Giáo viên ở Sóc Trăng nhờ luật sư tố cáo hiệu trưởng

Trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, nơi bà Phạm Ngọc Phụng, hiệu trưởng, có dấu hiệu tham ô. (Hình: Người Lao Động)

SÓC TRĂNG, Việt Nam (NV) – Sau một tháng yêu cầu cơ quan chức năng chuyển hồ sơ thanh tra trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, sang cơ quan điều tra, một luật sư thay mặt cho nhiều giáo viên của trường này đã chính thức gửi đơn tố cáo bà hiệu trưởng.

Xác nhận với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật Sư Cần Thơ, cho biết đã đại diện cho các giáo viên trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, ký và gửi đơn “tố cáo khẩn cấp” bà Phạm Ngọc Phụng, hiệu trưởng trường này, đến thủ trưởng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Sóc Trăng.

Nội dung đơn ông Đức căn cứ kết luận của Thanh Tra tỉnh Sóc Trăng về sai phạm tài chính tại trường Hoàng Diệu mà bà Hiệu Trưởng Phạm Ngọc Phụng phải chịu trách nhiệm trong việc thất thoát trên 1.2 tỷ đồng (hơn $52,652). Trong đó, “duyệt chi sai trên 527 triệu đồng (hơn $23,123) và chịu trách nhiệm liên đới hơn 684 triệu đồng (hơn $30,011).”

“Đối chiếu quy định pháp luật hiện hành, bà Phụng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể là tội ‘Vi phạm quy định của nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng,’” ông Đức nêu trong đơn.

Tin cho biết, một tháng trước, ông Đức đã gửi đơn đến Tỉnh Ủy và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Sóc Trăng đề nghị chuyển hồ sơ và kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra về việc: “Lãnh đạo trường không thực hiện quy chế dân chủ, chia bè phái, xét thi đua cuối năm chưa công bằng; không xử lý sai phạm của tổ trưởng chuyên môn; nhận học sinh từng thi rớt tuyển sinh tại trường về lại sau khi các em này học một năm ở trường khác; không xử lý thí sinh làm bài trực tiếp trên đề thi; không trả thù lao dạy tăng cường  với mức 80% theo quy định và nhiều khuất tất trong thu, chi tài chính khác…”

Giáo viên trường Hoàng Diệu sau đó yêu cầu ban giám hiệu trường này cung cấp các phụ lục sai phạm kèm theo kết luận thanh tra để họ nhờ ông Đức làm chứng cứ tố cáo.

Các phụ lục đã nêu chi tiết số tiền cán bộ nhà trường đã chia nhau các khoản hoa hồng bán đồng phục cho học sinh, hoa hồng bán bảo hiểm y tế và tai nạn cho các em học sinh. Hai khoản hoa hồng trên gần 200 triệu đồng (hơn $8,775) được Thanh Tra tỉnh Sóc Trăng kết luận là ‘sai phạm, yêu cầu thu hồi, nộp trả quỹ của của trường.’”

Với những sai phạm này của bà Phạm Ngọc Phụng, nhưng sáng 13 Tháng Tư, lãnh đạo Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Sóc Trăng chỉ kỷ luật bà Phụng với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. (Tr.N)

Bạc Liêu kỷ luật hàng loạt cán bộ trong một huyện


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hà Nội: Chủ tịch xã dọa giết dân vì bị tố tham nhũng

Bị người dân tố cáo nhiều tiêu cực, ông chủ tịch xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất tức giận dọa giết chết người tố cáo.

Con trai cựu chủ tịch Đà Nẵng du học bằng ngân sách

Ông trưởng phòng đấu thầu, thẩm định và giám sát đầu tư, thuộc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Đà Nẵng, được cha mình là cựu chủ tịch Đà Nẵng “cử” đi học thạc sĩ ở Úc bằng ngân sách công...

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Một người bị giết, đốt xác ở Hà Nội

Khoảng 10 giờ ngày 24 Tháng Tư, hai bà nhặt phế liệu phát hiện thi thể một người bị cháy biến dạng trong bụi chuối ngay sát đường Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Sài Gòn, tiệm tạp hóa ‘truyền thống’ đang dần dẹp tiệm

Chỉ cần nhìn các thương hiệu trên tràn ngập khắp các phố phường thì không có gì quá đáng khi cho rằng, thời đại của các tiệm tạp hóa với hình ảnh các bà chủ, ông chủ tiệm tạp hóa người Việt gốc Hoa sẽ sắp lụi tàn.

Đô đốc Hải Quân Mỹ: ‘Chúng ta đã mất Biển Đông’

“Chúng ta đã mất Biển Đông,” đô đốc Mỹ nói với Quốc Hội rằng chỉ có chiến tranh mới đối phó được chuyện Trung Quốc khóa chặt thủy lộ bận rộn nhất thế giới.

Bắt giam 6 người trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin

Vợ chồng người chủ và 4 người nữa vừa bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giam để điều tra trong vụ nhuộm cà phê bằng than pin con Ó đang gây kinh hoàng và phẫn nộ trong dư luận.

Đức đưa nghi can vụ ‘bắt cóc Trịnh Xuân Thanh’ ra tòa

Nguyễn Hải Long, nghi can duy nhất bị Đức bắt giữ và truy tố trong vụ tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái, bị đưa ra tòa án Berlin vào ngày 24 Tháng Tư, 2018.

Báo Việt Nam chụp mũ ‘tà đạo’ cho Hội Thánh Đức Chúa Trời

Những ngày này, các báo “lề phải” của Việt Nam đang đồng loạt công kích, chụp mũ “tà đạo” cho Hội Thánh Đức Chúa Trời (World Mission Society Church of God).