Ðập tràn ở Nghệ An mục nát chực chờ gây họa cho dân

Cầu tràn Ba Nha, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, xuống cấp trầm trọng. (Hình: Báo Lao Ðộng)

NGHỆ AN (NV) – Ðập tràn Ba Nha, xã Lăng Thành, là đường giao thông quan trọng của người dân các xã phía Bắc huyện Yên Thành xuống cấp “nát như tương,” khiến tính mạng người dân có thể bị nguy hiểm mỗi khi lũ về.

Ðập tràn này dài 8 mét, rộng 5 mét, đã sử dụng hơn 20 năm, nằm trên tuyến đường huyết mạch liên quan trực tiếp đến đời sống người dân các xã phía bắc huyện Yên Thành, nối liền bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành đi các xã.

Thế nhưng, theo mô tả của báo Lao Ðộng, ngày 12 Tháng Chín, toàn bộ mặt đập tràn đã bị bong tróc khiến phần sắt thép bung nhô lên. Nhiều hố sâu, lồi lõm trên mặt tràn nước bị xói mòn để lại nhiều phần lõm xuống.

Toàn bộ mặt tràn đã bị bong, sắt thép nhô lên gây nguy hiểm cho người đi đường. (Hình: Báo Lao Ðộng)

Người dân địa phương cho biết, họ sợ nhất là khi mùa lũ đến, bởi khi đó nó như chiếc bẫy luôn gây tai nạn cho người đi đường. Nhiều học sinh các trường ở các xã như Tiến Thành, Mã Thành, Tân Thành, khi đi qua đập tràn này thường hay bị té ngã, tiềm ẩn nguy cơ mất mạng.

Nói với báo Lao Ðộng, ông Hoàng Danh Thọ, chủ tịch xã Lăng Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Ðã nhiều lần gửi tờ trình lên huyện đề nghị được sửa chữa. Riêng địa phương cũng đã tiến hành đổ đất đá lót tạm nền tràn, tuy nhiên vẫn không đâu vào đâu.”

Trong khi đó, ông Phan Thanh Cao, trưởng Phòng Kinh Tế và Hạ Tầng huyện Yên Thành cho rằng: “Ðập tràn Ba Nha mỗi lần hư hỏng huyện đều trích ngân sách để sửa chữa. Cách đây một năm chúng tôi đã kiểm tra và đang cố gắng vận động xin dự án để nâng cấp, sửa chữa nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả,” ông Cao nói. (Tr.N)

Phát hiện hai tấn sầu riêng nhúng hóa chất ở Kon Tum

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khởi tố vụ ‘dùng nhục hình’ làm chết nghi can ở Phan Rang

Nghi can Võ Tấn Minh có dấu hiệu bị cán bộ nhà tạm giữ công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm dùng nhục hình dẫn đến tử vong chứ không phải vì cuộc ẩu đả trong nhà giam.

Bắt 1.4 tấn ngà voi nhập lậu qua đường biển Bạc Liêu

Một chiếc xe tải trên tuyến đường gần đồn biên phòng Nhà Mát, Bạc Liêu, chở 49 bao tải chứa hơn 1.4 tấn hàng nghi ngà voi.

Hơn 2,000 tiểu thương chợ An Đông bãi thị vây ủy ban thành phố Sài Gòn

Hơn 2,000 tiểu thương chợ An Đông, quận 5, đã bãi thị, tập trung trước cửa chợ để phản đối việc chính quyền không tiến hành sửa chữa chợ dù đã thu hàng trăm tỷ đồng.

Đại diện Bắc Kinh gặp chóp bu đảng CSVN

Có vẻ ông Lưu Vân Sơn sang Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến thăm viếng Việt Nam và tham dự hội nghị APEC của Chủ Tịch Tập Cận Bình dự trù diễn ra tại Đà Nẵng vào Tháng Mười Một tới đây.

Bí thư và chủ tịch Đà Nẵng cùng bị ‘kỷ luật’

Cả Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Xuân Anh và Phó Bí Thư Thành Ủy kiêm Chủ Tịch Huỳnh Đức Thơ của thành phố Đà Nẵng bị “kỷ luật” vì nhiều tội khác nhau “làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng” nhưng không nói rõ hình thức “kỷ luật” đó là gì.

Mùa bánh trung thu ‘xuất trận’

Cuộc chiến của những “ông lớn” lại bắt đầu khi mùa trung thu đang đến, mặc cho những cơn bão đang hình thành ngoài Biển Đông, mặc cho thiên tai gió lốc, năm nào cũng vậy đến hẹn lại lên...