Đường ít xe qua lại vẫn nát bét, chính quyền Kon Tum đổ lỗi do ‘mưa’

Khoảng 100 mét mặt đường bị hư hỏng. (Hình: Người Lao Động)

KON TUM, Việt Nam (NV) – Hàng trăm mét đường tại Khu Kinh Tế Cửa Khẩu Quốc Tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, xe ít chạy nhưng đã bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng. Để né trách nhiệm, lãnh đạo tỉnh đổ lỗi do “mưa.”

Đây là những công trình nằm trong 52 dự án được tỉnh Kon Tum đầu tư về giao thông, điện nước, khu kiểm soát cửa khẩu được thực hiện trong năm năm qua bằng ngân sách nhà nước hơn 1,400 tỷ đồng (hơn $60 triệu).

Theo báo Người Lao Động, tuyến đường vào khu dân cư I-1 chỉ dài chừng hơn 250 mét, rộng 7 mét, mặt đường bằng bê tông xi măng, nhưng đã có gần 100 mét bị hư hỏng nghiêm trọng. Toàn bộ mặt đường bị sụt lún xuống sâu hàng chục mét. Hệ thống thoát nước, cây xanh cũng bị đánh bật, cuốn trôi.

Tuyến đường D7 dài hơn 1 km, rộng 15.5 mét, mặt đường cũng bằng bê tông xi măng có gần 50 mét nền đường bị sạt lở xuống ta luy âm sâu khoảng 10 mét, vỉa hè công trình này cũng bị hư hỏng nặng.

Một đoạn đường bị hư hỏng tại tuyến đường vào khu dân cư. (Hình: Người Lao Động)

Tuyến đường D8 dài gần 2 km thì có khoảng 30 mét nền đường bị sạt lở sụp xuống.

Người dân sống tại đây cho biết, các tuyến đường trên đã bị sạt lở, hư hỏng khoảng hơn một tháng nay.

Điều bất ngờ là các tuyến đường này mới chỉ được sử dụng từ cuối năm 2015, trong đó riêng tuyến đường D8 mới được sử dụng từ Tháng Tư, 2017, lại có rất ít xe cộ qua và xung quanh các tuyến đường cũng chỉ vài nhà dân sinh sống.

Thế nhưng, ngày 29 Tháng Chín, 2018, nói với báo Người Lao Động, Ban Quản Lý Khu Kinh Tế tỉnh Kon Tum cho biết đã kiểm tra, đánh giá hiện trạng hư hỏng, sạt lở đường giao thông tại Khu Kinh Tế Cửa Khẩu Quốc Tế Bờ Y và nhận định: “Sau khi các công trình sạt lở, các ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn đi kiểm tra và xác định nguyên nhân các công trình bị sạt lở là do… mưa.” (Tr.N)

Duterte lần đầu nhận giết sai trong cuộc chiến chống ma túy

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

Khu đất ‘vàng’ Lê Duẫn: Thanh tra CP đòi thu hồi, Bộ Công an ngăn cản

Vào ngày 10 Tháng Mười Hai vừa qua, theo yêu cầu của Thanh tra chính phủ, TP HCM ra quyết định thu hồi khu đất này, vốn do cựu Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Thành Tài ký quyết định cho thuê sai quy định không qua đấu thầu.

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.

Nỗi lo người Việt đứng tên mua nhà cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Vì những giới hạn trong luật lệ làm chủ bất động sản của Việt Nam, rất nhiều người Trung Quốc nhờ người Việt đứng tên làm chủ để mua

Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa Thánh Vatican họp tại Hà Nội

Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Tòa Thánh Vatican sẽ họp vòng VII tại Hà Nội vào 19 Tháng Mười Hai để “làm sâu hơn và phát triển mối quan hệ.”

Ông chủ Khaisilk bán 2 dự án triệu đô sau vụ bị lật tẩy bán lụa ‘Made in China’

Tập đoàn bất động sản có tên là Chloe Hospitality đã công khai quyền sở hữu hai khách sạn triệu đô của tập đoàn Khaisilk.

Đội tuyển Việt Nam giành cúp vô địch, số phận 40 quả ‘bóng xích’ đi về đâu?

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch AFF cup sau khi di chuyển 40 quả bóng bê tông nghi là bị "yểm bùa"

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.