. Vói chế độ Phong Kiến quân chử, thì chỉ một kẻ làm vua độc tài, sẽ rất dễ bị hạ bệ, còn với VN, đưọc cai trị bởi cả một đảng độc tài, nên ngưòi dân muôn đời phải khổ, bởi 3 triệu đảng viên CS cùng một lòng bảo vệ đảng CS, chỉ để đưọc sang giầu qúa sức tưởng tượng. Nên buộc toàn thể 0 ngưòi dân oan VNphải cùng nhau đoàn kết và vùng lên một lượt, may ra mới tiêu diệt trọn đưọc 3 triệu đảng viên CSVN để manh lại ấm no cho người dân. Nhưng ai sẽ là lãnh tụ để dẫn dắt nhũng người dân oan này ?

  • Truong

    ba con o trong nuoc cung nhu o hai ngoai dung voi hi hung va tin tuong o D…,cu theo doi ong con nay mot thoi gian sau ong lai duoc chieu co o mot chuc vu tuong duong hoac co khi con to hon,toi dam ca chuyen nay 100%

  • Loc Vinh

    Vận hành theo đúng quy trình của đảng TA nhưng vì nằm ngoài “bè” và khác “nhóm”nên chi bị huỷ diệt là đúng quy trình .

Đinh La Thăng ‘tái ngộ’ Hà Văn Thắm tại tòa án Hà Nội

Trong phiên tòa diễn ra hôm 19 Tháng Ba tại Tòa Án thành phố Hà Nội xử vụ án góp vốn 800 tỷ đồng (hơn $35.2 triệu) của PVN và OceanBank, ông Đinh La Thăng gặp lại ông Hà Văn Thắm, nhân vật bị triệu tập ra tòa với tư cách người làm chứng.

Vụ ‘cô giáo bị bắt quỳ’: Hiệu trưởng ‘sẽ từ chức’ hay ‘không từ chức’

Liên quan vụ cô giáo bị bắt quỳ để xin lỗi phụ huynh, báo Tuổi Trẻ Online chiều 17 Tháng Ba đưa tin “Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh (tỉnh Long An), nơi xảy ra vụ việc 'cô giáo quỳ' cho biết sẽ từ chức.”

Việt-Trung đàm phán về ‘khu vực chồng lấn’ vịnh Bắc Bộ vẫn bế tắc

Cuộc đàm phán về khu vực chồng lấn “vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ” giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn tiếp tục bế tắc qua 9 vòng đàm phán suốt từ năm 2012 đến nay.

Quảng Trị nhận gạo ‘cứu đói’ nhưng cần tiền xây ‘công viên Fidel Castro’

Báo Thanh Niên cho hay: “Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Trị vừa đề nghị Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư xem xét, trình thủ tướng trợ giúp 30 tỷ đồng ($1.3 triệu) từ nguồn vốn trung ương để hoàn thành các hạng mục cơ bản

Khoảng 14 triệu người đánh bạc trong đường dây của tướng công an

Ước lượng có khoảng 14 triệu người tại Việt Nam “tham gia” cờ bạc trên mạng qua đường dây hoạt động quy mô trên cả nước được ông Tướng Công An Nguyễn Thanh Hóa bảo kê.

Cầu, đường hư hỏng, chính quyền Đắk Lắk bỏ mặc dân

Cầu Cư Păm và tỉnh lộ 9, con đường huyết mạch để đi lại, vận chuyển nông sản cho một vùng rộng lớn ở tỉnh Đắk Lắk đang hư hại nghiêm trọng.

Thủy điện bất ngờ xả nước, hai cô gái ở Đắk Lắk bị cuốn chết

Trong lúc xuống sông Sêrêpốk đang cạn dòng để hái rau về ăn thì bất ngờ thủy điện xả nước khiến hai cô gái ở xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, bị nước cuốn chết.

Tìm chồng qua Facebook, hai chị em nữ sinh ‘mất tích’

Hai chị em ruột ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, mất liên lạc với gia đình sau khi tin lời một người quen qua mạng xã hội “muốn cưới làm vợ.”

Bộ trưởng dùng báo chí ‘cãi’ thanh tra, bị ‘ghẻ lạnh’

Báo Thanh Niên vừa cáo buộc thẳng thừng Bộ Trưởng Thông Tin-Truyền Thông Trương Minh Tuấn trong bài về thương vụ MobiFone mua AVG hôm 17 Tháng Ba.

Mâu thuẫn tình ái, chủ tiệm tóc ở Hà Nội bị bắn gục

Nhóm thanh niên với vẻ hung hãn vào tiệm làm tóc tại Hà Nội, lớn tiếng gây gổ và giơ khẩu súng tự chế để đe dọa tấn công chủ tiệm khiến người này phải nhập viện cấp cứu.