Ðập tràn ở Nghệ An mục nát chực chờ gây họa cho dân

Cầu tràn Ba Nha, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, xuống cấp trầm trọng. (Hình: Báo Lao Ðộng)

NGHỆ AN (NV) – Ðập tràn Ba Nha, xã Lăng Thành, là đường giao thông quan trọng của người dân các xã phía Bắc huyện Yên Thành xuống cấp “nát như tương,” khiến tính mạng người dân có thể bị nguy hiểm mỗi khi lũ về.

Ðập tràn này dài 8 mét, rộng 5 mét, đã sử dụng hơn 20 năm, nằm trên tuyến đường huyết mạch liên quan trực tiếp đến đời sống người dân các xã phía bắc huyện Yên Thành, nối liền bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành đi các xã.

Thế nhưng, theo mô tả của báo Lao Ðộng, ngày 12 Tháng Chín, toàn bộ mặt đập tràn đã bị bong tróc khiến phần sắt thép bung nhô lên. Nhiều hố sâu, lồi lõm trên mặt tràn nước bị xói mòn để lại nhiều phần lõm xuống.

Toàn bộ mặt tràn đã bị bong, sắt thép nhô lên gây nguy hiểm cho người đi đường. (Hình: Báo Lao Ðộng)

Người dân địa phương cho biết, họ sợ nhất là khi mùa lũ đến, bởi khi đó nó như chiếc bẫy luôn gây tai nạn cho người đi đường. Nhiều học sinh các trường ở các xã như Tiến Thành, Mã Thành, Tân Thành, khi đi qua đập tràn này thường hay bị té ngã, tiềm ẩn nguy cơ mất mạng.

Nói với báo Lao Ðộng, ông Hoàng Danh Thọ, chủ tịch xã Lăng Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Ðã nhiều lần gửi tờ trình lên huyện đề nghị được sửa chữa. Riêng địa phương cũng đã tiến hành đổ đất đá lót tạm nền tràn, tuy nhiên vẫn không đâu vào đâu.”

Trong khi đó, ông Phan Thanh Cao, trưởng Phòng Kinh Tế và Hạ Tầng huyện Yên Thành cho rằng: “Ðập tràn Ba Nha mỗi lần hư hỏng huyện đều trích ngân sách để sửa chữa. Cách đây một năm chúng tôi đã kiểm tra và đang cố gắng vận động xin dự án để nâng cấp, sửa chữa nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả,” ông Cao nói. (Tr.N)

Phát hiện hai tấn sầu riêng nhúng hóa chất ở Kon Tum

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn, chuyện ba ngày Tết

Có lẽ nên bắt đầu từ chiều 30 Tết, trên Bến Bình Đông, Quận 8, nơi bắt đầu và kết thúc những vui, buồn, hỉ, nộ, ái, ố của một ngày cuối năm.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Tai nạn xe cộ làm chết 155 người trong 5 ngày nghỉ Tết

Tính tư ngày bắt đầu được nghỉ tết Mậu Tuất tức từ ngày 14 Tháng Hai, 2018 đến ngày 18 Tháng Hai, 2018 , cả nước đã xảy ra 202 tai nạn giao thông với 155 người thiệt mạng và 149 người bị thương.

Kỹ sư trẻ ở Quảng Trị ‘lì xì’ trẻ em bằng sách

Đã là năm thứ 3, cứ vào đêm giao thừa 30 Tết là anh kỹ sư xây dựng, ở thành phố Đông Hà cùng những người bạn của mình ra đường để “lì xì” sách cho các em nhỏ.

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.

Hải Quân Mỹ sẽ không để Trung Quốc ‘bắt nạt’ trên Biển Đông

Lực lượng Hải Quân Mỹ sẽ vẫn tiếp tục tuần tra trên Biển Đông tại bất cứ nơi nào “luật pháp quốc tế cho phép chúng tôi.”

Tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng đột biến trong 4 ngày Tết

Mới 4 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất, song tình hình tai nạn giao thông ở Việt Nam “đã diễn biến phức tạp” với 155 vụ, làm chết 121 người, 120 người bị thương.

Tông xe sập cổng, nổ mìn nhà người tình ở Hà Tĩnh

Rạng sáng mùng 2 Tết, một tiếng nổ lớn đã xảy ra tại nhà cô giáo tiểu học ở phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, khiến cả khu dân cư chấn động.

Cô giáo 40 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ nghèo ở Cần Thơ

Hơn 40 năm qua, nhiều thế hệ trẻ em nghèo đã được một cô giáo, nay đã là bà giáo ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, dạy học miễn phí.