Dân Quảng Nam 7 năm chịu cảnh ô nhiễm từ xưởng mắm

Xưởng sản xuất mắm gây ô nhiễm tồn tại hơn 7 năm. (Hình: Báo Thanh Niên)

QUẢNG NAM (NV) – Nhiều năm liền, hàng chục hộ dân ở xã Ðiện Hòa, thị xã Ðiện Bàn, phải chịu cảnh sống chung với mùi hôi thối hằng ngày từ một xưởng mắm rất khổ sở.

Theo phản ảnh của người dân với báo Thanh Niên, ngày 22 Tháng Tám, xưởng sản xuất mắm ruốc, nước mắm của ông Trương Nam Thành, xã Ðiện Hòa hoạt động hơn 7 năm nay. Do không có giải pháp xử lý chất thải khi sản xuất nên mùi hôi thối từ đó đến nay vẫn bốc ra hằng ngày, khiến người dân ở đây như sống trong địa ngục.

Ông Nguyễn Ðức Học (80 tuổi), ở thôn Ðông Quan, xã Ðiện Hòa cho biết, năm 2015 có gần 100 người dân đã kéo lên bao vây phản đối, yêu cầu đóng cửa cơ sở này. Ngay sau đó, chủ xưởng cam kết sẽ cải thiện môi trường, tuy nhiên được một thời gian ngắn thì ô nhiễm lại tái diễn.

“Nhà tôi cách xưởng khoảng 800 mét, mấy năm nay hằng ngày phải hít thở mùi hôi thối. Ðặc biệt những khi gió lớn, mùi hôi xộc vào tận phòng ngủ, nên nhà phải thường xuyên đóng kín cửa,” ông Học tức giận nói.

Còn ông Mai Phước Một (60 tuổi), ở cùng xóm thì cho biết, người dân đã nhiều lần phản ánh sự việc trên tại các cuộc họp với chính quyền, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Nói với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hải, chủ tịch xã Ðiện Hòa, cho biết, thời gian qua xã cùng ủy ban thị xã Ðiện Bàn đã lập đoàn kiểm tra và có ghi nhận thực trạng ô nhiễm vì mùi hôi thối như người dân nói.

Ông Hải nói rằng, ủy ban thị xã Ðiện Bàn đã có buổi làm việc với chủ cơ sở nói trên, yêu cầu dừng mọi hoạt động sản xuất vào đầu năm 2018. (Tr.N)

Trần Đại Quang “trên giường bệnh” vẫn ra lệnh “siết an ninh mạng”?

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nga giúp Việt Nam đối phó chiến tranh an ninh mạng

Nga sẽ giúp Việt Nam đối phó chiến tranh an ninh mạng là một bài viết trên báo Nga Sputnik cho biết “Nga sẽ giúp Việt Nam chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh mới” khác chiến tranh truyền thống.

Kế hoạch cổ phần hóa công ty quốc doanh ở Việt Nam vẫn ì ạch

Kế hoạch cổ phần hóa các công ty quốc doanh phần lớn “lãi giả, lỗ thật” sẽ không đạt chỉ tiêu đã đề ra cho năm nay, chẳng khác gì những năm trước đây.

Bún thang Cô Chi, hương vị Hà Nội ở Sài Gòn

Bún thang cô Chi, với bảng hiệu ghi gọn “Bún Cô Chi,” đặt tại số 170/2 đường Hòa Hưng, phường 13, quận 10, là địa chỉ tin cậy đối với các thực khách ở Sài Gòn ưa chuộng món bún thang đặc sản của đất Hà thành.

Vào văn phòng phó huyện ủy ở Bạc Liêu tự cắt cổ và đâm vào ngực?

Vẫn chưa biết vì sao ông phó chánh văn phòng Huyện Ủy Vĩnh Lợi lại vào phòng làm việc của ông phó bí thư huyện tự tử và may mắn được cứu sống nhờ bảo vệ cơ quan phát giác.

Ba binh sĩ Mỹ ‘dính líu phụ nữ’ khi tháp tùng TT Trump thăm Việt Nam

Có ba binh sĩ Mỹ bị cấm không được làm việc trong Tòa Bạch Ốc sau khi có cáo buộc rằng họ “tiếp xúc một số phụ nữ ngoại quốc” trong lúc tháp tùng Tổng Thống Donald Trump trong chuyến thăm Việt Nam mới đây...

Một người ở Hải Dương tự dưng có tài khoản ngân hàng hơn $1.3 triệu

Một thanh niên 27 tuổi ở Hải Dương tá hỏa khi biết mình có một tài khoản ở ngân hàng, mặc dù anh chưa đến đăng ký bao giờ.

Lãnh đạo trường ở Yên Bái tham ô 6 tấn gạo của học sinh

Bán 6 tấn gạo của học sinh, hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường phổ thông Dân Tộc Bán Trú ở huyện Trạm Tấu bị bắt giữ để điều tra tội “Tham ô tài sản.”

Người sửa cân đồng hồ dạo, 9 năm mở lớp dạy 100 trẻ nghèo

Không chỉ hỗ trợ dụng cụ học tập miễn phí, một ông ở phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú còn bán cả đất để lấy tiền mở rộng phòng học, nuôi ăn cho trẻ em nghèo.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ bị cảnh cáo rồi thôi?

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, bị Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc ký giấy “cảnh cáo” về mặt chính quyền sau hơn một tháng bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng CSVN “kỷ luật cảnh cáo.”

Hơn 7,000 nhà dân ở Huế ngập trong lũ, 1 người chết

Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện có hơn 7,000 nhà dân bị ngập từ 0.2 đến 0.6 mét và một người chết do bị lật thuyền trong lũ.