Giáo viên ở Sóc Trăng nhờ luật sư tố cáo hiệu trưởng

Trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, nơi bà Phạm Ngọc Phụng, hiệu trưởng, có dấu hiệu tham ô. (Hình: Người Lao Động)

SÓC TRĂNG, Việt Nam (NV) – Sau một tháng yêu cầu cơ quan chức năng chuyển hồ sơ thanh tra trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, sang cơ quan điều tra, một luật sư thay mặt cho nhiều giáo viên của trường này đã chính thức gửi đơn tố cáo bà hiệu trưởng.

Xác nhận với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật Sư Cần Thơ, cho biết đã đại diện cho các giáo viên trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, ký và gửi đơn “tố cáo khẩn cấp” bà Phạm Ngọc Phụng, hiệu trưởng trường này, đến thủ trưởng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Sóc Trăng.

Nội dung đơn ông Đức căn cứ kết luận của Thanh Tra tỉnh Sóc Trăng về sai phạm tài chính tại trường Hoàng Diệu mà bà Hiệu Trưởng Phạm Ngọc Phụng phải chịu trách nhiệm trong việc thất thoát trên 1.2 tỷ đồng (hơn $52,652). Trong đó, “duyệt chi sai trên 527 triệu đồng (hơn $23,123) và chịu trách nhiệm liên đới hơn 684 triệu đồng (hơn $30,011).”

“Đối chiếu quy định pháp luật hiện hành, bà Phụng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể là tội ‘Vi phạm quy định của nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng,’” ông Đức nêu trong đơn.

Tin cho biết, một tháng trước, ông Đức đã gửi đơn đến Tỉnh Ủy và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Sóc Trăng đề nghị chuyển hồ sơ và kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra về việc: “Lãnh đạo trường không thực hiện quy chế dân chủ, chia bè phái, xét thi đua cuối năm chưa công bằng; không xử lý sai phạm của tổ trưởng chuyên môn; nhận học sinh từng thi rớt tuyển sinh tại trường về lại sau khi các em này học một năm ở trường khác; không xử lý thí sinh làm bài trực tiếp trên đề thi; không trả thù lao dạy tăng cường  với mức 80% theo quy định và nhiều khuất tất trong thu, chi tài chính khác…”

Giáo viên trường Hoàng Diệu sau đó yêu cầu ban giám hiệu trường này cung cấp các phụ lục sai phạm kèm theo kết luận thanh tra để họ nhờ ông Đức làm chứng cứ tố cáo.

Các phụ lục đã nêu chi tiết số tiền cán bộ nhà trường đã chia nhau các khoản hoa hồng bán đồng phục cho học sinh, hoa hồng bán bảo hiểm y tế và tai nạn cho các em học sinh. Hai khoản hoa hồng trên gần 200 triệu đồng (hơn $8,775) được Thanh Tra tỉnh Sóc Trăng kết luận là ‘sai phạm, yêu cầu thu hồi, nộp trả quỹ của của trường.’”

Với những sai phạm này của bà Phạm Ngọc Phụng, nhưng sáng 13 Tháng Tư, lãnh đạo Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Sóc Trăng chỉ kỷ luật bà Phụng với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. (Tr.N)

Bạc Liêu kỷ luật hàng loạt cán bộ trong một huyện


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

‘Heo đất’ ở Hà Nội trước Tết Kỷ Hợi

Các chú heo đất này được cho ra lò tại các xưởng thủ công, nơi người thợ dùng tay để trang trí cho các chú heo thật dễ thương và ngộ nghĩnh.

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.

CSVN bị chỉ trích vì tuyên bố số liệu án tử hình ‘là bí mật quốc gia’

Bộ Tư Pháp CSVN: “Số liệu án tử hình là một nội dung liên quan đến các quy định về pháp luật bảo vệ bí mật nhà nước của quốc gia chúng tôi.”

Nợ tiền ‘tín dụng đen,’ vợ chồng thượng tá Quân Khu 9 tự tử

Nợ tiền "tín dụng đen" không thể trả, thượng tá Quân Khu 9 tự tử tại trụ sở, sau đó một ngày bà vợ cũng vào nhà nghỉ tự tử theo.

Ca sĩ Đức Tuấn đội nón cối trong hoạt cảnh MV ‘Ly Rượu Mừng’ 2019

“Ly Rượu Mừng” do cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác năm 1952, và đã bị CSVN cấm phổ biến trong nước hơn 40 năm.

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.