Giáo viên ở Sóc Trăng nhờ luật sư tố cáo hiệu trưởng

Trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, nơi bà Phạm Ngọc Phụng, hiệu trưởng, có dấu hiệu tham ô. (Hình: Người Lao Động)

SÓC TRĂNG, Việt Nam (NV) – Sau một tháng yêu cầu cơ quan chức năng chuyển hồ sơ thanh tra trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, sang cơ quan điều tra, một luật sư thay mặt cho nhiều giáo viên của trường này đã chính thức gửi đơn tố cáo bà hiệu trưởng.

Xác nhận với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật Sư Cần Thơ, cho biết đã đại diện cho các giáo viên trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, ký và gửi đơn “tố cáo khẩn cấp” bà Phạm Ngọc Phụng, hiệu trưởng trường này, đến thủ trưởng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Sóc Trăng.

Nội dung đơn ông Đức căn cứ kết luận của Thanh Tra tỉnh Sóc Trăng về sai phạm tài chính tại trường Hoàng Diệu mà bà Hiệu Trưởng Phạm Ngọc Phụng phải chịu trách nhiệm trong việc thất thoát trên 1.2 tỷ đồng (hơn $52,652). Trong đó, “duyệt chi sai trên 527 triệu đồng (hơn $23,123) và chịu trách nhiệm liên đới hơn 684 triệu đồng (hơn $30,011).”

“Đối chiếu quy định pháp luật hiện hành, bà Phụng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể là tội ‘Vi phạm quy định của nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng,’” ông Đức nêu trong đơn.

Tin cho biết, một tháng trước, ông Đức đã gửi đơn đến Tỉnh Ủy và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Sóc Trăng đề nghị chuyển hồ sơ và kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra về việc: “Lãnh đạo trường không thực hiện quy chế dân chủ, chia bè phái, xét thi đua cuối năm chưa công bằng; không xử lý sai phạm của tổ trưởng chuyên môn; nhận học sinh từng thi rớt tuyển sinh tại trường về lại sau khi các em này học một năm ở trường khác; không xử lý thí sinh làm bài trực tiếp trên đề thi; không trả thù lao dạy tăng cường  với mức 80% theo quy định và nhiều khuất tất trong thu, chi tài chính khác…”

Giáo viên trường Hoàng Diệu sau đó yêu cầu ban giám hiệu trường này cung cấp các phụ lục sai phạm kèm theo kết luận thanh tra để họ nhờ ông Đức làm chứng cứ tố cáo.

Các phụ lục đã nêu chi tiết số tiền cán bộ nhà trường đã chia nhau các khoản hoa hồng bán đồng phục cho học sinh, hoa hồng bán bảo hiểm y tế và tai nạn cho các em học sinh. Hai khoản hoa hồng trên gần 200 triệu đồng (hơn $8,775) được Thanh Tra tỉnh Sóc Trăng kết luận là ‘sai phạm, yêu cầu thu hồi, nộp trả quỹ của của trường.’”

Với những sai phạm này của bà Phạm Ngọc Phụng, nhưng sáng 13 Tháng Tư, lãnh đạo Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Sóc Trăng chỉ kỷ luật bà Phụng với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. (Tr.N)

Bạc Liêu kỷ luật hàng loạt cán bộ trong một huyện


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.