Cùng quẫn, mẹ ôm con bại não gieo mình xuống sông Hậu

Ngôi nhà vợ chồng bà L. mới cất nhưng giờ tan tác đìu hiu. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

AN GIANG, Việt Nam (NV) – Bế tắc trong cuộc sống nghèo túng, con bệnh tật, người phụ nữ ở huyện Chợ Mới gom góp hết tiền đưa cho chồng, rồi ôm con bị bại não đón đò ngang ra giữa dòng tự tử.

Theo báo Tuổi Trẻ, vào khoảng 0 giờ 40 phút ngày 26 Tháng Tư, bà T.T.L. (35 tuổi) ôm con trai N.P.N. (12 tuổi) đón đò Sơn Đốt từ xã Nhơn Mỹ đi Châu Thành. Khi đò vừa cách bờ không lâu, trong lúc người lái đò lo thu tiền của khoảng 20 người trên chuyến đò thì bất ngờ bà L. ôm con nhảy xuống sông.

Mọi người nhảy xuống để cứu nhưng không kịp. Do là người cùng xóm nên người thu tiền đò đến báo cho chồng bà L. biết chuyện để huy động nhiều người giúp tìm kiếm xác nạn nhân.

Ông D., chồng bà L., cho biết con trai bị bại não ngay từ lúc mới sinh ra. Mỗi lần con lên cơn bệnh là bà L. phải hết sức vất vả để chăm sóc vì bệnh kéo dài đến cả tuần mới qua khỏi, khiến gia đình kiệt quệ.

“Có lẽ vì bệnh tình của con trai và khó khăn trong cuộc sống mà vợ tôi cùng quẫn. Trước lúc ra đi, vợ tôi có nói cất nhà xong sẽ để lại cho tôi và con gái, còn hai mẹ con sẽ ra đi vĩnh viễn. Ai ngờ vợ tôi lại làm thiệt,” ông D. nói.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Bằng, phó trưởng công an huyện Chợ Mới, cho biết, “Sông Hậu nước lớn chảy liên tục nên đến giờ này lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được hai nạn nhân.” (Tr.N)

Hà Tĩnh tịch thu hai tấn thực phẩm hết hạn tiêu dùng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Bé sơ sinh bị ném từ chúng cư xuống đất ở Hà Nội

Một cháu bé mới sinh, còn nguyên dây rốn nghi bị ném từ tầng cao khu chúng cư  khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, xuống đất, chết tại chỗ

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.