Đường ít xe qua lại vẫn nát bét, chính quyền Kon Tum đổ lỗi do ‘mưa’

Khoảng 100 mét mặt đường bị hư hỏng. (Hình: Người Lao Động)

KON TUM, Việt Nam (NV) – Hàng trăm mét đường tại Khu Kinh Tế Cửa Khẩu Quốc Tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, xe ít chạy nhưng đã bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng. Để né trách nhiệm, lãnh đạo tỉnh đổ lỗi do “mưa.”

Đây là những công trình nằm trong 52 dự án được tỉnh Kon Tum đầu tư về giao thông, điện nước, khu kiểm soát cửa khẩu được thực hiện trong năm năm qua bằng ngân sách nhà nước hơn 1,400 tỷ đồng (hơn $60 triệu).

Theo báo Người Lao Động, tuyến đường vào khu dân cư I-1 chỉ dài chừng hơn 250 mét, rộng 7 mét, mặt đường bằng bê tông xi măng, nhưng đã có gần 100 mét bị hư hỏng nghiêm trọng. Toàn bộ mặt đường bị sụt lún xuống sâu hàng chục mét. Hệ thống thoát nước, cây xanh cũng bị đánh bật, cuốn trôi.

Tuyến đường D7 dài hơn 1 km, rộng 15.5 mét, mặt đường cũng bằng bê tông xi măng có gần 50 mét nền đường bị sạt lở xuống ta luy âm sâu khoảng 10 mét, vỉa hè công trình này cũng bị hư hỏng nặng.

Một đoạn đường bị hư hỏng tại tuyến đường vào khu dân cư. (Hình: Người Lao Động)

Tuyến đường D8 dài gần 2 km thì có khoảng 30 mét nền đường bị sạt lở sụp xuống.

Người dân sống tại đây cho biết, các tuyến đường trên đã bị sạt lở, hư hỏng khoảng hơn một tháng nay.

Điều bất ngờ là các tuyến đường này mới chỉ được sử dụng từ cuối năm 2015, trong đó riêng tuyến đường D8 mới được sử dụng từ Tháng Tư, 2017, lại có rất ít xe cộ qua và xung quanh các tuyến đường cũng chỉ vài nhà dân sinh sống.

Thế nhưng, ngày 29 Tháng Chín, 2018, nói với báo Người Lao Động, Ban Quản Lý Khu Kinh Tế tỉnh Kon Tum cho biết đã kiểm tra, đánh giá hiện trạng hư hỏng, sạt lở đường giao thông tại Khu Kinh Tế Cửa Khẩu Quốc Tế Bờ Y và nhận định: “Sau khi các công trình sạt lở, các ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn đi kiểm tra và xác định nguyên nhân các công trình bị sạt lở là do… mưa.” (Tr.N)

Duterte lần đầu nhận giết sai trong cuộc chiến chống ma túy

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

CSVN ‘dọn đường’ cho Huawei thắng thầu mạng 5G

Nhiều blogger lo ngại Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN đang “dọn đường” cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc thắng thầu trong cuộc đua cung cấp hạ tầng 5G ở Việt Nam.

Việt kiều bị tạt axit, cắt chân được chở về Canada điều trị

Sau ít ngày cấp cứu tại Bệnh Viện Đà Nẵng, ông Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt chân đã được công ty bảo hiểm đưa máy bay chở về Canada chữa trị.

Cuộc chiến biên giới 1979: Cho báo chí ‘mở miệng,’ cấm dân tưởng niệm

Báo chí nhà nước được “mở miệng" về cuộc chiến biên giới năm 1979, các hoạt động tưởng niệm của người dân vẫn tiếp tục bị nhân viên an ninh quấy rầy như mọi năm.

Nước biển Đà Nẵng lại đen ngòm bốc mùi hôi bất thường

Vệt nước biển kéo dài hơn 4 cây số chạy dọc bãi biễn tại vịnh Đà Nẵng có màu đen, nổi bọt và có mùi tanh bất thường khiến người dân lo lắng.

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Dư luận ‘khinh bỉ’ tướng công an xin tòa án tù treo

Bạn Thuận Nguyễn khinh bỉ :“Ông thì xin đi nước ngoài thăm vợ con, ông thì xin hưởng án treo. Là con người cũng nên có lòng tự trọng.”

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.