Giáo viên ở Sóc Trăng nhờ luật sư tố cáo hiệu trưởng

Trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, nơi bà Phạm Ngọc Phụng, hiệu trưởng, có dấu hiệu tham ô. (Hình: Người Lao Động)

SÓC TRĂNG, Việt Nam (NV) – Sau một tháng yêu cầu cơ quan chức năng chuyển hồ sơ thanh tra trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, sang cơ quan điều tra, một luật sư thay mặt cho nhiều giáo viên của trường này đã chính thức gửi đơn tố cáo bà hiệu trưởng.

Xác nhận với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật Sư Cần Thơ, cho biết đã đại diện cho các giáo viên trường Trung Học Phổ Thông Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, ký và gửi đơn “tố cáo khẩn cấp” bà Phạm Ngọc Phụng, hiệu trưởng trường này, đến thủ trưởng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Sóc Trăng.

Nội dung đơn ông Đức căn cứ kết luận của Thanh Tra tỉnh Sóc Trăng về sai phạm tài chính tại trường Hoàng Diệu mà bà Hiệu Trưởng Phạm Ngọc Phụng phải chịu trách nhiệm trong việc thất thoát trên 1.2 tỷ đồng (hơn $52,652). Trong đó, “duyệt chi sai trên 527 triệu đồng (hơn $23,123) và chịu trách nhiệm liên đới hơn 684 triệu đồng (hơn $30,011).”

“Đối chiếu quy định pháp luật hiện hành, bà Phụng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Cụ thể là tội ‘Vi phạm quy định của nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng,’” ông Đức nêu trong đơn.

Tin cho biết, một tháng trước, ông Đức đã gửi đơn đến Tỉnh Ủy và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Sóc Trăng đề nghị chuyển hồ sơ và kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra về việc: “Lãnh đạo trường không thực hiện quy chế dân chủ, chia bè phái, xét thi đua cuối năm chưa công bằng; không xử lý sai phạm của tổ trưởng chuyên môn; nhận học sinh từng thi rớt tuyển sinh tại trường về lại sau khi các em này học một năm ở trường khác; không xử lý thí sinh làm bài trực tiếp trên đề thi; không trả thù lao dạy tăng cường  với mức 80% theo quy định và nhiều khuất tất trong thu, chi tài chính khác…”

Giáo viên trường Hoàng Diệu sau đó yêu cầu ban giám hiệu trường này cung cấp các phụ lục sai phạm kèm theo kết luận thanh tra để họ nhờ ông Đức làm chứng cứ tố cáo.

Các phụ lục đã nêu chi tiết số tiền cán bộ nhà trường đã chia nhau các khoản hoa hồng bán đồng phục cho học sinh, hoa hồng bán bảo hiểm y tế và tai nạn cho các em học sinh. Hai khoản hoa hồng trên gần 200 triệu đồng (hơn $8,775) được Thanh Tra tỉnh Sóc Trăng kết luận là ‘sai phạm, yêu cầu thu hồi, nộp trả quỹ của của trường.’”

Với những sai phạm này của bà Phạm Ngọc Phụng, nhưng sáng 13 Tháng Tư, lãnh đạo Sở Giáo Dục-Đào Tạo tỉnh Sóc Trăng chỉ kỷ luật bà Phụng với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. (Tr.N)

Bạc Liêu kỷ luật hàng loạt cán bộ trong một huyện


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bảo kê cờ bạc, 2 tướng công an ‘ăn’ cả tiền và nữ trang

Hai tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa “ăn” cả tiền và nữ trang khi bảo kê cho đường dây cá độ, cờ bạc trên mạng bị phá vỡ từ năm ngoái.

Tử hình Đặng Văn Hiến, công lý đã không đứng về phía người tận khổ (*)

Pháp đình không phải là nơi công lý được thực thi. Công lý đã không đứng về phía người tận khổ.

Bà bệnh nhân có gần 300 viên sỏi trong túi mật

Một bà bệnh nhân 60 tuổi vừa được bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ phẫu thuật lấy ra gần 300 viên sỏi trong túi mật, theo tin từ VNExpress.

CSVN áp lực tù nhân lương tâm bằng cách chuyển trại tù xa nhà

Một số tù nhân lương tâm đang thọ án bỗng nhiên bị chuyển trại cùng lúc, theo kiểu “người miền Nam thì chuyển ra miền Bắc và ngược lại,” nhằm gây khó dễ cho thân nhân đi thăm nuôi họ hàng tháng.

Một số địa phương buộc cán bộ kê khai tài khoản Facebook và chặn mạng xã hội này

Hôm 14 Tháng Bảy, đảng ủy các phường ở quận Cái Răng, Cần Thơ, yêu cầu cán bộ, đảng viên CSVN “phải kê khai tài khoản Facebook và mục đích sử dụng mạng xã hội này.”

Kon Tum có hàng trăm cầu treo ‘tử thần’

Kon Tum có nhiều đồi núi và sông suối nên không thể thiếu cầu treo để người dân đi lại sinh hoạt, sản xuất hàng ngày. Song hiện nay, hệ thống cầu treo nhiều nơi ở đây bị xuống cấp trầm trọng.

Đình chỉ bí thư, chủ tịch xã lấn chiếm đất công đặc khu Bắc Vân Phong

Huyện ủy Vạn Ninh công bố quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư đảng ủy, kiêm chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Vạn Thạnh đối với ông Nguyễn Thanh Nam do bị tố cáo chiếm bán đất công.

Bị tố cáo, chính quyền xã trả lại tiền lạm thu xây dựng ‘nông thôn mới’

Cán bộ xã Song Lộc, huyện Can Lộc bị buộc phải đến từng nhà xin lỗi và trả lại tiền lạm thu xây dựng “nông thôn mới” cho các hộ nghèo, trẻ sơ sinh.

Mạng xã hội bất bình vụ y án tử hình người nông dân nổ súng chống cưỡng chế đất

Hôm 13 Tháng Bảy, nhiều blogger tên tuổi trên mạng xã hội bày tỏ sự bất bình về việc Hội Đồng Xét Xử phiên tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với ông Đặng Văn Hiến...

Báo ‘lề phải’ hé lộ Will Nguyễn ‘sẽ được xử nhẹ’ trong phiên tòa ngày 20 Tháng Bảy

Anh Will Nguyễn bị truy tố tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 318 Bộ Luật Hình Sự CSVN 2015 và đối mặt với bản án 7 năm tù.