Giáo viên ở Sóc Trăng nhờ luật sư tố cáo hiệu trưởng

Trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, nơi bà Phạm Ngọc Phụng, hiệu trưởng, có dấu hiệu tham ô. (Hình: Người Lao Động)

SÓC TRĂNG, Việt Nam (NV) – Sau một tháng yêu cầu cơ quan chức năng chuyển hồ sơ thanh tra trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, sang cơ quan điều tra, một luật sư thay mặt cho nhiều giáo viên của trường này đã chính thức gửi đơn tố cáo bà hiệu trưởng.

Xác nhận với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật Sư Cần Thơ, cho biết đã đại diện cho các giáo viên trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, ký và gửi đơn “tố cáo khẩn cấp” bà Phạm Ngọc Phụng, hiệu trưởng trường này, đến thủ trưởng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Sóc Trăng.

Nội dung đơn ông Đức căn cứ kết luận của Thanh Tra tỉnh Sóc Trăng về sai phạm tài chính tại trường Hoàng Diệu mà bà Hiệu Trưởng Phạm Ngọc Phụng phải chịu trách nhiệm trong việc thất thoát trên 1.2 tỷ đồng (hơn $52,652). Trong đó, “duyệt chi sai trên 527 triệu đồng (hơn $23,123) và chịu trách nhiệm liên đới hơn 684 triệu đồng (hơn $30,011).”

“Đối chiếu quy định pháp luật hiện hành, bà Phụng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể là tội ‘Vi phạm quy định của nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng,’” ông Đức nêu trong đơn.

Tin cho biết, một tháng trước, ông Đức đã gửi đơn đến Tỉnh Ủy và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Sóc Trăng đề nghị chuyển hồ sơ và kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra về việc: “Lãnh đạo trường không thực hiện quy chế dân chủ, chia bè phái, xét thi đua cuối năm chưa công bằng; không xử lý sai phạm của tổ trưởng chuyên môn; nhận học sinh từng thi rớt tuyển sinh tại trường về lại sau khi các em này học một năm ở trường khác; không xử lý thí sinh làm bài trực tiếp trên đề thi; không trả thù lao dạy tăng cường  với mức 80% theo quy định và nhiều khuất tất trong thu, chi tài chính khác…”

Giáo viên trường Hoàng Diệu sau đó yêu cầu ban giám hiệu trường này cung cấp các phụ lục sai phạm kèm theo kết luận thanh tra để họ nhờ ông Đức làm chứng cứ tố cáo.

Các phụ lục đã nêu chi tiết số tiền cán bộ nhà trường đã chia nhau các khoản hoa hồng bán đồng phục cho học sinh, hoa hồng bán bảo hiểm y tế và tai nạn cho các em học sinh. Hai khoản hoa hồng trên gần 200 triệu đồng (hơn $8,775) được Thanh Tra tỉnh Sóc Trăng kết luận là ‘sai phạm, yêu cầu thu hồi, nộp trả quỹ của của trường.’”

Với những sai phạm này của bà Phạm Ngọc Phụng, nhưng sáng 13 Tháng Tư, lãnh đạo Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Sóc Trăng chỉ kỷ luật bà Phụng với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. (Tr.N)

Bạc Liêu kỷ luật hàng loạt cán bộ trong một huyện


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.