Con trai cựu bí thư Quảng Nam bị xóa đảng tịch, mất chức giám đốc sở

Ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư Quảng Nam. (Hình: Tuổi Trẻ)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Lê Phước Hoài Bảo, con trai cựu Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh, vừa bị đề nghị xóa tên đảng viên, cách chức giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam.

Theo báo Tuổi Trẻ, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng CSVN vừa yêu cầu Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền “làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.”

Báo này cho hay, ông Bảo được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh từ Tháng Chín, 2015, khi đó 30 tuổi. Thời điểm đó, việc ông Bảo “bỗng nhiên có chức” gây xôn xao dư luận.

Đến nay, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng CSVN chính thức có yêu cầu về sự việc “cha sắp xếp chỗ ngồi cho con” tại tỉnh này.

Báo Tuổi Trẻ viết: “Ông Hoài Bảo, tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp Hành Đảng Bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém,vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.”

Ngày 16 Tháng Mười Hai, báo Người Lao Động viết: “Sau khi ông Bảo được bổ nhiệm làm giám đốc sở lúc mới 30 tuổi, dư luận đặt nhiều câu hỏi về quy trình bổ nhiệm nhưng sau đó Bộ Nội Vụ kiểm tra và kết luận việc bổ nhiệm ông Bảo là ‘đúng quy trình.’ Trên cương vị giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam, dù là một cán bộ trẻ nhưng ông Bảo được doanh nghiệp, cán bộ, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đánh giá khá cao.”

“Những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng; vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân,” báo này cho biết.

Facebooker Duong Tieu, tức nhà báo Trần Anh Tú, trưởng ban điện tử báo Đại Đoàn Kết, bình luận: “Lần đầu tiên kể từ khi tôi biết đọc đến giờ mới có tin, một tỉnh ủy viên bị xóa tên trong danh sách đảng viên. Lời cáo chung cho những COCC (con ông cháu cha) đi lên bằng con đường tắt. Ông Hoài Bảo, được bổ làm giám đốc sở ở tuổi 30, độ tuổi mà nếu là con nông dân thì vẫn đang ở cương vị lao động hợp đồng cùng lắm là biên chế chuyên viên. Nhưng ông thì được bổ nhiệm theo phong cách một thần đồng. Đến nay, ông mất luôn các chức vụ có được phần lớn nhờ là ‘con bố tôi.’ Bố ông cũng sẽ bị kỷ luật vì ‘những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng.’”

Nhà báo Ngô Minh Trí, thư ký tòa soạn tờ Thanh Niên, viết trên Facebook: “Vài năm trước, anh Lê Phước Hoài Bảo, sinh năm 1985, con trai cựu bí thư Quảng Nam, nổi như cồn khi ở tuổi 30 đã trở thành giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam. Không chỉ nổi nhờ ‘tuổi trẻ tài cao,’ anh Bảo ồn ào với vụ bị trộm vào nhà lấy mất chim quý được cho là trị giá hàng chục triệu. Sau khi quá nổi, quá trình bổ nhiệm anh bị thanh tra. Nay thì Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng yêu cầu tỉnh Quảng Nam xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm anh Bảo. Lý do, anh kê khai thiếu trung thực về quá trình công tác trong hồ sơ. Vậy là sau mất chim thì anh Bảo chính thức mất chức và mất hết, vì bị xóa tên trong danh sách đảng viên. Ta nói, ai bảo mất chim rồi còn la lớn. Mất chim có đau cũng phải im.” (T.K.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Thêm 1 cháu bé chết tại khách sạn có 2 người chết ở Đà Nẵng

Tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, nơi có vụ nghi ngộ độc khiến anh Đặng Ngọc Vạn đang nguy kịch, vợ và con tử vong khi đến du lịch tại Đà Nẵng...

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

Đăng tin họp đầu năm lên Facebook, phụ huynh bị công an ‘mời làm việc’

Chỉ đăng thông tin cuộc họp phụ huynh đầu năm học có nhiều “vấn đề” lên Facebook,  hai vợ chồng ở xã Thọ Thanh, bị công an huyện “chụp mũ” vi phạm đến “an ninh mạng, an ninh thông tin”.

Lừa đảo, phó chủ tịch Hội Khoa Học Kinh Tế Nông Nghiệp bị bắt

Vẽ dự án “ma” trên khu đất trống nằm ở vị trí đắc địa, một ông lợi dụng danh nghĩa của Hội Khoa Học Kinh Tế Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam để lừa đảo.

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Nứt vỡ, phi đạo phi trường Nội Bài và Tân Sơn Nhất có nguy cơ bị đóng cửa

Khai thác vượt công suất quá nhiều nên phi đạo của hai phi trường lớn nhất Việt Nam là Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã bị nứt vỡ, phụt bùn...

Phó chủ tịch Hà Nội ‘kính cẩn’ thăm ‘nạn nhân’ sốc ma túy

Mạng xã hội tràn ngập lời đàm tiếu và chỉ trích ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, sau khi ông này đi thăm “nạn nhân” của vụ sốc ma túy tại bệnh viện Bạch Mai.

Tiền Giang bỏ tiền tỷ diệt lục bình nơi này, rồi chi tiền tỷ trồng nơi khác

Cách đây hai tháng, Tiền Giang chi 8 tỷ đồng để diệt lục bình “cứu dòng nước.” Thế nhưng bây giờ lại chi ra 1.2 tỷ đồng để... trồng lục bình.

Mạng xã hội trước tin ‘thanh trừng quan tham’ ở Sài Gòn

Nhiều người ví các quan chức như ông Tín như khúc củi bị đưa vào lò “đả hổ diệt ruồi” của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, như nhiều tướng lĩnh, quan chức cộng sản đã bị khởi tố trong thời gian gần đây.