Đường ít xe qua lại vẫn nát bét, chính quyền Kon Tum đổ lỗi do ‘mưa’

Khoảng 100 mét mặt đường bị hư hỏng. (Hình: Người Lao Động)

KON TUM, Việt Nam (NV) – Hàng trăm mét đường tại Khu Kinh Tế Cửa Khẩu Quốc Tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, xe ít chạy nhưng đã bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng. Để né trách nhiệm, lãnh đạo tỉnh đổ lỗi do “mưa.”

Đây là những công trình nằm trong 52 dự án được tỉnh Kon Tum đầu tư về giao thông, điện nước, khu kiểm soát cửa khẩu được thực hiện trong năm năm qua bằng ngân sách nhà nước hơn 1,400 tỷ đồng (hơn $60 triệu).

Theo báo Người Lao Động, tuyến đường vào khu dân cư I-1 chỉ dài chừng hơn 250 mét, rộng 7 mét, mặt đường bằng bê tông xi măng, nhưng đã có gần 100 mét bị hư hỏng nghiêm trọng. Toàn bộ mặt đường bị sụt lún xuống sâu hàng chục mét. Hệ thống thoát nước, cây xanh cũng bị đánh bật, cuốn trôi.

Tuyến đường D7 dài hơn 1 km, rộng 15.5 mét, mặt đường cũng bằng bê tông xi măng có gần 50 mét nền đường bị sạt lở xuống ta luy âm sâu khoảng 10 mét, vỉa hè công trình này cũng bị hư hỏng nặng.

Một đoạn đường bị hư hỏng tại tuyến đường vào khu dân cư. (Hình: Người Lao Động)

Tuyến đường D8 dài gần 2 km thì có khoảng 30 mét nền đường bị sạt lở sụp xuống.

Người dân sống tại đây cho biết, các tuyến đường trên đã bị sạt lở, hư hỏng khoảng hơn một tháng nay.

Điều bất ngờ là các tuyến đường này mới chỉ được sử dụng từ cuối năm 2015, trong đó riêng tuyến đường D8 mới được sử dụng từ Tháng Tư, 2017, lại có rất ít xe cộ qua và xung quanh các tuyến đường cũng chỉ vài nhà dân sinh sống.

Thế nhưng, ngày 29 Tháng Chín, 2018, nói với báo Người Lao Động, Ban Quản Lý Khu Kinh Tế tỉnh Kon Tum cho biết đã kiểm tra, đánh giá hiện trạng hư hỏng, sạt lở đường giao thông tại Khu Kinh Tế Cửa Khẩu Quốc Tế Bờ Y và nhận định: “Sau khi các công trình sạt lở, các ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn đi kiểm tra và xác định nguyên nhân các công trình bị sạt lở là do… mưa.” (Tr.N)

Duterte lần đầu nhận giết sai trong cuộc chiến chống ma túy

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Nguyễn Phú Trọng chính thức ‘ôm’ luôn ghế chủ tịch nước

Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng chính thức “tuyên thệ” nắm luôn ghế chủ tịch nước hôm Thứ Ba, 23 Tháng Mười 2018 sau màn bỏ phiếu kín mà ai cũng biết kết quả từ trước của màn độc diễn.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Em rể giết chị dâu trong nhà nghỉ rồi lao xe vào ôtô tự sát

Sau khi vào nhà nghỉ cùng chị dâu, người em rể giết chị dâu, sau đó chạy xe lao vào ô tô ngược chiều để tự tử.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.

Tượng Phật tại chùa Tam Chúc sẽ được tạc từ đá mặt trăng giá $600,000

Khối đá mặt trăng nặng hơn 5.5 ký được mua với giá $600,000 tại một phiên đấu giá do nhà đấu giá RR Auction ở Boston, Massachusetts tổ chức sẽ được đưa về chùa Tam Chúc ở huyện Kim Bảng, Hà Nam

Nha Trang: Chủ tiệm gạo bị nhân viên cũ đâm hàng chục nhát dao

Nữ chủ nhân của một tiệm bán gạo trên đường Ngô Gia Tự, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị một hung thủ xông vào kẹp cổ, dùng dao đâm liên tiếp hàng chục nhát vào người.

Chiến hạm Việt Nam theo tàu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin,” giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Quốc Hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

Em bé Việt thứ ba được bảo trợ ra nước ngoài thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.